Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ

Phần phim riêng đầu tiên của "thần điêu đại bịp" nhà Marvel ẩn chứa nhiều easter eggs vô cùng thú vị có liên quan đến các Avengers khác.

Ngay khi vừa phát hành, tập đầu tiên trong series dài tập về "thần lừa lọc" Loki nhà Marvel nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm chú ý từ người hâm mộ. Một số quả easter eggs thú vị sau đó cũng ngay lập tức cũng được cặp mắt tinh tường của các "thánh soi" phát hiện ra.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số quả easter eggs vô cùng chất lượng mà có thể bạn đã vô tình bỏ lỡ ngay dưới đây nhé!

Sandy Throwback

Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ

Trong tập đầu tiên có phân cảnh Loki hạ cánh ở sa mạc Gobi và khung hình xung quanh toàn là cát. Nếu là fan cứng của Người Sắt và theo dõi anh chàng này ngay từ những giai đoạn đầu tiên, hẳn bạn sẽ nhận ra sự tương đồng này.

Đúng vậy, đây chính là phân cảnh đã từng xảy ra trước đó trong Iron Man (2008), sau khi Tony Stark đã có cú "hạ cánh" không mấy thành công với bộ giáp Người Sắt đầu tiên vỡ làm trăm mảnh.

Khái niệm đa vũ trụ Nexus

Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ 2

Miss Minutes giải thích rằng khi các biến thể đi lệch con đường đã định trước, chúng sẽ tạo ra một sự kiện mối quan hệ (hay còn được gọi bằng cụm từ tiếng anh gốc là nexus event). Nếu bạn thấy cụm từ này "quen quen" thì chính xác là vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy cụm từ này được nhắc đến trong MCU. Trước đó trong series truyền hình WandaVision, nhà làm phim đã  đặc biệt nhấn mạnh khái niệm liên quan đến đa vũ trụ này.

D.B Cooper

Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ 3

Dường như nhằm kỷ niệm 50 năm sự biến mất bí ẩn của D.B Cooper, Marvel Studios đã mượn tay loạt series Loki mà trêu đùa khán giả rằng câu chuyện người ta bàn tán nhiều năm thực chất vốn chỉ là trò đùa của "thánh lừa đảo".

Nhân vật Ravonna Renslayer

Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ 4

Series Loki không phải là màn ra mắt đầu tiên trước khán giả của nữ thẩm phán Ravonna Renslayer.  Trên thực tế, cô nàng xuất hiện lần đầu tiên trong một ấn bản Avengers năm 1965.

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, cô là phản diện từ tương lai xa xôi gắn liền Kang the Conqueror, kẻ thủ ác sẽ xuất hiện và đối đầu với Người Kiến trong phần phim Ant Man 3 sắp tới.

Mephisto

Series Loki: Điểm danh những Easter Eggs mà bạn có thể bỏ lỡ 5

Kể từ sau khi phần phim riêng về cặp đôi WandaVision lần đầu tiên lên sóng, khắp mọi nơi khung hình đặt chân đến đều đặt ra giả thuyết về Mephisto và Loki cũng không phải là một ngoại lệ.

Khi Mobius điều tra tội ác thời gian tại Pháp thế kỷ 16, cô bé hiện trường đã chỉ vào cửa sổ kính màu cùng bức họa ác quỷ nổi bật.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang