"Lươn lẹo hợp pháp" - tổ chức esports Team Spirit dời trụ sở của mình từ Nga sang Serbia

Tổ chức esports Team Spirit đã có một pha cực kì tinh tế để tránh các lệnh cấm vận đến từ phương Tây bằng cách chuyển trụ sở hoạt động.

Team Spirit đã đăng một thông báo chính thức về việc chuyển dời trụ sở của mình. "Những sự kiện hiện tại buộc chúng tôi phải từ bỏ kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng ở Moscow và tập trung vào việc chuyển dời các nhân viên và đội hình đến Belgrade. Thể thao điện tử không bao giờ biết đến biên giới và cũng chưa bao giờ gắn với một dấu chấm trên bản đồ."

 Lươn lẹo hợp pháp - tổ chức esports Team Spirit dời trụ sở của mình từ Nga sang Serbia

Quốc tịch của các nhân viên và tuyển thủ đã được chứng minh là một trong những lí do chính dẫn đến quyết định này của tổ chức. "Khả năng tiếp cận của thể thao điện tử luôn là thứ khiến cho nó trở nên độc đáo. Dù bạn đang sống ở đâu, làm gì, bất cứ thứ gì bạn tin tưởng, thì esports luôn luôn mở rộng cánh cửa dành cho bạn. Tuy nhiên, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi và một trong những  thay đổi này là tình hình hiện tại giữa Nga và Ukraine, nơi có rất nhiều nhân viên và tuyển thủ của chúng tôi xuất thân. Trong hoàn cảnh này, cả về tính thực tế và đạo đức, quyết định di dời có vẻ như là đúng đắn nhất."

 Lươn lẹo hợp pháp - tổ chức esports Team Spirit dời trụ sở của mình từ Nga sang Serbia 2

Nhìn vào thực tế, thực sự có rát nhiều tuyển thủ đến từ Nga và cả Ukraine trong dàn tuyển thủ của Team Spirit khi chúng ta nhìn vào hai đội hình tiêu biểu nhất của họ trong hai tựa game Dota 2 và CS:GO. Chính thông báo này đã khiến một số người ngạc nhiên khi họ không dùng đến từ "chiến tranh" và rất nhanh chóng, Team Spirit đã có động thái đáp trả. "Chúng tôi không ngại sử dụng từ đó. Chúng tôi đã sử dụng nó trong các tuyên bố trước đây và chúng tôi sẽ không dùng nó nữa."

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang