Tuyển thủ Valorant đến từ Nga có khả năng bị hạn chế thi đấu tại VCT Masters

Rất có thể các đội phải bổ sung nhân lực dự bị để đề phòng cho các trường hợp khẩn cấp.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp của tựa game Valorant cư trú tại Nga có thể phải đối mặt với lệnh cấm tham dự giải đấu Valorant quốc tế đầu tiên của năm do một vài vấn đề liên quan đến chính trị. Trong đó, hai đội tuyển Valorant là Fnatic và FunPlus Phoenix có khả năng sẽ được yêu cầu tìm thêm những tuyển thủ dự bị để có thể tham gia vào giải đấu VCT Masters Reykjavík, Iceland. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 30 tháng 4 sắp tới.

Tuyển thủ Valorant đến từ Nga có khả năng bị hạn chế thi đấu tại VCT Masters

Các tuyển thủ đến từ Nga như Dmitry “SUYGETSU” Ilyushin, Andrey “Shao” Kiprsky và Andrew “brainaf” Gorchakov sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này. Và vẫn chưa rõ rằng liệu tuyển thủ đến từ Ukraine là Kyrylo “ANGE1” Karasov có được phép tham gia vào giải đấu này hay không. Vì thế, Fnatic đã chính thức chốt sổ đội hình của mình và bổ sung thêm những cái tên thay thế cực kì tiềm năng, FPX cũng đang trên đường tìm kiếm những tuyển thủ thay thế trong đội hình trừ trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Tuyển thủ Valorant đến từ Nga có khả năng bị hạn chế thi đấu tại VCT Masters 2

Theo nhiều nguồn tin mà Lag.vn tổng hợp,  Riot Games sẽ thông báo đến toàn thể các đội về những thông tin xoay quanh đội hình của họ cũng như ngày cuối cùng chốt sổ đội hình sẽ là 28 tháng 3. Trừ khi có thể đạt được một giải pháp thay thế, nếu không các tuyển thủ Nga sẽ đứng trước khả năng 50/50 được tham dự giải đấu lần này.

Tuyển thủ Valorant đến từ Nga có khả năng bị hạn chế thi đấu tại VCT Masters 3

VCT Masters là một giải đấu mang tính quốc tế, vì thế các tuyển thủ sẽ cần phải di chuyển để tham dự cùng những người khác. Nhưng do những xung đột giữa Nga và Ukraine trong thời gian gần đây, nhiều nước châu Âu đã đóng cửa không phận của mình đối với những máy bay đến từ Nga hoặc do Nga sở hữu. Vào ngày 27 tháng 2 vừa rồi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iceland Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir cho biết rằng không phận của Iceland sẽ không cho phép máy bay Nga thâm nhập với lí do "đứng về phía Ukraine". Vì thế các tuyển thủ đến từ Nga rất có thể sẽ không được tham dự giải đấu lần này. Một trong những cách có thể di chuyển đến Iceland là đi từ Nga sang Serbia và sau đó từ Serbia đến Iceland. Serbia hiện là một trong những nước châu Âu vẫn còn giữ lại đường bay từ Nga trong bối cảnh đa số các quốc gia này đều đã chặn Nga trên mặt hàng không.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

“Nguyên tội của Takopi” – Anime ngắn nhưng sức mạnh không nhỏ, liệu có xứng đáng trở thành Anime của năm?

“Nguyên tội của Takopi” – Anime ngắn nhưng sức mạnh không nhỏ, liệu có xứng đáng trở thành Anime của năm?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Dù chỉ là một ONA (original net animation) với độ dài vỏn vẹn 6 tập, Nguyên tội của Takopi vẫn đủ sức “làm mưa làm gió” trên hàng loạt bảng xếp hạng anime uy tín toàn cầu. Sự thành công này không chỉ khiến giới chuyên môn ngạc nhiên mà còn khiến người hâm mộ bắt đầu đặt câu hỏi: Liệu “Takopi” có đủ sức trở thành “Anime của năm”?

Giải trí
4chan là gì? Forum thông tin vô hại hay website độc hại nên tránh?

4chan là gì? Forum thông tin vô hại hay website độc hại nên tránh?

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Ra mắt từ năm 2003, 4chan là một diễn đàn chia sẻ hình ảnh với lượng truy cập khổng lồ: hơn 20 triệu lượt người dùng mỗi tháng và khoảng 900.000 bài đăng mới mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách hoạt động của forum/website này và liệu chúng có lợi hai hại nếu không rõ cách sử dụng chúng.

Giải trí
Lên đầu trang