Nhà sản xuất Doctor Strange 2 hé lộ về sự đa tầng ý nghĩa trong tiêu đề bộ phim

Doctor Strange in the Multiverse of Madness là một tiêu đề vô cùng dài, và một trong những nhà sản xuất của bộ phim khẳng định nó mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau

Phần tiếp theo đã được chờ từ rất lâu kể từ khi Doctor Strange ra mắt vào năm 2016 thời gian qua đang bắt đầu tạo nên những cuộc thảo luận rôm rả trên các trang mạng xã hội. Bộ phim hứa hẹn sẽ hoàn tất các sự kiện trong WandaVision dành cho Scarlet Witch, giới thiệu nhân vật mới America Chavez, và đoạn trailer ngắn gần đây chiếu tại sự kiện Superbowl còn cho thấy Patrick Stewart có khả năng sẽ quay trở lại vai trò Giáo sư Xavier của loạt phim X-Men ngày trước. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng bộ phim đã chốt lịch ra mắt vào mùa phim hè năm nay. Khi Marvel lần đầu công bố dự án Doctor Strange in the Multiverse of Madness tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, chủ tịch Kevin Feige cho biết đây sẽ là bộ phim kinh dị đầu tiên của Marvel.

Nhà sản xuất Doctor Strange 2 hé lộ về sự đa tầng ý nghĩa trong tiêu đề bộ phim

Tiêu đề này đã khiến nhiều người so sánh với In the Mountain of Madness của nhà văn H.P. Lovecraft, cho thấy phần nào hướng đi của dự án. Khi đạo diễn Scott Derrickson, vốn nổi tiếng với nhiều bộ phim kinh dị, quyết định rút lui vì những khác biệt về sáng tạo, Marvel Studios đã chọn thuê Sam Raimi. Mặc dù nổi tiếng với việc tạo ra bộ ba phim Spider-Man đời đầu từ 2002 đến 2007, Raimi thực chất bắt đầu nghiệp đạo diễn của mình bằng loạt phim kinh dị Evil Dead. Trailer mới nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã phần nào cho thấy rất nhiều hiệu ứng hình ảnh đặc trưng của Raimi, hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim MCU tăm tối hơn so với những gì mọi người từng biết, và tập trung vào sự điên loạn. Tuy vậy, có vẻ như tiêu đề của phim còn có nhiều ý nghĩa hơn nữa.

Nhà sản xuất Doctor Strange 2 hé lộ về sự đa tầng ý nghĩa trong tiêu đề bộ phim 2

Trong số mùa xuân 2022 của tạp chí D23, nhà sản xuất Richie Palmer đã phân tích tiêu đề Doctor Strange in the Multiverse of Madness, với nhiều tầng ý nghĩa của nó. Sự điên loạn không chỉ đơn thuần là phát điên như cảm nhận thông thường, mà còn là vì những biến thể đa vũ trụ của các nhân vật sẽ buộc một số gương mặt quen thuộc trong MCU phải đấu tranh với lựa chọn của riêng mình, và tự vấn về những quyết định của chính họ. Theo Palmer gợi ý, điều đó sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe tâm thần và trạng thái cảm xúc của họ, đồng thời sự điên loạn có thể là thứ nằm ẩn sâu bên trong chính các người hùng. 

"Chúng tôi tôn trọng mọi định nghĩa của cụm từ "điên loạn" trong bộ phim này. Nó không chỉ là sự điên rồ của một vũ trụ khác có thể trông như thế nào, cảm giác như thế nào. Khi bạn nhìn thấy có vô hạn các phiên bản của chính bạn xuyên suốt đa vũ trụ, và bạn là một người khác trong số họ, những khía cạnh khác nhau trong bạn sẽ trỗi dậy. Có thể Stephen sẽ gặp một vài người và tự hỏi "Liệu ta có thể làm những gì người đó có thể không? Liệu họ có thể làm những gì ta có thể không?" Và đó có thể trở nên loạn trí. Việc chứng kiến những phiên bản khác của chính bạn đưa ra những quyết định mà bạn không thể làm, dù tốt hơn hay tệ hơn, đều có thể khiến bạn phát điên - cho dù là với Doctor Strange, Wanda hay bất kì nhân vật nào của chúng tôi. Đôi khi con quái vật đáng sợ nhất lại chính là thứ ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta, và với Đa vũ trụ, có thể một vài phiên bản của chúng ta sẽ đáng sợ hơn những người còn lại."

Nhà sản xuất Doctor Strange 2 hé lộ về sự đa tầng ý nghĩa trong tiêu đề bộ phim 3

Đoạn trailer mới của Doctor Strange in the Multiverse of Madness mang đến hình ảnh hai biến thể khác của Strange. Một là Defender Strange, người có vẻ như đi theo hướng siêu anh hùng truyền thống, và nhiều khả năng là thành viên của hội Illuminati. Người còn lại là một Doctor Strange có phần quỷ quyệt hơn, nhiều khả năng đã đưa ra một quyết định sai lầm khiến anh đi theo con đường tăm tối. Strange mà chúng ta đã biết sẽ buộc phải đối mặt với những phiên bản khác của chính mình, chứng kiến những gì mình có thể làm nếu đi theo những con đường khác nhau. Chỉ bấy nhiêu thôi là quá đủ để khiến một người phải phát điên. Các sự kiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness có thể sẽ kết thúc những yếu tố cốt truyện đã được giới thiệu trong WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home, nhưng đồng thời cũng có thể là khởi đầu cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới, một câu chuyện đa vũ trụ khổng lồ có thể trở thành kế hoạch lâu dài tiếp theo cho MCU. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 6 tháng 5 năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang