She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim

Sau tập phim She-Hulk đầu tiên với một loạt chi tiết ẩn thú vị, chúng ta hãy cùng đến với những quả trứng phục sinh của Tập 2 cũng hấp dẫn không kém

Marvel Studios từ trước đến nay đã luôn cố gắng thiết lập bối cảnh các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình của mình theo phong cách "Thế giới bên ngoài cửa sổ của bạn", một thế giới mà chúng ta có thể cảm thấy thân thuộc - chỉ là bổ sung thêm siêu anh hùng mà thôi. Và điều đó càng trở nên rõ nét hơn với seri truyền hình She-Hulk: Attorney at Law, khi loạt phim này bắt đầu cho thấy sự tồn tại của siêu chiến binh và người ngoài hành tinh đã tác động đến luật lệ nước Mỹ như thế nào.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim

Xem thêm: She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2

Tập 2 She-Hulk với tên gọi "Superhuman Law" tiếp nối sau màn chạm trán giữa Jennifer Walters với Titania, buộc cô nàng luật sư phải biến hình thành She-Hulk. Mặc dù đã cứu mạng được rất nhiều người trong phiên tòa, hành động này vô tình khiến Jen mất đi công việc luật sư của mình.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm chỗ làm mới, cuối cùng cô đành chấp nhận tham gia vào chính công ty đã thắng kiện mình là Goodman, Lieber, Kurtzberg & Holliway, với yêu cầu duy nhất là sử dụng nhân dạng She-Hulk trong vai luật sư của những người mang siêu năng lực.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 2

Và trớ trêu thay, trường hợp đầu tiên của She-Hulk lại là Emil Blonsky, hay còn gọi là Abomination (Người đã bị cầm tù kể từ sau các sự kiện trong The Incredible Hulk). Giống như tập 1, tập 2 She-Hulk chứa đựng vô vàn những "Trứng phục sinh" liên quan đến các sự kiện và phim Marvel trong quá khứ.

Thậm chí còn có những chi tiết góp phần bổ sung cho dòng thời gian vẫn còn khá phức tạp của Giai đoạn 4 trong MCU. Nhân dịp cuối tuần, hãy cùng LagVn điểm lại toàn bộ chúng nào.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 3

Sự trở lại của kênh truyền hình KPVK Action

Tập 2 She-Hulk mở màn với những bảng tin từ các kênh tin tức Bay Area, bao gồm kênh KPVK Action News và KZYO. Có thể một số người không nhớ, nhưng đây không phải lần đầu những kênh truyền hình này xuất hiện trong MCU. Trước đây trong Ant-Man & the Wasp, các kênh này đã đưa tin về những hành động của Scott Lang.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 4

Chi tiết ẩn về Iron Man, Wolverine và cả Tiamut nữa

Với chỉ một phân đoạn Jen lướt trên mạng, chúng ta đã có thể nhìn thấy rất nhiều "trứng phục sinh" liên quan đến MCU. Bên cạnh những chủ đề tìm kiếm như "Find Ant-Man", ""Norse Mythology" và "Avengers", có một mẩu quảng cáo giày sneaker "Iron Man Three's" với mô hình lò phản ứng hạt nhân. Có lẽ nó được đăng kí bản quyền bởi Stark Industries chăng? Nhưng đó chưa phải tất cả.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 5

Ở phần chủ đề liên quan bên dưới, đập vào mắt người xem là dòng chữ "Man fights with metal claws in bar brawl", tạm dịch là "Gã đàn ông đánh nhau với móng vuốt sắt trong một quán bar." Trong loạt phim X-Men, đây là cách mà Wolverine chính thức ra mắt người hâm mộ, và trở thành hình tượng với màn diễn xuất của Hugh Jackman.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 6

Kế đến là câu hỏi "Why there is a giant statue of a man sticking out of the ocean." ("Sao lại có một bức tượng người khổng lồ nhô lên giữa đại dương?") Trong tất cả các phim MCU đã công chiếu của Giai đoạn 4, chỉ một phim duy nhất có chi tiết này, đó là Eternals, khi mà Celestial Tiamut bị các Eternal ở Trái Đất, đặc biệt là Sersi, biến thành đá trong lúc đang diễn ra Emergence.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 7

Cách đặt tên cho chủ đề này khá thú vị, nhất là khi nó liên quan đến một sự kiện có nguy cơ làm nổ tung Trái Đất. Dựa vào chi tiết ẩn này, có thể nhận định đoạn kết trong Eternals diễn ra vài tháng sau các sự kiện trong Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings.

Bữa cơm gia đình với những chi tiết ẩn thú vị

Sau khi bị đuổi việc, Jennifer đã có một bữa cơm gia đình khá "mệt mỏi" khi mọi người chủ yếu hào hứng với nhân dạng She-Hulk của cô. Mẹ của Jen nói về một chàng trai tên Yusuf với khao khát trở thành siêu anh hùng.

Trong truyện tranh Marvel, Yusuf Abbas là người rất hâm mộ các siêu anh hùng, và ngay khi phát hiện mình có siêu năng lực, anh quyết định lấy danh hiệu Helper, trở thành người bảo vệ cho Toledo, Ohio. 

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 8

Kế đến, cha của Jen đã hỏi về trường hợp của anh chàng Hawkeye, với một câu hỏi hết sức thú vị: Anh sẽ làm gì với những mũi tên đã bắn ra? Ông thắc mắc liệu rằng Hawkeye có đi nhặt hết các mũi tên của mình sau khi xong việc hay không. Có lẽ đây cũng là một chủ đề tranh luận khá thú vị trong cộng đồng hâm mộ. Nhưng Bruce Banner dường như thích hợp hơn để trả lời câu hỏi này (Đến cả bí mật của Captain America anh còn biết nữa cơ mà).

Xem thêm: She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 9

Cuối cùng, khi cha của Jen tìm cớ để tách cô khỏi buổi ăn tối, hai cha con đã có một cuộc thảo luận về những gì Jen trải qua. Trong lúc cô đang tự trách mình vì để bị đuổi sau khi có một hành động anh hùng, cha của Jen khẳng định dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên họ phải đối mặt với một Hulk, và ít nhất cô chưa phá hủy thành phố nào. Chi tiết này gần như liên quan đến việc Hulk đã từng phá một thành phố trong Avengers: Age of Ultron.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 10

Công ty luật GLK&H trong truyện tranh Marvel

Với những người từng đọc truyện tranh Marvel, cái tên GLK&H có thể sẽ thân thuộc hơn. Trong truyện, công ty luật này được đặt tên dựa theo bốn người đối tác đã sáng lập nên nó. Một trong những người sáng lập đã bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về luật cho siêu nhân nhằm hỗ trợ cháu gái mình (Người mà sau này sẽ trở thành siêu ác nhân, thật đáng tiếc). Điều thú vị là các bạn có thể nhìn thấy nhiều bìa truyện tranh Marvel xuất hiện bên trong tòa nhà của GLK&H trong She-Hulk.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 11

Chi tiết ẩn về Ms. Marvel

Trường hợp tư vấn pháp lý đầu tiên của She-Hulk chính là Emil Blonsky, còn gọi là Abomination. Anh ta đang bị giam giữ tại nhà tù Supermax của tổ chức Department of Damage Control, xuất hiện gần đây nhất trong Ms.MarvelAbomination được giam giữ với độ canh phòng khá cao, có lẽ do liên quan đến sự trốn thoát của các Clandestine trước đó.

Xem thêm: Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel?

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 12

Sự "thay đổi" đầy thú vị của Hulk

Sau khi gặp Abomination, Jen quyết định gọi cho Bruce để tìm hiểu xem liệu anh có đồng ý với việc cô sẽ trở thành người đại diện của kẻ đã từng tìm cách giết anh nhiều năm trước hay không. 

Hulk cho biết mình hoàn toàn ổn với điều đó, và thậm chí còn khẳng định rằng mình "đã trở thành một con người khác hoàn toàn, theo đúng nghĩa đen" so với lúc anh đánh nhau với Abomination. Nếu đã từng xem qua The Incredible Hulk, điều mà Bruce nói không sai chút nào, vì khi đó người vào vai anh là diễn viên Edward Norton thay vì Mark Ruffalo. 

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 13

Tiếp tục nhá hàng về Planet Hulk/World War Hulk

Trong tập 1, tai nạn xe hơi khiến Jennifer Walters vô tình biến thành She-Hulk xảy ra bởi sự xuất hiện đột ngột của chiếc tàu không gian Sakaar. Và đến tập 2, Jen nói chuyện với Hulk ngay khi anh đang trên con tàu đó bay vào không gian, mà khả năng cao điểm đến là hành tinh Sakaar.

Tất cả những điều này rõ ràng đều hướng đến đầu truyện Planet Hulk/World War Hulk có khả năng sẽ được thực hiện vào năm sau, khi Universal hết bản quyền hình ảnh nhân vật Hulk.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 14

Tập phim kết thúc với chi tiết ẩn về Shang-Chi

Ngay sau khi cảm thấy ổn thỏa với anh họ mình, Jen lại gặp phải một trở ngại khác trong công việc làm luật sư cho Emil Blonsky. Một đoạn video rò rỉ trên mạng cho thấy Abomination tham gia vào một sàn đấu võ, mà bất kì ai từng xem qua Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings đều có thể ngay lập tức nhận ra nó.

She-Hulk Tập 2: Nhìn lại những quả trứng phục sinh được cài cắm suốt phim 15

Dựa trên việc cánh tay của Bruce vẫn chưa lành hẳn trong after-credit của Shang-Chi, mọi thứ đều diễn ra trước khi She-Hulk được tạo ra, và đoạn video này hẳn đã lan truyền được một thời gian. Sẽ rất thú vị để xem Emil giải thích như thế nào trong tập tiếp theo của She-Hulk: Attorney at Law.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang