Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb

Giống như bao tựa game khác trong seri, Devil May Cry 5 cũng có một lượng đồ sưu tầm đáng kể, trong đó bao gồm Purple Orbs và các mảnh Purple Orb

Theo truyền thống, các tựa game Devil May Cry từ trước đến nay thường chứa đựng nhiều vật sưu tầm trong game nhằm thử thách khả năng tìm kiếm của game thủ. Và Devil May Cry 5 cũng không nằm ngoài điều đó, với hai vật sưu tầm khá đáng chú ý là Purple Orbs và các mảnh Purple Orb, vì chúng sẽ cho phép người chơi nhiều thanh năng lượng của Devil Trigger hơn, duy trì được trạng thái hủy diệt lâu hơn. Nhưng vì là một dạng đồ sưu tầm nên việc tìm kiếm chúng cũng không phải đơn giản. Hãy cùng điểm qua những phương pháp sưu tầm các món đồ này nào.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb

Mua Purple Orbs

Tương tự như Blue Orbs, có 5 viên ngọc tím hoàn chỉnh mà bạn có thể mua bằng Red Orbs trong cửa hàng trong game, với mỗi viên ngọc tìm lại cung cấp cho bạn một thanh Devil Trigger. Nhưng vì Nero ban đầu chưa thể dùng chúng, bạn sẽ không thể mua ngọc tím cho đến khi chơi tới Nhiệm vụ 4. Những viên ngọc này sẽ tăng giá sau các lần mua, bao gồm 3500, 6000, 9000, 18000 và 40000 Red Orbs.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 2

Các mảnh Ngọc tím

Bên cạnh 5 viên ngọc tím có thể mua được, có tổng cộng 8 mảnh ngọc tím để ghép lại thành 2 viên ngọc tím nữa, giúp bổ sung thêm 2 thanh Devil Trigger. Chúng rải rác trong các nhiệm vụ của game, và sau đây là địa điểm của từng viên. Bất kì nhiệm vụ nào không nằm trong danh sách dưới đây nghĩa là không có ngọc tím, nhưng lưu ý điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không bao gồm những mảnh ngọc khác.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 3

Nhiệm vụ 4

Chơi bình thường cho đến khi tới được chỗ đường rày xe lửa đang sụp đổ. Phá vỡ Qliphoth Core để khiến cây cầu sụp xuống, và mảnh ngọc tím đầu tiên sẽ nằm ngay bên phải phía trước bạn trong khu vực tiếp theo, trước khi bạn tiến vào bên trong tòa nhà.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 4

Nhiệm vụ 5

Chơi bình thường cho đến khi đánh nhau với Empusa Queen. Sau trận đánh, tiến vào sảnh tiếp theo, quay ra đằng sau và nhìn lên phía trên. Bạn sẽ nhìn thấy mảnh ngọc tím ngay trên đầu mình, nhảy lên cái bậc bên cạnh rồi nhảy thêm lần nữa và lướt về phía nó.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 5

Nhiệm vụ 9

Chơi bình thường đến khi tới được khu hầm mộ, sau đó chiến đấu với nhóm kẻ thù đầu tiên trong căn phòng có cả đống nến. Nhảy vào căn phòng tiếp theo, đánh hết kẻ thù, xong nhìn xung quanh tìm một cánh cửa gỗ ở phía bên tay trái. Nhìn vào cánh cửa và triệu hồi Nightmare với nút LB (L1), bạn sẽ cần đến Devil TriggerNightmare sẽ phá cánh cửa, hé lộ ra mảnh ngọc tím đằng sau nó.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 6

Nhiệm vụ 10

Đi theo con đường chính của nhiệm vụ cho đến khi đến được cánh cổng thời gian thứ hai (cái có răng trên nó ý). Đánh bại kẻ địch và tiếp tục đi theo đường chính cho tới khi nhìn thấy viên thủy tinh White Orb tiếp theo. Bên phải viên thủy tinh là một chỗ bạn có thể nhảy vào, dẫn đến một hang động đầy lũ Empusas. Đánh bại chúng và mảnh ngọc tím sẽ xuất hiện.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 7

Nhiệm vụ 11

Chơi bình thường đến khi tìm được một mái nhà nhỏ, ở đó bạn phải đánh với 3 con dơi lửa và một vài tên hiệp sĩ. Dante thậm chí còn nói gì đó về việc khu vực này sẽ tan tành thế nào khi bạn bước chân vào. Sau trận chiến, bạn sẽ nhìn thấy mảnh ngọc tím ngay phía trước trên tòa nhà đổ nát, chỉ cần nhảy lên và lấy nó.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 8

Nhiệm vụ 12

Đầu nhiệm vụ này, bạn sẽ tới một căn phòng với bức tượng khổng lồ và hai Nidhogg Barrier. Đi qua cánh cửa thấp nhất, cánh cửa không có bất kì lá chắn nào phía trước. Tiếp tục đi và bạn sẽ gặp một cái lõi Qliphot Core cần phải phá hủy, khiến cho một lượng máu chảy vào bức tượng. Tiến vào khu vực phía sau Qliphoth Core và mảnh ngọc tím nằm trong căn phòng bên phải.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 9

Nhiệm vụ 14

Chơi bình thường và hoàn thành thế giới bóng, giành lại cả ba sinh vật của V. Khi quay lại thế giới thực, thoát ra khỏi hang động và đi tới khi bạn đến được một khu vực rộng hơn với một chuỗi các mạch máu. Ở ngã ba đầu tiên, đi qua hướng tay phải và phá hủy Qliphoth Core, sau đó quay trở lại ngã ba đi hướng bên tay trái, nhưng đi chậm lại và lưu ý đến viên thủy tinh Red Orb bên tay trái. Khi nhìn thấy nó, nhìn qua bên phải và bạn sẽ thấy một gờ tường nhỏ mà bạn có thể nhảy xuống và lấy mảnh ngọc tím bên dưới đó.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 10

Nhiệm vụ 16

Chơi bình thường đến khi bạn nhảy vào cái lỗ thứ hai, sau đó đánh nhau với một con Behemoth và hai con Pyrebats. Sau khi đánh bại chúng, đừng đi qua chỗ có ánh sáng xanh, mà thay vào đó nhảy qua cái lỗ tiếp theo. Giờ thì đánh bại hai con Chaos và một con Fury. Sau đó nhìn qua phía gờ bạn đang đứng, và chú ý rằng toàn bộ các chỗ đứng đang hạ dần. Lúc này, bạn sẽ di chuyển xuống cẩn thận, nhảy lần lượt qua các chỗ đứng. Mảnh ngọc tím cuối cùng sẽ nằm ở một trong số những chỗ bạn nhảy qua.

Devil May Cry 5: Hướng dẫn tìm toàn bộ mảnh Purple Orb 11

Đó là toàn bộ 8 mảnh ngọc tím rải rác trong Devil May Cry 5 mà bạn có thể tìm được. Chúng sẽ giúp bạn có thêm 2 viên ngọc tím tương ứng 2 thanh Devil Trigger nữa, qua đó tăng thêm sức mạnh khi chiến đấu với lũ quỷ dữ. Devil May Cry 5 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Twinfinite

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang