Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 (Phần 2)

Dù có nguồn đầu tư khủng nhưng những bộ phim dưới đây vẫn sở hữu một số cảnh quay được xếp vào hàng thảm họa kỹ xảo của làng điện ảnh Hollywood trong năm 2020. 

Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ - thông tin đã khiến cho kỹ xảo là một phần quan trọng không thể thiếu trong một số bộ phim bom tấn tại Hollywood. Thế nhưng khâu hậu kỳ cẩu thả của các nhà làm phim đã vô tình biến hiệu ứng kỹ xảo bỗng trở thành trò hề trong mắt thiên hạ. Và Dr. Dollitle, Bloodshot, The Witches... chính là những bộ phim như thế.

Hãy cùng điểm qua những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 vừa qua.

Cảnh truy đuổi trong Peninsula

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 2

Peninsula (tựa Việt: Bán đảo) - phần hậu truyện của bom tấn Train to Busan từng làm mưa làm gió tại các rạp chiếu Hàn Quốc - được nhiều người đánh giá là thua kém tác phẩm tiền nhiệm cả về nội dung lẫn hình thức.

Có thể thấy, đạo diễn Yeon Sang Ho dường như gặp không ít khó khăn trong việc “liệu cơm gắp mắm” với kinh phí sản xuất 16 triệu USD. Ông đã đưa vào trong phim quá nhiều trường đoạn hành động phức tạp, đòi hỏi sự can thiệp sâu của công nghệ đồ họa vi tính. Kết quả, các phương tiện cơ giới trên phim hiện ra sơ sài, phi lý và có phần rẻ tiền so với quy mô một bom tấn hàng đầu xứ sở kim chi.

Cảnh tuyết lở trong Mulan

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 2  2

Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) là minh chứng cho việc kinh phí ngất ngưởng 200 triệu USD song chưa chắc đảm bảo phần hình ảnh trong phim sẽ mượt mà đơn cử nhất có lẽ phải kể đến cảnh phim tuyết lở trên chiến trường trông có vẻ hoàng tráng.

Khi Mộc Lan (Lưu Diệc Phi) cưỡi ngựa băng qua bão tuyết để cứu nhân vật do Yoson An thủ vai là một nốt trầm thiếu thuyết phục. Cảnh phim rời rạc, với phần hiệu ứng thiếu thuyết phục khiến khán giả không thể cảm nhận trọn vẹn nỗ lực liều chết cứu đồng đội của Mộc Lan trên màn ảnh.

Bầy chuột trong The Witches

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 2  3

The Witches (tựa Việt: Phù thủy, phù thủy) của đạo diễn Robert Zemeckis được xem là bước lùi cả về nội dung lẫn cách thể hiện so với bản phim chuyển thể ra mắt vào năm 1990.

Trong một cảnh phim, ba đứa trẻ bị biến thành chuột chung tay ngăn cản âm mưu của mụ thủy gian ác bằng một kế hoạch táo bạo. Tuy nhiên, cách mà nhà sản xuất xây dựng tạo hình các chú chuột có cặp lông mày khá rõ nét và biểu cảm quá linh hoạt so với loài chuột khiến khán giả vô cùng khó chịu. 

Cảnh đánh nhau hoành tráng giữa Ray và Jimmy trong Bloodshot

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 2  4

Phần mở đầu loạt phim chuyển thể xoay quanh nhân vật siêu anh hùng do nam tài tử Vin Diesel thủ vai mang lại cho khán giả cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Bên cạnh nhiều khung cảnh ấn tượng trên màn ảnh là không ít thảm họa CGI.

Trong đó, cảnh Bloodshot (Vin Diesel) đánh nhau với Jimmy Dalton (Sam Heughan) được xem là phân đoạn tệ hại nhất. Pha hành động như thể được thực hiện bằng công nghệ đồ họa vi tính đầu thập niên 2000. Nó đầy ắp những pha quay chậm sến sẩm, góc máy xấu, nhân vật cử động thiếu tự nhiên với biểu cảm đơ cứng.

Tom Hanks với phông xanh trong Borat Subsequent Moviefilm

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 2  5

Trong Borat Subsequent Moviefilm, có chi tiết nhân vật Borat (Sacha Baron Cohen) trở thành bệnh nhân số 0 mắc Covid-19 và lây cho Tom Hanks khi ho vào ông tại Australia. Cảnh phim được tách nhỏ thành nhiều phần và thực hiện với kỹ xảo phông xanh.

Sau cùng, trên bàn dựng, cảnh rời của hai diễn viên được ghép vào chung một khung hình, trên nền Nhà hát Opera Sydney. Cảnh phim, với phần kỹ xảo thô lậu tới nực cười, thực tế mang lại không ít tiếng cười cho khán giả.

>>> Xem thêm: Thảm họa kỹ xảo của phim Hollywood trong 2020 (Phần 1) 

HẾT

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang