Việc Robert Pattinson mắc COVID-19 đã gây ra những hệ luỵ gì?

Việc nam tài tử Robert Pattinson dương tính với SARS-CoV-2 thực chất đã gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng trong làng điện ảnh.

Tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong lamgf công nghiệp điện ảnh Hollywood. Đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều diễn viên, nhân viên đoàn làm phim, đạo diễn,... được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Một trong số đó gây chú ý nhất dạo gần đây có lẽ là trường hợp của nam tài tử The Batman Robert Pattinson.

Việc Robert Pattinson mắc COVID-19 đã gây ra những hệ luỵ gì?

Vào ngày 04.09 vừa qua, tờ Vanity Fair đưa tin Robert Pattinson có kết quả dương tính với nCov chỉ vài ngày sau khi dự án The Batman bắt đầu quá trình ghi hình trở lại tại Vương quốc Anh. Thông tin này không chỉ gây chấn động giới điện ảnh mà còn mang lại nỗi e ngại cho nhiều người. Bởi các chuyên gia cho rằng không chỉ dự án bom tấn siêu anh hùng, mà toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh, có thể tiếp tục giậm chân tại chỗ vì chuyện này.

Đầu tiên, riêng đối với trường hợp dự án The Batman của hãng Warner Bros. đã phải đối mặt với nhiều rắc rối khôn lường. Những ai trong đoàn làm phim tiếp xúc gần với nam diễn viên trong hơn 15 phút đều lập tức phải bị cách ly 14 ngày, dù dương tính với nCoV hay không.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, danh sách người có nguy cơ bị cách ly đã bao gồm các diễn viên, diễn viên đóng thế, các thành viên của ê-kíp trên trường quay và thậm chí có cả đạo diễn Matt Reeves.

Việc Robert Pattinson mắc COVID-19 đã gây ra những hệ luỵ gì? 2

Xoay quanh vấn đề này, hiện tại hãng phim từ chối đưa ra bất kì thông tin cụ thể nào. Trao đổi với giám đốc sản xuất của một studio khác, người này phát biểu: “Đây có lẽ là tình huống xấu nhất mà một đoàn làm phim có thể gặp phải”.

Ngoài ra, việc nhiễm virus của Pattinson còn gây ta nhiều hệ luỵ nghiệm trọng khác. Được biết, The Batman vốn bắt đầu sản xuất từ trước khi dịch bệnh bùng phát, nên việc trì hoãn hiện tại vẫn được bảo hiểm chi trả một phần. Song, kết quả xét nghiệm dương tính của nam tài tử đã cho thấy thêm các lý do khiến các công ty bảo hiểm không đề ra chính sách mới xoay quanh việc chi trả. Điều này khiến cho các hãng phim có thể gặp khó khăn về tài chính nếu bị trì hoãn quá lâu hoặc trở lại sản xuất trên diện rộng.

Sau khi Robert Pattinson mắc bệnh, các hãng phim hẳn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thuyết phục các diễn viên trở lại trường quay. Bên cạnh đó, nếu bị trì hoãn ghi hình lâu, dự án có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch ra mắt chung của hãng phim. 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang