Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời

Không chỉ gắn liền với hình ảnh chiến binh Báo Đen dũng mãnh, trước khi qua đời Chadwick Boseman còn để lại những vai diễn khác, im đậm dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

Hôm nay, điện ảnh Thế giới mất đi một người hùng, một chiến binh vĩ đại trên màn ảnh - Chadwick Boseman. Được nhiều người biết đến và nổi tiếng với vai diễn Black Panther, song có lẽ những điều anh để lại cho điện ảnh còn nhiều hơn thế. Qua đời ở tuổi 43 sau 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Báo Đen đã giấu bệnh đến giây phút cuối đời mình. Anh từng có một câu thoại rất hay trong bộ phim riêng về siêu anh hùng Black Panther: "Người Wakanda chúng tôi tin rằng cái chết không phải là sự kết thúc". Và đúng như vậy, những người yêu quý anh cũng tin như thế khi nhìn vào những vai diễn anh để lại.

1. Floyd Little trong The Express (2008)

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về ngôi sao bóng bầu dục Ernie Davis - cầu thủ người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành cúp Heisman do Chadwick Boseman thủ vai. Đây là tác phẩm điện ảnh dài đầu tiên của nam diễn viên sau khi xuất hiện trong các phim ngắn, phim truyền hình. Anh để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả và từ đây, duyên nợ của nam tài tử với các bộ phim đề tài thể thao chính thức bắt đầu.

2. Jackie Robinson trong 42 (2013)

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 2

42 là tựa phim được đánh giá đến 80% Fresh trên chuyên trang đánh giá Rotten Tomatoes và cũng được giới phê bình nhận xét tích cực. Trong bộ phim thuộc dòng tiểu sử, thể thao này, Boseman vào vai Jackie Robinson - cầu thủ Mỹ gốc Phi đầu tiên thi đấu trong giải Liên đoàn Bóng chày Mỹ thời kỳ hiện đại. Phim làm nổi bật các vấn đề nóng bỏng, đặc biệt là nạn phân biệt chủng tộc. Chính từ đây, thực lực, tài năng và nguồn cảm hứng Chadwick Boseman mang đến đã được khán giả công nhận.

3. Vontae Mack trong Draft Day (2014)

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 3

Vẫn là một bộ phim về thể thao, chuyện phim xoay quanh đợt tuyển quân của NFL - Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ. Trong phim, Báo Đen tuy chỉ nhận vai phụ Vontae Mack - cầu thủ trẻ giàu khát vọng nhưng ít nhiều anh đã được công chúng biết đến nhiều hơn, được yêu mến hơn và được công nhận tài năng. Một lần nữa, người ta cho rằng cố diễn viên rất có duyên với các phim đề tài thể thao.

4. James Brown trong Get on Up (2014)

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 4

James Brown là nhạc sĩ nhạc công, vũ công được mệnh danh là cha đẻ của dòng nhạc funk, đã qua đời cách đây 14 năm. Bộ phim Get on Up chính là truyện kể bằng hình ảnh về cuộc đời của người nghệ sĩ này với vai chính do Chadwick Boseman đảm nhận. Trên màn ảnh, với diễn xuất của cố diễn viên, người ta thấy như người nghệ sĩ tài hoa năm nào đã thật sự sống lại, vẫn nét hào hoa lãng tử đó, đầy chân thật và lôi cuốn.

5. Thurgood Marshall trong Marshall (2017)

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 5

Thurgood Marshall do Chadwick Boseman là một nhân vật có thật trong lịch sử, trong phim Marshall là luật sư nhận trách nhiệm chứng minh sự vô tội của một người Mỹ gốc Phi bị buộc tội hãm hiếp con gái ông chủ. Vụ án được tái hiện trong bộ phim chính là ca biện hộ lừng lẫy nhất sự nghiệp của Marshall trước khi ông trở thành thẩm phán da đen đầu tiên của Tòa án Tối cao Mỹ.

6. T'Challa trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 6

Có thể nói đây là vai diễn đã đưa cố diễn viên đến gần với công chúng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Với vai diễn chiến binh Báo Đen của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), anh đã trở thành hình mẫu chuẩn mực của một siêu anh hùng vĩ đại, một vị vua nhân từ.

Những vai diễn để đời của Black Panther - Chadwick Boseman trước khi qua đời 7

Anh góp mặt trong 4 tác phẩm của MCU: Captain America: Civil War (2016), Black Panther (2018), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Vai diễn T'Challa của Chadwick Boseman đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi nói riêng và người da đen nói chung.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang