Ròm tiếp tục thắng đậm tại LHP Canada - Cú nổ lớn cho phim Việt tại thị trường điện ảnh quốc tế

Sau gần một năm được vinh danh tại LHP Busan, tác phẩm Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy tiếp tục gây tiếng vang lớn tạ LHP Canada và mang về vinh quang cho làng điện ảnh Việt.

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim Ròm mang đến tin vui cho người hâm mộ khi thông báo tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy tiếp tục giành được chiến thắng trong hạng mục cho phim đầu tay tại Liên hoan phim Fantasia lần 24 được tổ chức online tại Canada năm nay.

Cụ thể, bộ phim đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên và giành chiến thắng trong hạng mục "Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất" (Best First Feature) của cuộc thi New Flesh - một phần thi thuộc khuôn khổ của Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24.

Ròm tiếp tục thắng đậm tại LHP Canada - Cú nổ lớn cho phim Việt tại thị trường điện ảnh quốc tế

Trong đoạn clip trích phần công bố giải thưởng cho bộ phim được đăng tải trên trang fanpage của bộ phimông Darin Scott - Chủ tịch Hội đồng giám tuyển New Flesh năm nay tuyên bố giải thưởng thuộc về đạo diễn Trần Thanh Huy đồng thời khen ngợi cảnh quay, diễn xuất, sự hấp dẫn và nội dung xúc động không kém về cuộc mưu sinh của cậu bé bán vé số dò.

Như vậy, tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã một lần nữa tạo nên tiếng vang mới cho nền điện ảnh Việt trên trường quốc tế sau màn thắng lợi lớn tại LHP Busan tại Hàn Quốc năm vừa rồi với giải thưởng ở hạng mục hạng mục "New Current" (tương đương phim hay nhất và là hạng mục quan trọng nhất giải).

Ròm tiếp tục thắng đậm tại LHP Canada - Cú nổ lớn cho phim Việt tại thị trường điện ảnh quốc tế 2

Liên hoan phim Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức thường niên tại Montreal, Canada. Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Năm nay, vì tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu mà sự kiện đã được tổ chức trực tuyến thay vì tổ chức gặp gỡ và trao giải như mọi năm.

Bên cạnh đó, nhân dịp vui này, nhà sản xuất còn cho biết sẽ tiếp tục ấn định lịch chiếu mới của bộ phim vào ngày 25.09 sắp tới. Đây sẽ là dịp để khán giả có cơ hội thưởng thức bộ phim và chung vui với niềm vui của nhà sản xuất.

Ròm tiếp tục thắng đậm tại LHP Canada - Cú nổ lớn cho phim Việt tại thị trường điện ảnh quốc tế 3

Được công chiếu trong nước không chỉ là niềm vui với người yêu phim Việt mà còn là mong muốn lớn nhất của đạo diễn Trần Thanh Huy. Chia sẻ với báo giới, đối với anh và cả ekip làm phim, Ròm chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Và chiến thắng tại những LHP lớn vừa qua chính là quả ngọt cho đoàn làm phim sau hơn 8 năm trời ròng rã miệt mài mang đến những thước phim giá trị lên trên màn ảnh.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang