[Có thể bạn chưa biết] Thanos và sở thích nhận "con nuôi" quái đản

Gamora và Nebula có lẽ là hai trong số một danh sách dài đằng đẵng về những đứa con nuôi mà gã ác nhân điên rồ nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel thu nhận.

Đã từ lâu, Thanos luôn là một trong số những kẻ phản diện xuất sắc nhất không chỉ của riêng mỗi Vũ trụ điện ảnh Marvel mà còn là cả mọi thời đại. Lần đầu tiên khoe sức mạnh bùng nổ ở Avengers: Infinity War (2018), tuyệt vọng là từ ngữ diễn tả chính xác nhất cảm giác của nhân loại cũng như các Avengers khi đối đầu với kẻ ác nhân mang tham vọng cân bằng một nửa sự sống cho vũ trụ.

 Có thể bạn chưa biết Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản

Bên cạnh câu chuyện đã được khai thác trên màn ảnh, gã khổng lồ tím vẫn luôn có những góc khuất bí ẩn về cuộc sống, gia đình. Một trong số những sở thích kì lạ như những thứ khác như yêu thần chết, ám ảnh với sự cân bằng, nhận con nuôi chính là sở thích có phần quái đản của hắn và bạn chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ nếu biết được rằng cặp chị em GamoraNebula chỉ là hai trong số những cái tên trong danh sách con nuôi dài ngoằn của kẻ phản diện.

Zorr

Dù có thể một tay che trời và không ngán bất cứ đối thủ nào, gã Mad Titan hầu như không bao giờ hoạt động một mình và lý do có lẽ vì đơn giản hắn thấy nhàm chán và muốn có cho mình một gia đình. Và Zorr chính là một trong số những hy vọng mỏng manh của hắn. 

 Có thể bạn chưa biết Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản  2

So với GamoraNebulaZorr the Conqueror - người nổi tiếng với chiến tích tiêu diệt hành tinh Xandar của Nova Corps - có vẻ là cái tên được ít người biết đến trong với mối quan hệ cha con cùng Thanos. Tuy nhiên xoay quanh thân phận thật sự của nhân vật này, nhiều nguồn tài liệu cho rằng thực chất vẫn không rõ gã là con trai hay con rể của Thanos. Thậm chí có nhiều chi tiết còn chỉ ra rằng Nebula mới là con gái của Zorr. 

Thane

Ra mắt lần đầu tiên trong New Avengers #10 - bộ truyện của Jerome Opena Mike Deodato, Thane được biết đến là người con trai với dòng máu Inhuman chảy trong huyết quản.

 Có thể bạn chưa biết Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản  3

Thế nhưng không may cho gã khổng lồ tím, phản bội hắn chính là cơ hội mà bất cứ người con nào của Thanos cũng sẽ nắm lấy nếu có cơ hội, và Thane không khác gì những người chị của mình, đã chọn con đường này. Thane đã lừa Nebula để giúp anh ta đánh cắp Phoenix Egg, sau đó trở thành vật chủ cho sức mạnh hủy diệt của Phoenix Force. Tuy nhiên, Thanos một lần nữa cho những đứa con thấy cái giá của việc đâm sau lưng mình.

Rot

Trên thực tế, Rot vốn là một sản phẩm ưu tú thuộc về Thanos. Trước đây khi chết, năng lượng của gã khổng lồ tím và Death dung hòa, sinh ra một thực thể hùng mạnh, tạo ra Rot. Rot phá hủy mọi thứ nó đi qua và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ loại tấn công động lượng hay năng lượng nào.

 Có thể bạn chưa biết Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản  4

Sức mạnh của hắn khủng khiếp đến nỗi ngay cả những siêu anh hùng được cho là mạnh nhất Vũ trụ Marvel như Scarlet Witch hay Thần Sấm đều phải bất lực chịu thua trong việc ngăn chặn sự bành trướng của Rot. Và mọi thứ chỉ kết thúc khi chính "người bố nuôi" Thanos và Death kết hợp tiêu diệt đứa con bất đắc dĩ mà cả hai đã vô tình tạo ra.

Terraxia

So với những người con khác, xuất thân và mục đích tồn tại của Terraxia phức tạp hơn rất nhiều. Đây là nhân vật được tạo ra bởi Thanos, nhưng vai trò không phải là một trong những đứa con của gã mà để trở thành đối trọng tình nhân trong bộ truyện Infinity Gauntlet #3 do bộ ba Jim Starlin, George Perez Joe Rubinstein chắp bút.

 Có thể bạn chưa biết Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản  5

Trên lý thuyết, Terraxia có sức mạnh ngang ngửa với Thanos và luôn là kẻ thù của các Avengers. Đặc biệt, ả luôn tìm cách giết Spider-Man và xé toạc đầu Người Sắt. Mặc dù vậy, Terraxia vẫn bị Nebula đánh bại và không lâu sau đó khiến Thanos chán chường. Cuối cùng gã khổng lồ tím quyết định khước từ việc ban cho cô nàng khả năng sống sót mà không cần oxy để ả dần dần chết ngạt ngay trước mặt. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang