[Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017] G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu

Và như vậy là Misfits đã không thể làm nên một điều kỳ diệu ...

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu

Trong ván đấu đầu tiên của trận chung kết, cả 2 đội tuyển đều lựa chọn cho mình những vị tướng rất phù hợp với meta. Pha giao tranh đáng chú ý đầu tiên của ván đầu diễn ra ở phút thứ 17. G2 là đội chủ động tấn công ở khu vực đường trên, nhưng ngay lập tức Misfits cũng đưa ra lời đáp trả khi kêu gọi đủ cả 5 thành viên. Tuy nhiên, giao tranh kết thúc với chỉ 2 điểm hạ gục chia đều cho mỗi bên.

Những phút tiếp theo cả 2 đội tuyển đều đẩy mạnh nhịp độ trận đấu khi liên tiếp có những tình huống giao tranh lớn. G2 với khả năng chọn mục tiêu trong giao tranh tốt hơn đã là đội vươn lên dẫn trước. Đáng chú ý là Leblanc của PerkZ có được khá nhiều điểm hạ gục và trở thành một mối đe dọa thực sự đối với những thành viên yếu máu của Misfits.

Dù là đội dẫn trước nhưng G2 không tạo được quá nhiều áp lực lên Misfits. Vẫn là thế trận giằng co của cả đôi bên cho tới mãi tận phút 38, Misfits đã tổ chức giao tranh rất rời rạc để rồi từng thành viên phải lên bảng đếm số với sức sát thương của Sivir và LeBlanc. Alphari trong ván đấu này đã là tâm điểm của G2, do bị nằm xuống tới 4 lần nên lượng chống chịu của một Maokai là không thể đủ trước hàng tấn sát thương của G2. Với những pha giao tranh tổng tốt hơn, G2 xứng đáng có được chiến thắng ở ván đầu tiên, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Highlights ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 2

Bước sang ván 2, Misfits quyết định mang ra con bài đã từng giúp họ gây bất ngờ trước Fnatic ở bán kết là Rengar. Trong khi đó, G2 lại sử dụng một đội hình 2 xạ thủ với Lucian ở đường giữa. Và quyết định sử dụng Rengar của Misfits đã phát huy hiệu quả ngay trong những phút đầu tiên, qua đó mang về chiến công đầu sau khi hạ gục được PerkZ.

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 3

Tuy vậy, PerkZ không phải là một người dễ dàng bị bắt nạt. Lucian của anh trong những phút tiếp theo đã có mặt ở tất cả các điểm nóng trên bản đồ, tiễn Rengar lên bảng đếm số tới 2 lần và đã bắt kịp lại với trận đấu. Tới phút thứ 20, Misfits bất ngờ khởi động Baron nhưng do lượng sát thương và chống chịu còn quá thiếu, họ đã bị G2 dập tắt ý định ngay tức thì.

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 4

Hang Baron vẫn là một điểm rất nóng ở trong ván đấu này, khi mà các giao tranh diễn ra luôn xoay quanh khu vực Baron. Và cũng giống như trong ván đấu đầu tiên, càng giao tranh thì G2 lại càng có được lợi thế. PerkZ đã có từng điểm hạ gục một để rồi trở nên rất xanh xao với 7 điểm hạ gục ở phút 26. 

Trong khi Lucian của PerkZ đã tỏa sáng rực rỡ thì Orianna của POE lại có một màn trình diễn vô cùng thất vọng. Với một lối lên đồ lạ là Trượng Trường Sinh kết hợp với Nanh Nashor, Orianna không những không phát huy được hiệu quả mà còn thường xuyên bị lên bảng đếm số từ rất sớm trong giao tranh. Với bùa lợi Baron và lợi thế hơn người, G2 dễ dàng nâng tỷ số lên thành 2-0.

Highlights ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 5

Khi bị dồn vào thế chân tường, Misfits quyết định lấy cho Hans Sama vị tướng Draven để đối đầu với Kog’maw của Zven. Trong khi đó, ở đường trên là kèo đối đầu giữa Cho’Gath và Renekton. Khác với ván thi đấu trước khi là người đầu tiên phải nằm xuống, lần này Lucian trong tay PerkZ đã có một pha xử lý xuất sắc để hạ gục được Maxlore, qua đó đem về chiến công đầu cho chính bản thân mình.

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 6

Nhưng điều khác biệt là lần này Misfits đã không để cho PerkZ ăn được quá nhiều điểm hạ gục như trong ván trước nữa. Trong những giao tranh ở thời điểm đầu trận, Lucian luôn là mục tiêu bị nhắm đến bởi các thành viên Misfits. Trong khi đó, Draven của Hans Sama đã tích được một lượng nội tại rất lớn, để rồi trong một pha có được Double Kill ở gần khu vực Baron, Draven đã có được một lượng tiền khoảng 1700 vàng.

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 7

Với lợi thế lớn có được, Misfits đã thi đấu một cách rất tự tin. Vẫn là một lối chơi nhắm thẳng vào mặt của PerkZ, Misfits dường như đã quên mất một quả bom nổ chậm mang tên Kog’maw. Trong một giao tranh mà rất nhiều tài nguyên của MSF đã phải bỏ ra nhưng không hạ gục được PerkZ, họ đã để hổng ra một con “Pug’maw” đã có Cuồng Cung Runaan xả sát thương một cách vô cùng thoải mái. Rất may cho Misfits là họ chỉ phải bỏ lại 1 mạng sau khi pha giao tranh kết thúc.

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 8

G2 đã liên tục chứng minh cho mọi người thấy rằng: họ là đội tuyển đẳng cấp hơn rất nhiều so với Misfits. Một lần nữa tận dụng Baron để câu kéo các thành viên, nhưng lần này G2 đã trúng một “mẻ cá” lớn hơn rất nhiều. Với sức sát thương của 2 xạ thủ Lucian cùng với Kog’maw, G2 dễ dàng có được 3 điểm hạ gục, qua đó đưa trận đấu quay ngược chiều về phía họ.

Một mình Hans Sama xanh xao là không thể đủ để đối đầu với 2 xạ thủ của G2. Trong pha giao tranh cuối cùng, G2 đã dễ dàng đè bẹp Misfits với lương tiền chênh lệch mà họ tạo ra trước đó. G2 Esports đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 vô cùng thuyết phục, qua đó đập tan giấc mơ làm nên điều kỳ diệu của Misfits.

Highlights ván đấu

Với thắng lợi này, G2 lại một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang của Châu Âu và tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại giải đấu này. Xin chức mừng các thành viên của G2 Esports vì họ đã bảo vệ thành công ngôi vương của mình!

 Chung kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 G2 3-0 MSF: G2 một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Châu Âu 9

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang