Warner Bros bày tỏ ý định hồi sinh tương lai Superman trong DCEU

Tương lai của Superman trong DCEU có khả năng sẽ được hồi sinh sau sự hợp nhất giữa Warner Bros và Discovery, khi nhiều báo cáo cho biết Discovery xem Người Đàn ông Thép là một nhân vật hàng đầu cần được tận dụng

Đã gần 1 thập kỷ trôi qua kể từ khi Zack Snyder khởi động Vũ trụ DC Mở rộng (DCEU) với Man of Steel, do nam diễn viên Henry Cavill thủ vai chính Ka-El/Clark Kent. Mặc dù có doanh thu phòng vé hết sức ấn tượng, bộ phim lại gây chia rẽ trong cộng đồng hâm mộ. Vài năm sau, người hâm mộ tiếp tục gặp lại Cavill trong Batman v Superman: Dawn of Justice, với cái kết gây sốc khi Superman hi sinh thân mình để tiêu diệt Doomsday, dù rằng anh cũng được hồi sinh một năm sau đó trong Justice League.

Warner Bros bày tỏ ý định hồi sinh tương lai Superman trong DCEU

Xem thêm: Sao phim The Flash lại bị bắt vì tội hành hung người khác

Những kế hoạch của Warner Bros. dành cho DCEU không ngừng phát triển, nhưng tương lai của bản thân Superman lại luôn ở trong tình trạng bất ổn. Hãng chưa bao giờ cho thấy có ý định thực hiện Man of Steel 2, ngay cả khi nam diễn viên Cavill bày tỏ sự hào hứng, và những đạo diễn như Christopher McQuarrie mong muốn thực hiện nó. Về sau, Henry Cavill và Warner Bros. dường như đã vướng vào một cuộc tranh cãi về hợp đồng thủ vai Superman. Điều này được cho là lý do chính khiến Superman không lộ mặt khi làm khách mời trong Shazam!, và không có động thái nào về một bộ phim riêng khác của anh trong vài năm.

Warner Bros bày tỏ ý định hồi sinh tương lai Superman trong DCEU 2

Thay vào đó, Warner Bros. dường như đã định hướng The Flash thay thế anh, bằng cách giới thiệu Supergirl của Sasha Calle, trong khi các dự án Superman khác, như một seri HBO về Val-Zod đến từ Michael B. Jordan và một bộ phim Black Superman do J.j. Abrams sản xuất đã thu hút được sự chú ý. Nay, có vẻ như quãng thời gian bị lãng quên của Superman đang dần đi đến hồi kết.

Mới đây, Warner Bros. và Discovery đã hoàn thành một thương vụ sát nhập 43 tỷ đồng, thống nhất hai hãng lại dưới một cái tên là Warner Bros. Discovery. Điều này dẫn đến một sự giới hạn về các bộ phận phim ảnh của Warner Bros, và báo cáo cho biết Discovery muốn đại tu tương lai phim ảnh cùng với phim truyền hình của DC, mà một trong số những ưu tiên hàng đầu là tận dụng những nhân vật phổ biến bị lãng quên.

Warner Bros bày tỏ ý định hồi sinh tương lai Superman trong DCEU 3

Báo cáo lưu ý về mối quan tâm của Discovery trong việc hồi sinh Superman, khi các nguồn tin nội bộ khẳng định công ty tin rằng "những nhân vật hàng đầu như Superman đã bị bỏ mặc trong sự chờ đợi mỏi mòn." Không có chi tiết về ý nghĩa của điều này, nhưng rõ ràng những ông chủ mới của Warnerbros muốn một trong số các nhân vật nổi trội nhất DC quay trở lại màn ảnh rộng.

Quả thật, Superman không chỉ là một trong những nhân vật DC phổ biến nhất lịch sử, mà còn là một trong những gương mặt dễ nhận ra nhất trong văn hóa giải trí. Christopher Reeve trước đây từng thủ vai Superman trong bốn bộ phim riêng giai đoạn thập niên 70 - 80, còn Brandon Roth đã có cơ hội tái khởi động/tiếp tục di sản này với Superman Returns.

Warner Bros bày tỏ ý định hồi sinh tương lai Superman trong DCEU 4

Xem thêm: Batman và Superman có thể bị "gạch tên" khỏi phần phim The Flash mới nhất

Trong khi Henry Cavill đã góp mặt trong ba bộ phim của DCEU với vai Superman, đã gần một thập kỷ trôi qua kể từ khi anh làm tâm điểm trong phim riêng của mình. Những kế hoạch trước đó của Warner Bros. cho các seri truyền hình và phim điện ảnh khác về Superman vẫn có thể diễn ra, nhưng nay nhờ sự xuất hiện của Discovery, phiên bản Clark Kent của Cavill dường như vẫn còn cơ hội tái xuất hiện.

Tuy vậy, vẫn chưa thể biết được liệu Cavill sẽ quay lại, một diễn viên khác sẽ vào vai Superman cho DCEU, hay Người đàn ông Thép sẽ được tái khởi động trong vũ trụ riêng giống như trường hợp của The Batman. Dù sao thì những người hâm mộ Superman chắc chắn sẽ rất vui mừng khi biết rằng anh đã được xem là một ưu tiên hàng đầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang