Nhà làm phim Lightyear chia sẻ về chi tiết bất ngờ liên quan đến Zurg

Argus MacLane, đạo diễn bộ phim điện ảnh Lightyear, vừa có những chia sẻ liên quan đến một chi tiết đặc biệt về kẻ phản diện Zurg

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ chi tiết quan trọng
về Zurg trong Lightyear

Kể từ màn ra mắt trong bộ phim Toy Story vào năm 1995 đến nay, câu chuyện về Buzz Lightyear luôn được kể rằng anh là một người lính không gian, đã thề sẽ bảo vệ ngân hà khỏi hoàng đế quỷ dữ Zurg. Đến phần 2 ra mắt năm 1999, người hâm mộ đã có cơ hội được nhìn thấy Zurg, và trong đó hắn tiết lộ mình chính là cha của Buzz, theo một cách nhằm tri ân đoạn kết của bộ phim Star Wars: The Empire Strikes Back.

Xem thêm: Lightyear: Bom tấn hoạt hình mới của Pixar gây sốt khi nhận 100% Rotten Tomatoes

Và khi Pixar công bố sẽ thực hiện bộ phim hoạt hình Lightyear, câu chuyện đã tạo nguồn cảm hứng cho dòng đồ chơi Buzz Lightyear, người hâm mộ ngay lập tức tò mò về khả năng giữ lại chi tiết Zurg là cha của Buzz.

Nhà làm phim Lightyear chia sẻ về chi tiết bất ngờ liên quan đến Zurg

Tuy nhiên, bộ phim Lightyear đã quyết định thay đổi nguồn gốc của Zurg, và biến hắn thành phiên bản tương lai của Buzz (Do James Broslin lồng tiếng), người đã du hành ngược thời gian để thay đổi tương lai. Khi Buzz nhìn thấy phiên bản già hơn của chính mình, anh ban đầu tưởng rằng đó là cha của anh.

Theo đạo diễn Angus MacLane, các nhà làm phim đã cố gắng thử ngiệm với việc để Zurg vẫn là cha của Buzz, nhưng rồi họ nhận ra điều đó sẽ gây xao nhãng cho tuyến truyện hiện tại, đồng thời người xem cũng sẽ chỉ chờ màn lộ diện từng được nhắc đến trong Toy Story 2.

Nhà làm phim Lightyear chia sẻ về chi tiết bất ngờ liên quan đến Zurg 2

Việc để Zurg làm một Buzz già hơn sẽ cho thấy thực tế Buzz chính là kẻ thù tồi tệ nhất của anh, cả về mặt cảm xúc và giờ là hình dạng cơ thể. "Chúng tôi đã khai thác khía cạnh người cha, nhưng rồi toàn bộ quãng thời gian xem phim, khán giả sẽ kiểu "Đó là cha của anh ấy. Đó là cha của anh ấy."

Thế là bạn sẽ phải tìm cách làm cho cha của Buzz trở nên quan trọng theo một cách nào đó. Nhưng điều mà chúng tôi thực sự tìm được và hướng tới, chính là ý tưởng để kẻ thù lớn nhất của Buzz là bản thân anh ta về mọi mặt, và đó là khao khát quay ngược thời gian để sửa chữa sai lầm mà thực tế lại càng mang tính tự hủy hoại bản thân và hủy diệt thế giới nhiều hơn, chỉ vì bản tính kiêu ngạo của anh ấy."

Nhà làm phim Lightyear chia sẻ về chi tiết bất ngờ liên quan đến Zurg 3

Mặc dù Zurg dường như đã bị đánh bại ở cuối phim, đoạn after-credit của Lightyear cho thấy hắn đang trôi dạt ngoài không gian, với đôi mắt vẫn đang mở, ngụ ý gã phản diện này sẽ trở lại đối mặt với Buzz trong tương lai. Mặc dù những điều này tạo nên hi vọng về phần tiếp theo cho Lightyear, tình hình thực tế lại không khả quan cho lắm.

Xem thêm: Tựa phim hoạt hình tuổi thơ Toy Story - Lightyear nhà Disney bị cấm chiếu tại UAE và 14 quốc gia khác vì...

Bộ phim hoạt hình đang phải cạnh tranh với gã khổng lồ Jurassic World: Dominion, và gần như chắc chắn sẽ có doanh thu mở màn kém hơn hai phần phim Toy Story trong quá khứ. Mặc dù yếu tố chính tuyến là một khía cạnh khá quan trọng, nhưng trong trường hợp của Lightyear, có vẻ như các nhà làm phim đã quyết định sẽ kể câu chuyện tốt nhất có thể, thay vì giữ nguyên những yếu tố mà ai ai đều biết.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang