Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế

Sau vụ nổ kinh hoàng vào ngày 04.08, chính quyền gọi Beirut là "thành phố thảm hoạ" với cảnh hoang tàn, đổ nát và thương vong trông không khác gì viễn cảnh thường thấy trong những bộ phim về đề tài hậu tận thế.

Vào ngày 04.08 vừa qua, vụ nổ lớn tại bến cảng giữa thủ đô Beirut của Lebanon vừa xảy ra một vụ nổ lớn trên bán kính diện rộng. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Bộ y tế nước này, con số thương vong đã lên tới hơn 4.000 người, tromg đó gần 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương.

Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế

Được biết, nơi xảy ra vụ nổ là khu vực có chứa các vật liệu rất dễ bắt nổ. Song, hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến thảm kịch kinh hoàng này nhưng theo một số tường thuật tại hiện trường rằng có thể đó là sự cố tai nạn.

Sau vụ nổ diễn ra, trên mạng xuất hiện tràn lan những đoạn video tại thành phố Beirut cho thấy tại bến cảnh xuất hiện một đám mây hình nấm lớn và sau đó một vụ nổ lớn khủng khiếp đã xảy ra phá huỷ gần như toàn bộ các toà nhà, trong phạm vi bán kính rất rộng.

Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 2

Sau khi Tổng thống Lebanon Michel Aoun triệu tập cuộc họp khẩn cấp, Hội đồng Quốc phòng Lebanon đã tuyên bố Beirut là “thành phố bị thảm họa” và đề nghị nội các nước này tuyên bố hai tuần tình trạng khẩn cấp.

Các quan chức tại hội đồng cũng quyết định ba ngày để tang. Thống đốc Beirut, ông Marwan Abboud, bật khóc khi đi đến nơi xảy ra vụ nổ và kêu lên "Thành phố Beirut đã bị hủy hoại". Giờ đây, một khu vực lớn tại thủ đô Beirut của Lebanon chỉ còn lại cảnh hoang tàn, đổ nát - viễn cảnh ám ảnh quen thuộc trong những bộ phim kinh dị viễn tưởng lấy đề tài hậu tận thế:

Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 3Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 4Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 5Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 6Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 7Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 8Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 9

Tính đến thời điểm hiện tại, con số thương vong vẫn chưa được thống kê hết bởi còn rất nhiều nạn nhân bị mất tích chưa được tìm thấy. Thế nhưng dựa vào thiệt hại trước mắt, có thể thấy được mức độ tàn phá khủng khiếp của vụ nổ lần này và dự tính con số thiệt hại về người và của sẽ không hề nhỏ.

Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 10Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 11

Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 12Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 13Vụ nổ ở Beirut: Cảnh hoang tàn đổ nát của thành phố như viễn cảnh phim ngày tận thế 14

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang