Shang-Chi & The Legend of The 10 Rings tung trailer đậm chất võ thuật phương Đông

Marvel Studios vừa tung ra đoạn trailer đầu tiên của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings nhân dịp sinh nhật 32 tuổi của nam diễn viên chính Simu Liu

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được công bố lần đầu tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, với nam diễn viên Simu Liu sẽ vào vai chính, và dự kiến ra mắt trong tháng 2 năm nay, nhưng do đại dịch COVID-19 gây nên sự trì hoãn cho toàn bộ giai đoạn 4 của MCU, bộ phim sẽ chính thức ra rạp vào tháng 9 tới. Quá trình sản xuất Shang-Chi cũng bị cản trở bởi lệnh phong tỏa nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus ở Úc, nơi bộ phim tiến hành ghi hình, may mắn là đoàn làm phim đã hoàn tất việc ghi hình vào tháng 10 năm ngoái. Được thực hiện bởi đạo diễn Destin Daniel Cretton, với sự dẫn dắt của Liu và dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á, Shang-Chi hứa hẹn sẽ tạo nên những bước tiến lớn cho MCU về tính đại diện trong phim ảnh. Do đó, rất nhiều người trông chờ vào bộ phim này, và nóng lòng muốn thấy những hình ảnh chính thức đầu tiên của Shang-Chi. 

Shang-Chi & The Legend of The 10 Rings tung trailer đậm chất võ thuật phương Đông

Mặc dù những nội dung xem trước không chính thức như hình ảnh phim trường hay các món đồ chơi lưu niệm đã xuất hiện khá nhiều, có rất ít thông tin chính thức được tung ra - cho đến ngày hôm qua, khi Marvel hé lộ trailer đầu tiên của bộ phim sẽ nằm trong Giai đoạn 4 của MCU. Đặc biệt, đoạn teaser này được tung ra vào đúng ngày sinh nhật 32 tuổi của Simu Liu, nam diễn viên chính thủ vai Shang-Chi. 

Trong trailer, người xem có thể nhìn thấy sự hiện diện của các nhân vật khác như Wenwu, cha của Shang-Chi, do nam diễn viên Tony Leung (Lương Triều Vỹ) thủ vai; Awkwafina vào vai người bạn của Shang-Chi là Katy; Fala Chen vào vai Jiang Li, và Michelle Yeoh vào vai Jiang Nan. Có thể thấy chi tiết ấn tượng nhất trong trailer chính là các pha hành động võ thuật mãn nhãn. Trong khi Iron Fist trên Netflix là dự án phim võ thuật đầu tiên của MCU, nó được sản xuất bởi Marvel TV dưới sự chỉ đạo của Jeph Loeb thay vì Kevin Feige - và nhân vật chính là một diễn viên da trắng người Anh, Finn Jones.

Trong khi đó, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là một bộ phim điện ảnh có kinh phí lớn hơn, và dàn diễn viên thuần châu Á, với nam diễn viên Liu rõ ràng không hề nhẹ tay trong các phân đoạn chiến đấu của mình. Anh sẽ đối đầu với nhiều loại phản diện khác nhau, bao gồm một kẻ bí ẩn đeo mặt nạ đỏ, trắng và đen, một kẻ khác với thanh kiếm phát sáng khá giống với gã phản diện Razor Fist trong truyện tranh, và một số tay "yang hồ" nào đó trên xe buýt. Bên cạnh đó là những phân đoạn chiến trận rộng lớn hơn, với những cảnh công thành và cả sự xuất hiện của một con sư tử khổng lồ, mà nhìn thoáng qua có thể nhận ra đó là hình tượng của những bức tượng sư tử đá thường xuất hiện ở Trung Quốc.

Shang-Chi & The Legend of The 10 Rings tung trailer đậm chất võ thuật phương Đông 2

Hiện chưa rõ các đoạn chiến tranh này làm thế nào để phù hợp với bối cảnh bộ phim, rất có thể chúng mang tính hồi tưởng là chính. Vì trailer cũng bao gồm một số cảnh hồi tưởng về tuổi thơ củ Shang-Chi, hoàn toàn hợp lý khi lịch sử của Hội Thập Nhẫn cũng được khai thác. Đoạn trailer tiếp tục làm tăng thêm sự phấn khích và hào hứng cho người hâm mộ, nhưng bộ trang phục của Shang-Chi xuất hiện trên poster phim lại không được nhìn thấy trong trailer, chứng tỏ vẫn còn nhiều chi tiết khác Marvel chưa hé lộ. Người hâm mộ sẽ có thể biết được toàn bộ khi Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra rạp vào ngày 3 tháng 9 năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang