[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017] Team SoloMid làm nên lịch sử với chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại Bắc Mỹ

TSM vẫn xứng đáng là một ông lớn của Bắc Mỹ...

 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 Team SoloMid làm nên lịch sử với chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại Bắc Mỹ 

Team SoloMid đã làm nên lịch sử sau khi đánh bại Immortals với tỉ số 3-1 trong trận Chung kết để lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch LCS Bắc Mỹ.

Không có sự yêu thích rõ ràng nào trong trận Chung kết giải đấu mùa hè này – một trận đấu giữa một “ông lớn” và một đội tuyển “ngôi sao” đang lên. Cả TSM và IMT đều đã toả sáng rực rỡ ở vòng bán kết để góp mặt trong trận đấu cuối cùng của LCS Bắc Mỹ.

Và khi trận đấu bắt đầu, điểm mạnh của cả 2 đội đã được thể hiện rõ ràng. Tất cả 10 tuyển thủ có mặt trên bản đồ đều mắc cực kỳ ít sai lầm ở giai đoạn đi đường. Mặc dù Immortals đã có những lợi thế về vàng nhờ vào việc kiểm soát trụ tốt hơn, thì TSM vẫn đảm bảo được rất tốt khoảng cách này chỉ là rất ít nhờ vào những tính toán hợp lý của họ.

 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 Team SoloMid làm nên lịch sử với chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại Bắc Mỹ 2

Khi giai đoạn giữa trận đấu trôi qua thì là lúc mà sự vượt trội của TSM so với IMT bắt đầu được bộc lộ. TSM giành được lợi thế ở hầu hết những giao tranh tổng dựa vào các vị trí chủ lực, tuy nhiên phải kể đến người hoàn thành cực kỳ xuất sắc nhiệm vụ của mình đó chính là ở vị trí hỗ trợ – Vincent “Biofrost” Wang. Với Rakan ở 3 trong 4 ván đấu, Biofrost đã cho thấy sự thành thục của mình với vị tướng này. Những tình huống chủ động mở giao tranh và sử dụng chiêu cuối của Biofrost chính là chiếc chìa khoá quan trọng dẫn tới chiến thắng cho TSM.

 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 Team SoloMid làm nên lịch sử với chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại Bắc Mỹ 3

Ngược lại với IMT, mặc dù dẫn trước ở giai đoạn đầu trận và rất cố gắng để tìm kiếm những cơ hội cho mình bằng cách thông qua các giao tranh tổng giống như TSM đã làm, nhưng IMT đã không thể làm gì hơn ngoài việc từ từ sụp đổ. Đáng buồn cho IMT khi TSM đã có được những vị tướng quá mạnh để có thể bị hạ gục dễ dàng.

 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 Team SoloMid làm nên lịch sử với chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại Bắc Mỹ 4

Sau chức vô địch thứ 7 của TSM, họ sẽ có thời gian để tiếp tục chuẩn bị cho Chung kết Thế giới 2017. Mặc dù đã giành chức vô địch tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, nhưng TSM sẽ vẫn góp mặt tại Chung kết Thế giới với tư cách là đội hạt giống số 2 vì những màn thể hiện không được tốt ở MSI 2017.

Cùng với TSM, IMT cũng sẽ là đội tuyển hạt giống số 2 dựa vào điểm số tích luỹ của họ để đến với Chung kết Thế giới. Đội tuyển hạt giống thứ 3 của LCS Bắc Mỹ vẫn chưa được xác định và cái tên cuối cùng chỉ được biết sau khi kết thúc Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ sẽ được bắt đầu vào ngày 8/9 tới đây.

Các bạn có thể theo dõi Highlights 4 ván đấu giữa TSM và IMT tại đây:

Ván 1

Ván 2

Ván 3

Ván 4

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang