The Division 2: Chắc chắn sẽ mang Dark Zone trở lại

Trong The Division, Dark Zone là khu vực cho phép người chơi đối đầu với nhau thay vì cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ, và The Division 2 cũng sẽ tận dụng lại không gian đó

Khi hãng Ubisoft Massive chính thức tiết lộ The Division 2, hãng có rất nhiều thứ để nói về tựa game sắp ra mắt này. Giám đốc sáng tạo, ông Julian Gerighty, đã hứa rằng toàn bộ các bản DLC sẽ được cung cấp miễn phí trong năm đầu tiên, và phần 2 này sẽ có những hoạt động Raid cần đến 8 người chơi. Thậm chí thời điểm ra mắt game cũng đã được xác định. Nhưng có một thứ chưa từng được nhắc đến, chính là khu vực Dark Zone đã từng góp mặt trong phần 1. Và hóa ra, đội ngũ thực hiện The Division 2 thực tế đã công bố một "trải nghiệm Dark Zone" tại E3 2018 vừa qua, mà không ai để ý đến, ít nhất theo lời ông Terry Spier, giám đốc sáng tạo của Ubisoft Red Storm cho biết.

Dựa trên việc điểm nhấn chính góp phần giúp tăng doanh thu The Division là khu vực Dark Zone, sẽ khá hợp lý khi phần tiếp theo mang nó trở lại Đó là một thứ mà rất ít các tựa game bắn súng khác có được, và nó được làm ra dành cho một môi trường hấp dẫn và bất ngờ. Ngoài ra, không quá khó để nhận ra Spier nói đến "trải nghiệm Dark Zone", và không chỉ là Dark Zone, qua đó người hâm mộ đoán rằng The Division 2 sẽ mang đến thứ gì đó tương tự như Dark Zone, nhưng không thật sự là những gì đã có trong The Division. Rõ ràng người hâm mộ muốn nhìn thấy những thay đổi/cải tiến cho khu vực Dark Zone, nhưng cũng rất có thể Ubisoft đang "cải tổ" toàn bộ khu vực PvP này.

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, Ubisoft Massive đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi với khu vực Dark Zone, để nó trở thành một nơi hấp dẫn hơn cho game thủ. Nhưng qua thời gian, trước tình trạng troller xuất hiện rải rác khắp khu vực, người chơi có phần bớt hào hứng hơn. Ban đầu, không có sự khuyến khích để trở thành Rogue, nhưng cuối cùng điều này trở nên quá phổ biến, và những người chơi muốn đi tìm trang bị cảm thấy rủi ro không tương xứng với phần thưởng. Nhưng vấn đề lớn nhất với Dark Zone là sự tác động của nó lên phần còn lại của game. 

Ubisoft phải cân bằng Dark Zone để tạo cảm giác công bằng cho người chơi The Division, nên hãng đã có nhiều sự nỗ lực trong việc làm giảm sức mạnh những món vũ khí và trang bị vượt trội. Nhưng điều đó cũng vô tình ảnh hưởng đến mảng PvE của game, khiến những người không quan tâm tới PvP cảm thấy khó chịu. Một số người cho rằng nếu không có Dark Zone, The Division có thể mang đến vô số món vũ khí và bộ trang bị bá đạo, qua đó tăng thêm nhiều niềm vui hơn khi chơi. Cho dù Dark Zone sẽ trở thành như thế nào trong Division 2, nhiều người vẫn hi vọng Ubisoft có thể tạo ra sự cân bằng dựa trên kinh nghiệm từ phần trước. Và nếu có những thay đổi quan trọng, mong rằng chúng sẽ hướng đến việc làm cho game vui hơn. The Division 2 ra mắt vào ngày 15 tháng 3 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Sắp sửa được phát hành chính thức trên Steam sau hơn một năm chạy thử ở giai đoạn Early Access, Prodigy Tactics đem lại luồng gió mới mẻ cho dòng game chiến thuật theo lượt, nhất là về mặt đồ họa. Tuy nhiên không còn quá nhiều sự nổi bật trong lối chơi ngoài hệ thống Harmony và Dissonance.

Game Online
Lên đầu trang