Crackdown 3 dường như được công bố ... quá sớm

Crackdown 3, tựa game hành động thế giới mở vừa được trình làng gần đây đã bị trì hoãn sang năm 2018, và mới đây lại bị Microsoft "di dời" một lần nữa. Bản thân hãng Microsoft cũng nhận thấy việc công bố Crackdown 3 là quá sớm

Cách đây khoảng hơn 1 tuần, Microsoft đã công bố tựa game hành động thế giới mở Crackdown 3 đã bị trì hoãn sang năm 2018. Sự trì hoãn này đã khiến người hâm mộ tỏ ra khó chịu, khi họ đã kiên nhẫn chờ đợi trò chơi kể từ lần đầu công bố vào năm 2014. Và mặc dù hãng giải thích việc trì hoãn là để đảm bảo chất lượng trò chơi, nhiều người vẫn thất vọng. Dường như chưa đủ "ác", tại sự kiện Gamescom 2017Microsoft tiếp tục cho biết Crackdown 3 sẽ trì hoãn thêm một lần nữa. Trong một cuộc phỏng vấn, quản lý chung của Microsoft Studios Publishing, ông Shannon Loftis đã thừa nhận "có lẽ chúng tôi đã công bố Crackdown quá sớm." 

Microsoft thừa nhận đã công bố Crackdown 3 "quá sớm"
Microsoft thừa nhận đã công bố Crackdown 3 "quá sớm"

Ông giải thích rằng Microsoft "đã đánh giá thấp thách thức của việc đảm bảo chất lượng cho cả 3 chế độ chơi trong Crackdowns 3 ở mức cao, và mang đến những gì chúng tôi cần." Thời gian  bổ sung sẽ đảm bảo Crackdown 3 là "tựa game Crackdown mà người hâm mộ mong chờ", theo lời Loftis. Nhưng sự lo lắng của Loftis và toàn bộ đội ngũ thực hiện Crackdown 3 không phải vô cớ. Ông cho biết "trong quá khứ chúng tôi đã phạm sai lầm khi tuyên bố một vài nội dung độc quyền hơi quá sớm", và Microsoft "đang cố gắng học hỏi từ sai lầm đó và làm tốt hơn." Những bình luận của Loftis phản ánh một tuyên bố tương tự của Sony, trong đó hãng đã cam kết sẽ không công bố các tựa game độc quyền PS4 quá sớm. Hơn nữa, Loftis còn cho biết Microsoft "có một vài thứ đang được phát triển mà chúng tôi sẽ không nói đến" và những tựa game này sẽ được lợi từ thay đổi trong chiến lược tiết lộ game. 

Crackdown 3 cam kết sẽ là "tựa game Crackdown người hâm mộ mong chờ"
Crackdown 3 cam kết sẽ là "tựa game Crackdown người hâm mộ mong chờ"

Microsoft đang trong giai đoạn "đại tu dài hạn" và muốn đảm bảo có những "trải nghiệm tuyệt vời, vui nhộn, độc đáo cho các game thủ Xbox" cho đến mùa xuân năm 2019. Chính sách mới liên quan đến các công bố game sẽ giúp tránh được sự thất vọng vì các trò chơi mà người hâm mộ mong chờ, về mặt lý thuyết, sẽ có ít sự chậm trễ hơn. Nhưng một vài người vẫn cho rằng Microsoft sẽ tiết lộ một vài dự án game độc quyền chất lượng cao sớm. Mặc dù nhu cầu với Xbox One X khá cao, một số người mua tiềm năng đã bị bỏ lại vì sự thiếu thốn những tựa game độc quyền trong năm nay, và thực tế rằng hệ máy mới này không có một tựa game lớn ra mắt cùng với nó.

Xbox One X sẽ ra mắt mà không có một tựa game độc quyền bom tấn nào đi kèm
Xbox One X sẽ ra mắt mà không có một tựa game độc quyền bom tấn nào đi kèm

Việc thiếu các tựa game độc quyền vốn đã được xem là một vấn đề đáng lo ngại kể từ sau khi tựa game Scalebound bị hủy bỏ, và vẫn là một chủ đề được bàn tán qua nhiều năm. Vì vậy, Microsoft giờ đây có một thách thức thật sự trong việc tìm ra cách giới thiệu các tựa game mà người hâm mộ mong chờ, nhưng không tiết lộ chúng quá sớm trong chu kì ra mắt game của mình. Crackdown 3 sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2018 trên PC và Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang