The Falcon & The Winter Soldier: Ayo đã nói gì với Bucky trong tập 4?

Sau khi gỡ cánh tay của Bucky trong tập 4 seri The Falcon and The Winter Soldier, Ayo đã nói gì đó với anh bằng tiếng Wakanda, và hóa ra câu nói đó liên quan đến một vị thần của Wakanda

Tập 4 của The Falcon and the Winter Soldier mang đến một khoảnh khắc căng thẳng giữa Bucky Ayo, khi nữ chiến binh thuộc quân đội Dora Milaje này vô hiệu hóa cánh tay trái của anh. Điều đó đã khiến Chiến binh Mùa đông bất ngờ, nhưng điều làm người hâm mộ "hoang mang" hơn nữa là những gì Ayo nói với anh sau đó. Có thể nói, Ayo rõ ràng không hề vui vẻ gì khi thấy Bucky giúp Baron Helmut Zemo thoát khỏi cảnh bị giam giữ, vì anh ta phạm tội sát hại T'Chaka, đức vua của Wakanda trước thời T'Challa. Trong cuộc gặp ban đầu, Bucky cho thấy anh có nói được một số ngôn ngữ Wakanda (Vì Wakanda là một quốc gia giả tưởng, nên ngôn ngữ được MCU áp dụng là tiếng Xhosa).

The Falcon & The Winter Soldier: Ayo đã nói gì với Bucky trong tập 4?

Sau khi vô hiệu hóa cánh tay của Bucky, Ayo gọi anh là James, và lời thoại của cô lại ghi là "(Nói tiếng Wakanda), James." Với việc tiếng Wakanda được dịch ở các đoạn khác trong tập này, dường như việc che đi đoạn đầu trong câu thoại của Ayo không phải do sơ suất. Và hóa ra những gì Ayo nói trong tiếng Anh có nghĩa là "Bast damn you, James". Theo nguồn gốc của Wakanda, Bast là nữ thần báo đã dẫn dắt Black Panther đời đầu đến với Tâm Hình Thảo để có được siêu sức mạnh. Bast đã ban cho người này danh hiệu Black Panther, và một bức tượng báo khổng lồ được đặt ở Wakanda nhằm ghi nhớ điều đó. Dựa trên tầm quan trọng của Bast trong nền văn hóa Wakanda, và phản ứng của Bucky với lời nói đó, "Bast damn you" có lẽ là một trong những lời nguyền rủa nặng nề nhất Ayo từng nói ra.

The Falcon & The Winter Soldier: Ayo đã nói gì với Bucky trong tập 4? 2

Mặc dù cô đã không vui với Bucky ở đầu tập phim, phải đến khi anh sử dụng cánh tay máy làm bằng vibranium của mình - vốn là món quà của người dân Wakanda trao cho - đánh với các nữ chiến binh Dora Milaje, Ayo mới áp dụng biện pháp an toàn là vô hiệu hóa nó tạm thời. Vừa hợp tác với kẻ giết vua T'Chaka và còn dùng cánh tay vibranium để chống lại người dân Wakanda, Bucky rõ ràng có một sự phản bội nghiêm trọng. Tận dụng điều này, Zemo đã kịp thời bỏ trốn để tìm đến đài tưởng niệm ở Sokovia để nhớ về gia đình mình, và Bucky cũng tìm đến anh ở đó. Mặc dù Zemo đã sẵn sàng cho việc bị giết, Bucky cuối cùng đã giữ lời hứa với Ayo và giao nộp hắn cho quân đội Dora Milaje. Có vẻ như hành động này của anh đã cho phép anh nhờ người Wakanda thêm một ân huệ nữa - Món quà mà anh mang đến cho Sam, sẽ được hé lộ trong tập cuối của The Falcon and The Winter Soldier cuối tuần này.

The Falcon & The Winter Soldier: Ayo đã nói gì với Bucky trong tập 4? 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang