Phẫn nộ với chi phí giam giữ tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope ngoài đời thực tên là Jo Doo Soon, sẽ mãn hạn tù vào tháng 12 sắp tới. Tuy nhiên các báo cáo hành vi cho thấy hắn không có biểu hiện của sự hối cãi, đồng thời mức chi phí giam giữ hắn ta vừa qua cũng được tiết lộ, khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Hope là tựa phim điện ảnh xứ Kim Chi được thực hiện dựa trên vụ ấu dâm có thật từng gây rúng động dư luận Đại Hàn. Tên tội phạm trong vụ án tên là Jo Doo Soon và hắn cũng là trường hợp đầu tiên chính phủ công bố danh tính, dung mạo và nhân diện trước thềm mãn hạn tù do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên do chính của hành động này có lẽ xuất phát từ việc Jo Doo Soon không có biểu hiện hối cãi sau nhiều năm thi hành án cũng như trạng thái tinh thần không ổn định. 

Phẫn nộ với chi phí giam giữ tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope

Trong suốt 12 năm chấp hành hình phạt, khoản tiền thuế của người dân đóng để sử dụng cho việc giam giữ tên tội phạm họ Jo lên đến 300 triệu won (tương đương 6,3 tỷ VND). Điều này khiến nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ. So với những gì hắn đã làm với nạn nhân chỉ vừa học tiểu học khi xưa thì mức án 12 năm đã là quá nhẹ. Thời điểm toàn tuyên án, dư luận Hàn Quốc đã dậy sóng khi mà nhiều người cho rằng, Jo Doo Soon thậm chí xứng đáng bị tử hình cho hành động vô nhân tính của mình.

Phẫn nộ với chi phí giam giữ tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope 2

Thông tin về chi phí giam giữ tên tội phạm ấu dâm này được công bố bởi Han Young Sun - giáo sư Khoa Hành chính Cảnh sát Đại học Gyeonggi. Ông đã trực tiếp phát biểu trên một chương trình truyền hình của đài TBS. Vị giáo sư này cũng bày tỏ nỗi băn khoăn rằng sau từng ấy thời gian bị giam giữ với số tiền thuế khổng lồ, thì ai có thể chắc chắn rằng sau khi mãn hạn Jo Doo Soon sẽ hoàn lương và trở thành người tốt? Và đó cũng chính là nỗi trăn trở chung của toàn xã hội.

Phẫn nộ với chi phí giam giữ tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope 3

Suốt 12 năm vừa qua, nạn nhân và gia đình đã vật lộn với nỗi đau về cả thế xác và tinh thần, thậm chí có những vết sẹo sẽ theo chân nạn nhân cả đời như một nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà. Ngược lại, tên tội phạm kia lại sống thong thả trong tù với hơn 400 giờ điều trị tâm lý. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho hay khả năng tái phạm tội của hắn là rất cao. Hiện nay, Jo Doo Soon đã 67 tuổi, sẽ mãn hạn tù vào 13/12 sắp tới.

Tại Ansan, nơi ở của nhân vật nguy hiểm này, chính quyền địa phương đã thuê một sĩ quan võ thuật đi tuần ra và lắp hàng trăm camera giám sát nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Chi phí phải chi trả hàng tháng cho việc này lên đến hàng chục triệu won mỗi tháng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Sau thông báo ra mắt chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi đầu tiên của Genshin Impact, cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với độ nghèo nàn và lợi dụng cộng đồng đam mê vẽ fan art của game từ Mihoyo khi sự kiện game thì ít mà quà cũng chả xứng đáng công sức người chơi một chút nào.

Game Online
Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang