Nói về mối lo ngại từ AI,ngôi sao phim The Matrix gọi mình là nhân chứng sống

Ngôi sao của bộ phim The Matrix nổi tiếng Lambert Wilson đã có những chia sẻ xung quanh các vấn đề về trí tuệ nhân tạo AI. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lambert Wilson là ai?

Nói về mối lo ngại từ AI,ngôi sao phim The Matrix gọi mình là nhân chứng sống

Nam diễn viên người Pháp Lambert Wilson, là con trai của Georges Wilson-diễn viên, nhà quản lý và giám đốc Nhà hát Théâtre National Populaire. Anh nổi tiếng tại quê nhà qua các tác phẩm như La Boum 2, Rendez-vous và The Public Woman. Tuy nhiên, tên tuổi của  Wilson được khán giả trên toàn thế giới biết đến qua loạt phim The Matrix trong vai nhân vật  Merovingian.

Anh từng là người chủ trì lễ khai mạc và bế mạc Liên hoan phim Cannes trong 2 năm liên tiếp 2014 và 2015. Lambert Wilson trở thành thành viên ban giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Marrakech vào năm 2012. Hiện nay, anh đứng đầu ban giám khảo cuộc thi tại liên hoan phim Locarno.

Xem thêm: Phim siêu anh hùng độc ác Brightburn phần 2 sẽ được làm bằng AI

Điều gì khiến Lambert Wilson gọi mình là “nhân chứng sống”

Nói về mối lo ngại từ AI,ngôi sao phim The Matrix gọi mình là nhân chứng sống 2

Cuộc đình công diễn ra tại kinh đô điện ảnh Hollywood có bước tiến mới khi WGA đã đạt được thỏa thuận và SAF-AFTRA được hy vọng sớm quay trở lại bàn đàm phán. Bất chấp điều đó những ngôi sao khác như Jessica Chastain vẫn được làm việc nhờ những thỏa thuận tạm thời, hay việc không có trụ sở tại Hoa Kỳ nên không phải đình công như diễn viên Lambert Wilson.

Thế nhưng, nam diễn viên nói rằng anh sẽ đứng về phía Hiệp hội diễn viên Mỹ (SAF-AFTRA) và sự định sẽ đoàn kết với các thành viên SAG tại liên hoan phim.

“Tôi đứng về phía họ [các tiền đạo SAG], 100%. Tôi cũng là thành viên SAG nhưng vì không phải là công dân Mỹ nên được miễn đình công nhưng trong đêm chung kết của lễ hội tôi dự định sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết với đồng nghiệp. Tôi nghĩ cuộc đấu tranh này rất quan trọng cho tương lai của chúng ta. Chúng ta hiện đang bị thao túng với tư cách là nghệ sĩ và người xem. Họ giấu chúng tôi những thông tin cần thiết, họ không cho chúng tôi biết khán giả thực sự là ai, họ đang 'bán' chúng tôi như thế nào hoặc chúng tôi thực sự kiếm được bao nhiêu cho họ. Về trí tuệ nhân tạo, tôi là người chứng kiến.” Wilson nói.

Anh cho biết những nhận định với tư cách là nhân chứng cho khả năng vô hạn của AI được đưa ra từ việc trải nghiệm trò chơi điện tử Enter the Matrix.

Nói về mối lo ngại từ AI,ngôi sao phim The Matrix gọi mình là nhân chứng sống 3

“Khi họ làm trò chơi điện tử Matrix, Enter the Matrix, họ giữ tôi trong một ngày để thực hiện đủ loại biểu cảm để nắm bắt và tái tạo bằng kỹ thuật ghi lại chuyển động, sau đó một ngày khác ghi lại càng nhiều từ càng tốt để hình đại diện của tôi trở nên hoàn hảo. Điều gì sẽ xảy ra với cái tôi khác đó? Anh ta có thể vui vẻ tuyên chiến bằng cách sử dụng khuôn mặt và giọng nói của tôi. Và ở đây chúng ta đang nói về 20 năm trước. Vì vậy, tôi đứng về phía các đồng nghiệp Mỹ của mình. Tôi tin rằng họ đang chiến đấu trong một trận chiến văn minh, sau đó mọi thứ sẽ không còn như cũ nữa. Ai thắng sẽ quyết định rất nhiều, không chỉ về điện ảnh mà còn về tương lai của chúng ta.” Anh cho hay.

Đã có rất nhiều dự án của các hãng phim sử dụng công nghệ ghi lại chuyển động và quét mặt để chỉ trả cho diễn viên quần chúng khoản chi phí 1 lần gây nên phẫn nộ. 

Các mọt phim suy nghĩ gì về những quan điểm của ngôi sao phim The Matrix. Những ảnh hưởng từ AI đối với ngành điện ảnh đã xuất hiện từ hơn 20 năm trước và bây giờ công nghệ này có nhiều phát triển hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng. Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Giám đốc công ty tại Ấn Độ gây tranh cãi khi sử dụng AI chatbot và sa thải 90% số nhân viên của mình

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang