Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn "khát phim" của khán giả

2020 là năm cơn "khát phim" của khán giả đạt đến đỉnh điểm khi mọi bom tấn đều dời lịch phát hành. Tuy nhiên, Wonder Woman 1984 vẫn ra rạp, là phim siêu anh hùng độc tôn dịp lễ cuối năm và làm thoả mãn con tim hàng triệu khán giả toàn thế giới với nội dung thu hút, hoành tráng.

Phần phim riêng đầu tiên về nữ siêu anh hùng DC Wonder Woman ra mắt vào năm 2017 lấy bối cảnh Thế chiến thứ nhất với những biến động dữ dội về chính trị. Bộ phim đã tạo nên tiếng vang với những pha hành động đỉnh cao cùng câu chuyện tình ngọt ngào nhưng đầy bi thương giữa Diana Prince (Gal Gadot) và Steve Trevor (Chris Pine). Nối tiếp thành công đã đạt được, Wonder Woman 1984: Nữ thần chiến binh ra mắt nhằm viết tiếp hành trình của Diana, đồng thời giới thiệu thêm các nhân vật mới góp mặt vào DCEU.

Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn khát phim của khán giả

Wonder Woman 1984 không chỉ khắc hoạ quá trình thực hiện sứ mệnh duy trì công lý, bảo vệ sự thật của Diana mà còn là câu chuyện về sự đấu tranh nội tại trong mỗi con người khi đứng giữa lằn ranh mong manh của sự thật và dối trá. Bên cạnh đó, bộ phim còn cho thấy khía cạnh rất đỗi đời thường, dung dị của một nữ siêu anh hùng cùng vẻ đẹp cao cả của sự hi sinh và lòng trắc ẩn. Trong phần phim này, Steve Trevor - nhân vật đã hi sinh trong Wonder Woman (2017) sẽ trở lại theo cách vô cùng bất ngờ, khiến Diana một lần nữa được sống trong tình yêu song cũng lại gieo rắc vô vàn bi thương cho cô.

Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn khát phim của khán giả 2

Xét tổng thể, Wonder Woman 1984 mang một màu sắc và tinh thần hoàn toàn khác so với phần phim năm 2017. Nhịp phim không quá nhanh kết hợp cùng nhiều câu chuyện nhỏ biến tựa phim trở thành một chỉnh thể tương đối đầy đặn. Điểm cộng lớn cho bộ phim của Patty Jenkins là các thông điệp ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống được lồng ghép khéo léo qua các trường đoạn đối thoại giữa các tuyến nhân vật, mang đến cái nhìn đa diện, đa chiều cho những vấn đề mà mỗi người trong cuộc sống ít nhiều đều phải đối mặt, kể cả Diana.

Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn khát phim của khán giả 3

Tuy nhiên, chính điều này lại khiến một số khán giả theo dõi phim từ phần đầu cảm thấy lạ lẫm. Họ không tìm thấy sự gay cấn, hồi hộp với nhịp phim dồn dập nữa, thay vào đó là cảm giác lắng đọng và có phần nhẹ nhàng hơn. Việc lồng ghép nhiều câu chuyện nhỏ khiến nội dung phim trở nên dàn trải, khó chạm đến tận cùng cảm xúc của khán giả. Song đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi Wonder Woman 1984 xuất hiện thêm đến hai phản diện mới, đó là Max Lord và Barbara. Sự dàn trải nội dung dẫn đến kéo dài thời lượng phim một phần xuất phát từ việc giới thiệu hai nhân vật này với mục đích bổ sung thông tin cần thiết cho mạch truyện chính. 

Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn khát phim của khán giả 4

Ngoài ra, với Wonder Woman 1984, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng Diana ở một khía cạnh khác. Dù là một nữ siêu anh hùng, nhưng tận sâu trong tâm hồn cô vẫn chỉ là một người phụ nữ rất đỗi bình thường có những mơ ước bình dị cùng khát khao yêu và được yêu. Tuy nhiên sự mạnh mẽ cùng tinh thần của một chiến binh Amzon vẫn tồn tại và chưa bao giờ phai mờ trong nhân vật này.

Wonder Woman 1984: Bom tấn làm thoả mãn cơn khát phim của khán giả 5

Ra mắt vào giai đoạn hàng triệu khán giả đang rơi vào cơn "khát phim" khi mà hàng loạt bom tấn đều dời lịch khởi chiếu, Wonder Woman 1984 có riêng cho mình những lợi thế nhất định. Tuy nhiên, đó cũng là thách thức khi mà những người xem giai đoạn này đều trông đợi vào một màn trình diễn hoành tráng và mãn nhãn. Dù chưa thật sự hoàn hảo nhưng tựa phim của Patty Jenkins trong chừng mực nào đó đã trở thành điểm sáng đáng chú ý của phòng vé toàn cầu dịp cuối năm, đồng thời thoả mãn được cơn "khát phim" của khán giả đại chúng.

Phim đang được trình chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang