Nhà Chuột chính thức lên tiếng về đơn kiện của Scarlett Johansson

Sau khi nữ diễn viên Scarlett Johansson đâm đơn kiện Disney vì đã phát hành phim Black Widow cùng lúc ngoài rạp và trên Disney+ mà không có sự thương thảo lại bản hợp đồng với cô, nay Nhà Chuột cũng đã có phản hồi liên quan đến sự việc

Sau một thời gian dài trì hoãn vì đại dịch COVID-19, Black Widow đã chính thức ra rạp vào đầu tháng 7. Trong bối cảnh nhiều rạp phim vẫn còn đóng cửa do đại dịch, vô số hãng phim đã lựa chọn giải pháp ra mắt phim của họ trên dịch vụ truyền hình tính phí trực tuyến. Điều này khiến cho một số phim ra rạp và "lên mạng" trong cùng một thời điểm. Black Widow cũng áp dụng biện pháp tương tự, khi phim ra rạp và phát hành trên Disney+ cùng một ngày, dĩ nhiên chỉ dành cho những người đăng kí dịch vụ Premier Access. Tuy nhiên, hành động đó dường như đã trái với bản hợp đồng mà Nhà Chuột kí kết với nữ diễn viên Scarlett Johansson từ trước cả khi đại dịch bùng phát, và các báo cáo cho biết cô đã chính thức đâm đơn kiện Disney vì tin rằng đây là hành động phá vỡ hợp đồng. Vì số tiền mà Johansson nhận được chịu tác động từ thành công của bộ phim trên thị trường chiếu rạp, việc khán giả xem nó tại nhà thông qua Disney+ với chi phí nhỏ hơn đã khiến cô bị giảm sút lợi nhuận thu được.

Xem thêm: Nữ diễn viên Scarlett Johansson đâm đơn kiện Disney vi phạm hợp đồng phim Black Widow

Nhà Chuột chính thức lên tiếng về đơn kiện của Scarlett Johansson

Nay, Disney đã chính thức có phản hồi về động thái của Johansson đối với bộ phim Black Widow. Phóng viên của tờ The New York Times, Brooks Barners đã chia sẻ tuyên bố của Disney trên Twitter, qua đó khẳng định họ hoàn toàn tuân thủ bản hợp đồng của Johansson, và còn chỉ ra mức lương cô nhận được không bị ảnh hưởng tiêu cực, mà trái lại còn được nhiều hơn nữa vì ra mắt phim trên Disney+. "Việc đệ đơn này thực sự không có bất kì giá trị nào. Vụ kiện này thực sự rất đáng tiếc với những tác động khủng khiếp kéo dài của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Disney đã hoàn toàn tuân thủ bản hợp đồng với cô Johansson, và hơn nữa, việc ra mắt Black Widow trên Disney+ với dịch vụ Premier Access còn nâng cao đáng kể khả năng nhận thêm tiền bồi thường lên đến trên 20 triệu đô mà cô ấy đã nhận được tới nay." Có thể thấy, Disney không hề có ý định tìm cách "giảm nhiệt" vấn đề thông qua tuyên bố của họ để che giấu những xung đột giống như nhiều công ty khác. Nếu còn bất kì nghi ngờ hoặc suy đoán nào, có thể chắc chắn một điều rằng Natasha Romanoff đã chính thức hoàn thành vai trò của mình trong MCU.

Nhà Chuột chính thức lên tiếng về đơn kiện của Scarlett Johansson 2

Những diễn biến tiếp theo của vụ kiện chắc chắn là điều rất đáng quan tâm với những ai yêu thích MCU nói chung và nữ diễn viên Scarlett Johansson nói riêng. Dĩ nhiên những người dùng Disney+ vô cùng phấn khích khi có thể xem Black Widow tại nhà, đặc biệt trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt, và việc ra rạp vẫn chưa thực sự thoải mái ngay cả khi chúng có thể mở cửa trở lại. Điều đó cùng với việc gần như không thể biết được ai đang nói thật trong sự kiện lần này sẽ khiến cho tất cả những người ngoài cuộc lựa chọn một bên để ủng hộ (Mặc dù với "danh tiếng" của Disney trong thời gian gần đây, có lẽ fan trung lập sẽ nghiêng về phía diễn viên nhiều hơn). Hi vọng rằng những "drama" diễn ra bên trong hậu trường phim Black Widow này không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem các bộ phim MCU của người hâm mộ trong thời gian tới, đặc biệt là khi từ nay đến cuối năm 2021 vẫn còn nhiều dự án đáng chú ý khác của Marvel Studios đang chờ đón.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 8 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Sau khi hồi tưởng về quá khứ và người anh song sinh, Hà Trụ Muichiro khai mở sức mạnh Ấn Diệt Quỷ. Cậu tìm đến Thượng Huyền Ngũ Gyokko để tiêu diệt hắn!

Giải trí
Lên đầu trang