Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? (Phần 1)

Có thể bạn chưa biết, ngoài đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể là người đóng góp ý tưởng để thay đổi nhân vật mà mình thể hiện so với kịch bản gốc.

Trong quá trình hoàn thiện kịch bản cho đến lúc thảo luận với các diễn viên để chuẩn bị ghi hình, ngoài đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể là người đóng góp ý tưởng để thay đổi nhân vật mà mình thể hiện so với bản gốc. Và tất nhiên điều đó chỉ xảy ra với các trường hợp là các diễn viên đã đặt đến đẳng cấp ngôi sao.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số ví dụ dưới đây để thấy được các nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên?

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? Phần 1

Iron Man trong trong The Avengers: Các fan hâm mộ đã không thể được thưởng thức cảnh after-credit mang tính giải trí cực cao khi các Avengers cùng nhau thưởng thức món Shawarma nếu ngày ấy Robert Downey Jr. không yêu cầu đạo diễn thay thế cảnh đó cho phân đoạn Iron Man đứng dậy sau khi ngã xuống đất và nói “What's next?” vốn nằm trong kịch bản ban đầu. 

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? Phần 1  2

Shrek: Quyết định thay thế giọng Canada tự nhiên của mình bằng việc thu âm lại bằng giọng Scotland sau khi Mike Myers thay thế Chris Farley quá cố lồng tiếng cho Shrek chính là quyết định sáng suốt nhất, khi điều đó trở thành một trong những điểm đặc trưng khiến cho nhân vật này được nhiều người yêu thích hơn cả. 

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? Phần 1  3

Letty Ortiz trong The Fast and the Furious: Lý do đằng sau việc nhân vật Letty Ortiz không bao giờ lừa dối Dominic Toretto trong The Fast and the Furious chính là vì nữ diễn viên thủ vai nhân vật này - Michelle Rodriguez không ủng hộ việc đưa ý tưởng một người phụ nữ không chung thủy lên màn ảnh. Ý kiến này sau đó cũng đã được người bạn diễn của cô là tài tử Vin Diesel ủng hộ và họ cùng nhau thuyết phục với đạo diễn thay đổi lại tính cách nhân vật. 

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? Phần 1  4

Becca và Theo trong Pitch Perfect 3: Theo cốt truyện ban đầu của Pitch Perfect 3, nhân vật Becca sẽ nảy sinh tình cảm với Theo, nhưng diễn viên Anna Kendrick đã nhận thấy cốt truyện này có vấn đề do mối quan hệ nghề nghiệp giữa hai nhân vật. Vì thế cốt truyện đã được thay đổi và các cảnh thân mật giữa hai nhân vật cũng được loại bỏ dần. 

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? Phần 1  5

The Mummy: Ít ai biết rằng để được hợp tác cùng Tom Cruise, hãng phim Universal đã đồng ý ký bản hợp đồng về việc để nam diễn viên có quyền kiểm soát gần như hoàn toàn về mặt sáng tạo nhân vật. Tuy nhiên vai diễn của tài tử trong bộ phim này không để lại ấn tượng quá đặc biệt trong lòng người xem. Thậm chí tác phẩm còn khiến hãng phim tổn thất đâu đó khoảng 95 triệu USD. 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang