[Góc có thể bạn chưa biết] Tựa phim hoạt hình Oggy nổi tiếng được sản xuất tại Việt Nam

Ít ai biết rằng tựa phim hoạt hình Oggy and the Cockroaches từng gắn liền với tuổi thơ trẻ em trên toàn thế giới lại được sản xuất tại Việt Nam.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hay từng thưởng thức tựa phim hoạt hình Oggy and the Cockroaches (tựa Việt: Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch) một lần trong đời bởi đây được xem là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi tiếng từng gắn liền với tuổi thơ trẻ em trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Lightyear: Bom tấn hoạt hình mới của Pixar gây sốt khi nhận 100% Rotten Tomatoes

xưởng phim oggy việt nam

Thế nhưng bạn có biết đâu là quốc gia sản xuất bộ phim này? 

Đó không ai khác chính là Việt Nam tổ quốc ta. 

xưởng phim oggy việt nam

Được biết, bộ phim vốn được gia công hoàn toàn ở một xưởng phim tại Việt Nam. Thành viên của e-kip dựng phim cũng là các họa sĩ và designer người Việt.

>>> Xem thêm: Bối cảnh Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong Love, Death & Robots - series 18+ nổi tiếng Netflix

xưởng phim oggy việt nam

Bảo sao mà quốc kỳ nước ta từng xuất hiện trong một cảnh phim

Theo tiết lộ từ tờ Reviewer, "Gaumont và Xilam" chính là hãng phim đã đầu tư mở ra xưởng phim này, cùng với đó, xưởng phim này cũng tham gia vào quá trình gia công cả bộ phim "Cao bồi Lucky Luke" huyền thoại một thời.

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Pack Pokémon Kỷ Niệm 30 Năm hé lộ Pikachu đặc biệt đầu tiên do Ken Sugimori thiết kế

Pack Pokémon Kỷ Niệm 30 Năm hé lộ Pikachu đặc biệt đầu tiên do Ken Sugimori thiết kế

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Khi ngày phát hành toàn cầu của bộ thẻ Pokémon Kỷ Niệm 30 Năm đang đến gần, những thông tin mới về bộ sưu tập tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng Pokémon TCG. Mới đây, Pikachu #1, lá bài đầu tiên trong bộ 30 Pikachu foil đặc biệt, đã chính thức được hé lộ. Điểm đáng chú ý nằm ở người đứng sau thiết kế lá bài này: Ken Sugimori, họa sĩ gắn liền với những Pokémon đầu tiên và là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành hình ảnh của thương hiệu.

Giải trí
Nhà làm phim The Matrix gặp khó khi gọi vốn cho dự án mới

Nhà làm phim The Matrix gặp khó khi gọi vốn cho dự án mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Đạo diễn Lilly Wachowski, người đứng sau loạt phim The Matrix, đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn kinh phí để hoàn thiện dự án thriller mới mang tên The Hunted. Theo nữ đạo diễn, một số bên trong Hollywood quan tâm đến kịch bản nhưng không muốn đầu tư cho bộ phim do dự án có dàn diễn viên chủ yếu là người chuyển giới.

Phim Ảnh
Tác giả siêu phẩm "Gantz" Hiroya Oku tuyên bố giải nghệ sau khi hoàn tất bộ manga "Kanrekihime"

Tác giả siêu phẩm "Gantz" Hiroya Oku tuyên bố giải nghệ sau khi hoàn tất bộ manga "Kanrekihime"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một thông tin đầy tiếc nuối vừa chính thức được phát đi từ làng truyện tranh Nhật Bản, đánh dấu thời khắc chuẩn bị chia tay một trong những tên tuổi lừng lẫy nhất của thể loại viễn tưởng - hành động u tối. Họa sĩ truyện tranh (mangaka) Hiroya Oku — người đứng đằng sau thành công rực rỡ của các thương hiệu kinh điển như "Gantz", "Inuyashiki", "Hen" hay "Gigant" — mới đây đã chính thức tuyên bố sẽ giải nghệ khỏi sự nghiệp sáng tác manga chuyên nghiệp sau khi hoàn thành bộ truyện mới nhất mang tên "Kanrekihime" (The Sweet Sixty Princess).

Giải trí
Lên đầu trang