WandaVision: Ý nghĩa lớn hơn từ tên của tổ chức SWORD trong MCU

Jac Schaeffer, người nghĩ ra seri WandaVision, chia sẻ quyết định thay đổi tên và ý nghĩa của tổ chức SWORD trong MCU có liên quan đến một câu chuyện lớn hơn

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết những người hâm mộ Marvel đều biết đến tổ chức S.W.O.R.D. thông qua seri truyền hình WandaVision. Tuy vậy, nếu trong truyện tranh Marvel, tổ chức này có tên đầy đủ là "Sentinent World Observation and Response Department" - "Bộ phận quan sát và phản ứng thế giới tri giác", thì trong tập 4 của WandaVision, "We Interrupt This Program", tổ chức này lại có tên là "Sentinent Weapon Observation Response Division" - "Đơn vị quan sát và phản ứng vũ khí tri giác". Có thể nói cái tên này khá phù hợp với nội dung của seri truyền hình, dựa trên việc tổ chức SWORD đang điều tra Scarlet Witch, một người mang siêu năng lực cực mạnh, và có thể xem là một vũ khí có tri giác thật sự.

WandaVision: Ý nghĩa lớn hơn từ tên của tổ chức SWORD trong MCU

Trong suốt 4 tập phim, hay mới đây nhất là tập 5, lý do thực sự của việc thay đổi tên này chưa hề được nhắc đến, và Marvel cũng không nói gì về điều đó. Nhưng WandaVision đã hé lộ về lịch sử của tổ chức SWORD trong dòng thời gian của MCU, khi nó liên quan đến Monica Rambeau (Teyonah Parris thủ vai) cùng với mẹ cô là Maria (Lashana Lynch), người sáng lập nên nó. Cả Maria lẫn Monica đều đã được giới thiệu trong Captain Marvel, nhưng vì bộ phim đó diễn ra vào thập niên 1990, nên cả hai đều còn khá trẻ. Ở thời điểm diễn ra các sự kiện trong WandaVision, Monica đã trở thành đặc vụ của SWORD, còn Maria qua đời vì ung thư. Tất cả những điều này đã dẫn đến vô số sự đồn đoán về lý do thay đổi tên và ý nghĩa của tổ chức. Và trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Schaeffer đã được hỏi về sự thay đổi này.

WandaVision: Ý nghĩa lớn hơn từ tên của tổ chức SWORD trong MCU 2

Điều thú vị là câu trả lời của cô lại dẫn đến nhiều giả thuyết hơn nữa, khi bản thân cô cũng là người đã tham gia viết kịch bản cho Captain Marvel và Black Widow. Theo Schaeffer cho biết, việc đổi tên "là một quyết định liên quan đến một câu chuyện lớn hơn". Và dĩ nhiên, cô không nói thêm gì về điều đó, khiến mọi thứ càng thêm bí ẩn, ngoại trừ việc cho thấy tổ chức SWORD sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai của MCU. Dĩ nhiên không có gì lạ khi Schaeffer cố gắng tỏ ra bí ẩn nhất có thể về điều này. Có thể tổ chức SWORD sẽ dần thay thế vai trò của tổ chức SHIELD đã từng làm trong 3 giai đoạn đầu tiên của MCU. Với việc WandaVision có khả năng dẫn dắt người xem đến với Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhiều khả năng nhiều chi tiết hơn sẽ được hé lộ trong bộ phim đó.

WandaVision: Ý nghĩa lớn hơn từ tên của tổ chức SWORD trong MCU 3

Còn hiện tại, SWORD vẫn đang đóng một vai trò trung tâm trong các tập phim của WandaVision. Seri này chỉ vừa bắt đầu trở nên bí ẩn hơn sau tập 4, và chắc hẳn S.W.O.R.D. sẽ phải, bằng một cách nào đó, chấp nhận đụng độ với Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), trước khi mọi thứ được giải quyết triệt để. Ngoài ra còn có một vai khách mời khổng lồ trong WandaVision mà chính nữ diễn viên Olsen cũng không thể tin được là chưa bị rò rỉ, mà có thể liên quan đến tổ chức SWORD. Hi vọng toàn bộ sẽ được tiết lộ trong những tập còn lại của seri này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang