Sao nam Bao Thanh Thiên nổi tiếng một thời từng phải đóng phim cấp 3 để trang trải nợ nần

Sao nam Bao Thanh Thiên từng có một thời phải đóng phim cấp 3 để có thể trang trải nợ nần dù là một cái tên vô cùng nổi tiếng thời bấy giờ

Diễn viên Dương Hùng là một trong những cái tên được cộng đồng yêu thích series Bao Thanh Thiên 1993 biết đến khi đóng vai nhân vật Trương Long - một trong tứ hộ vệ của Bao đại nhân. Dù có một trong những vai diễn được cho là ăn khách bậc nhất làng phim Trung Hoa ngày đó nhưng cuộc đời của ông lại là những chuỗi bi kịch.

Xem Thêm: Góc khuất ngành điện ảnh Nhật Bản: Những vụ bê bối tình dục gây rúng động truyền thông

Trong những ngày đầu tiên vào nghề, Dương Hùng gặp khá nhiều lận đận vì không tìm được chỗ đứng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ thời bấy giờ. Tuy nhiên với vai diễn trong Bao Thanh Thiên đã khiến cho Dương Hùng trở thành một trong những gương mặt quen thuộc trên truyền hình. Theo như những tiết lộ của ông thì cát-xê cho mỗi tập phim Bao Thanh Thiên là 15 nghìn NDT (50 triệu/ tập), mà đây là một con số không hề nhỏ tại thời điểm những năm 90.

Sao nam Bao Thanh Thiên nổi tiếng một thời từng phải đóng phim cấp 3 để trang trải nợ nần

Sau Bao Thanh Thiên thì Dương Hùng cũng nhận được không ít những lời mời đóng phim từ các đạo diễn nổi tiếng. Nhờ việc sở hữu gương mặt điển trai, thân hình vạm vỡ nên ông nhận được khá nhiều lời mời đóng phim, tham dự sự kiện và quảng bà sản phẩm... Tại thời kì đỉnh cao của ông thì một năm thu nhập của Dương Hùng có thể kiếm được đến 8 triệu NDT (xấp xỉ 25 tỷ đồng).

Nhưng sau khi hoàn tất vai diễn  Ma Vương trong phim Đại Ma Vương, Dương Hùng đã đột ngột chuyển sang kinh doanh dù là một trong những cái tên đình đám nhất làng phim ngày đó. Ông đã dùng  5 triệu NDT (khoảng 17,5 tỷ VND) để góp vốn vào một phòng tập thể hình ở Đài Loan, nhưng không may ông đã bị đối tác cuỗm tiền đi mất và kết quả là Dương Hùng phải ôm một cục nợ khổng lồ.

Vì cú ngã này đã khiến cho ông phải bán đi toàn bộ mọi tài sản có giá trị để trả nợ nhưng vẫn không đủ, khiến cho vợ con của ông cũng bị vạ lây. Từ ngôi vị là một siêu sao đình đám, Dương Hùng đã phải cùng cả nhà 5 người của mình dọn đến một căn phòng trọ có diện tích chỉ vỏn vẹn 10m. Chưa kể việc ăn uống, sinh hoạt cũng phải kiêng kham, lúc bệnh tật cũng không có tiền để mua thuốc.

Vì thấy cảnh vợ con của mình phải khổ vì mình, Dương Hùng đã ngập ngùi đồng ý một lời mời đóng phim cấp 3 như một biện pháp cuối cùng. Tuy nhiên anh đã không tự quyết định mà về xin phép vợ, để rồi nhận được phản hồi một cách bất ngờ:

Sao nam Bao Thanh Thiên nổi tiếng một thời từng phải đóng phim cấp 3 để trang trải nợ nần 2

"Anh phải tuân thủ 3 quy tắc của em thì sẽ được đóng phim. Đó là không được lộ vòng 3, không được lấy số liên lạc của bạn diễn nữ và không để xảy ra bất kỳ tin đồn nào về chuyện phim giả tình thật. Đặc biệt, anh sẽ phải từ bỏ hoàn toàn dòng phim nhạy cảm này sau khi đủ tiền trả nợ". Vợ của Dương Hùng căn dặn.

Trong suốt 1 năm giữ lời hứa với vợ mình, Dương Hùng đã đóng 10 bộ phim cấp 3 và từ bỏ hoàn toàn nghề đóng phim nhạy cảm này, đồng thời lập lời thề sẽ không bao giờ tham gia vào những bộ phim rẻ tiền như thế này nữa. Nỗi ám ảnh đã khiến ông không bao giờ muốn quay trở về showbiz thêm một lần nào nữa, thay vào đó ông bắt đầu chuyển sang làm công tác xã hội.

Xem Thêm: [Góc chuyện lạ có thật] Quá giống Will Smith, người đàn ông được trả 5000 USD chỉ để tái hiện lại "cú tát" ở Oscar

Sao nam Bao Thanh Thiên nổi tiếng một thời từng phải đóng phim cấp 3 để trang trải nợ nần 3

Nhưng không may thay ngay khi cuộc sống của ông đang dần ổn định thì Dương Hùng được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư đại tràng, điều đáng mừng đó là quá trình chữa trị của ông diễn ra khá thuận lợi và ông vẫn tiếp tục thực hiện công tác xã hội cho đến thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang