Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh (P2)

Các tựa phim được chuyển thể từ tiểu thuyết xưa nay vốn không được đề cao, song rõ ràng đã có những tác phẩm làm nên chuyện nhờ loạt tiểu thuyết giật gân đình đám.

4.  Misery

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P2

Stephen King dường như luôn đi đầu ở thể loại kinh dị hay giật gân, li kỳ. Với Mistery, ông đã khơi dậy bầu không khí căng thẳng bằng những hình ảnh ma quái. Đặc biệt, bộ phim chuyển thể năm 1990 đã đem về cho Kathy Bates một giải Oscar. Trong phim, Bates vào vai Annie Wilkes - một phụ nữ ám ảnh với “idol” nhà văn đến mức làm những việc khủng khiếp đối với anh ta. Nói về độ bứt rứt thì có lẽ cả sách lẫn phim đều gây “khó ở” như nhau bởi cả độc giả lẫn khán giả đều không thể tưởng tượng ra điều gì sẽ xảy đến tiếp theo. Chỉ có một điều chắc chắn, chẳng có gì tốt đẹp khi Wilkes lên cơn ám ảnh.

5. Nocturnal Animals

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P2  2

Có tựa tiếng Việt là Kẻ săn đêmNocturnal Animals  kể câu chuyện về Susan Morrow, một phụ nữ ly hôn đang bắt đầu một chương mới cuộc đời ở vùng ngoại ô với người mới. Tuy nhiên một thời gian sau, anh chồng cũ xuất hiện, đề nghị Susan đọc bản thảo mới nhất của anh ta. Susan trở nên say mê với nhân vật chính và bắt đầu thấy những điểm tương đồng giữa cốt truyện và mối quan hệ cũ của cô. Cuối cùng, cô phải đối đầu với bóng tối của quá khứ trước khi nó xâm nhập quá sâu vào cuộc sống mới. Đây là tựa phim được mệnh danh là phim kinh dị tâm lý tân cổ điển.

6.  Those Who Wish Me Dead

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P2  3

Nguyên tác của tựa phim này do Michael Koryta chấp bút. Đây là tác phẩm được tờ Kirkus Review đánh giá là “được dàn dựng một cách xuất sắc” thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của tác giả về cấu trúc một tiểu thuyết giật gân. Tựa Việt của bộ phim mang tên Kẻ nguyền ta chết. Ở phiên bản này, câu chuyện tập trung vào nhân vật Hannah Faber, một cựu lính cứu hỏa nhảy dù (smokejumper) dạn dày kinh nghiệm trong nhiệm vụ bảo vệ một cậu bé trước âm mưu diệt khẩu. Ngoài ra cô còn đối mặt với một thách thức khác, đó chính là cháy rừng và nỗi ám ảnh trong quá khứ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang