Terminator: Dark Fate bùng nổ, Sarah Connor tái xuất cùng Kẻ Hủy Diệt T-800

Sau một phần phim Genisys thất bại không ngờ, những tưởng thương hiệu Terminator sẽ phải chết yểu. May mắn là Paramount đã đưa James Cameron trở lại với Terminator: Dark Fate

Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, hai ngôi sao đã làm nên thương hiệu Terminator sẽ cùng nhau tái xuất trong bộ phim Terminator: Dark Fate. Đã 28 năm kể từ khi hai người cùng xuất hiện trong bộ phim bom tấn năm 1991 của đạo diễn James Cameron, Terminator 2: Judgement Day. Khi đó, thương hiệu Terminator đã ra mắt một phần tiếp theo thành công không kém là Terminator 3: Rise of the Machines, nhưng sau đó lại trượt dài với hai phần phim mang ý định tái khởi động thương hiệu (Terminator Salvation và Genisys), và một seri phim truyền hình spin-off (The Sarah Connor Chronicles) cũng bị hủy bỏ chỉ sau 2 mùa.

Terminator: Dark Fate bùng nổ, Sarah Connor tái xuất cùng Kẻ Hủy Diệt T-800
Thương hiệu Terminator tưởng như đã chết

Tuy vậy, người hâm mộ giờ đây có lẽ đã có thể đặt niềm tin vào một sự xoay chiều. Terminator: Dark Fate sẽ là bộ phim đầu tiên Cameron tham gia viết kịch bản kể từ sau Judgement Day, và cũng là bộ phim đầu tiên Hamilton quay trở lại vai Sarah Connor sau gần 30 năm (Không tính bản ghi âm giọng của cô trong Salvation). Một cảnh quay của Dark Fate đã được trình chiếu tại CinemaCon vào tháng 4, và thu về những đánh giá khách quan. Nay Paramount đã chính thức tung đoạn trailer đầu tiên của Terminator: Dark Fate lên Youtube.

Dark Fate sẽ lấy bối cảnh thời hiện tạivới một cô gái trẻ Dani Ramos (Natalia Reyes) đang bị săn đuổi bởi một Kẻ hủy diệt mới (Gabriel Luna) đến từ tương lai, mà nhiều khả năng là vì cô sẽ là nhân tố quan trọng trong cuộc chiến với lũ người máy sắp bùng nổ. Đoạn trailer sau đó đã xác nhận rằng người bảo vệ Dani từ tương lai, người lính sát thủ Grace (Mackenzie Davis) là một kiểu Cyborg, điều mà nhiều người hâm mộ đã nghi ngờ một thời gian. Các hành động của Sarah trong Terminator 2 rõ ràng đã thay đổi tương lai, khi mà Ngày Phán Xét vẫn chưa xảy ra trong dòng thời gian của Dark Fate

Terminator: Dark Fate bùng nổ, Sarah Connor tái xuất cùng Kẻ Hủy Diệt T-800 2

Một người máy sinh học mới

Hơn nữa, Grace dường như không biết Sarah là ai khi bà xuất hiện để giúp họ, làm nảy lên câu hỏi về số phận của John Connor (Liệu anh ta có còn sống?) và liệu có phải giờ đây Dani sẽ thay John trở thành người giải thoát nhân loại trong cuộc chiến sống còn chống lại Skynet trong tương lai? Ít nhất có một điều sẽ giúp người hâm mộ đỡ phải "vặn óc suy nghĩ", đó là Terminator: Dark Fate sẽ bỏ qua các sự kiện trong cả ba phần Terminator 3, Salvation và Genisys, đóng vai trò một phần tiếp theo trực tiếp của Terminator 1 và 2, làm cho nó mang tính chất là một bản tái khởi động nhẹ, giúp xử lý yếu tố tiếp diễn của cả thương hiệu.

Terminator: Dark Fate bùng nổ, Sarah Connor tái xuất cùng Kẻ Hủy Diệt T-800 3
Liệu Sarah Connor có thay đổi mọi thứ?

Nó cũng mang đến một lời giải thích tốt hơn (Có lẽ) về việc Schwarzenegger trở nên già hơn trong Dark Fate so với trong Genisys, và bổ sung vào một vài tình tiết bất ngờ thú vị mới mẻ cho khả năng của các Terminator, như việc cho phép Luna tự tách mình ra làm 2 phần như trong trailer. Tuy vậy, chưa thể biết được liệu rằng tất cả những thứ này có đủ để khôi phục lại vinh quang của thương hiệu Terminator hay không, khi người hâm mộ phải chờ đến ngày 1 tháng 11 năm nay mới có thể có câu trả lời.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Dẫn 2-0 trước Mocha ZD Esports (MZ) tại lượt BO7 cuối cùng vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, song Team Flash (FL) lại liên tục bị MZ rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên ở ván đấu thứ năm, vào giai đoạn cuối trận - thời điểm chuẩn bị combat cực kì quan trọng, vị trí của Elly phía Team Flash gặo lỗi kĩ thuật. Ván đấu bị hoãn và trở lại ít lâu sau đó, nhưng lợi thế dành cho FL đã không còn. Liệu đây có phải nguyên nhân khiến FL thất bại?

eSports
Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

eSports
Lên đầu trang