Aphromoo:"Tuy nhiên tôi cũng thấy khá hạnh phúc khi được đối đầu với SKT trong trận chung kết"

Sau chiến thắng thuyết phục trước Flash Wolves, Aphromoo và Xmithie đã có những chia sẻ về cả trận đấu đã qua và trận chung kết sắp tới

Xin chào các bạn, chúng ta có mặt ở đây để cùng chúc mừng cho đội tuyển CLG. Với sự góp mặt của Aphromoo và Xmithie, thì điều đầu tiên tôi muốn được biết, cảm xúc của bạn khi tiến vào trận chung kết gặp SKT sau khi đánh bại Flash Wolves là gì, Aphromoo?

Aphromoo: Tôi không thấy hào hứng đến như thế. Trận đấu vừa rồi là 1 cặp đấu khá thú vị, nhưng do phải gặp SKT vào ngày mai nên tôi vẫn phải giữ vững tâm lý tới trận đấu đó. Tuy nhiên tôi cũng thấy khá hạnh phúc khi được đối đầu với SKT trong trận chung kết. Đây là lần đầu tiên của CLG, trước đó cũng chưa từng tiến xa thế này.

pv-aphromoo-msi2016-game2-1

“Đây là lần đầu tiên của CLG”

Bạn đã từng đánh bại họ rồi mà. Vậy Xmithie, bạn có những cảm xúc gì qua màn thể hiện tuyệt vời trong trận đấu vừa rồi, kể cả khi sẽ phải đối mặt với 1 trận đấu khó khăn ngày mai? Màn thể hiện vừa rồi của các bạn chắc chắn sẽ biến trận chung kết thành 1 cặp đấu khá thú vị.

Xmithie: Chúng tôi rất mong chờ vào cặp đấu ngày mai trước SKT. Họ đã chơi cực kỳ tốt, đánh bại RNG với một phong cách hủy diệt. Nhưng tôi nghĩ nếu chúng tôi vẫn chơi một cách gắn kết, có lẽ chúng tôi mạnh hơn họ.

pv-xmithie-msi2016-game2-1

“Tôi nghĩ nếu chúng tôi vẫn chơi một cách gắn kết, có lẽ chúng tôi mạnh hơn họ”

Chúng ta phải nói một chút về cặp đấu này đã. Tại giải MSI lần này, toàn bộ chủ đề bàn luận đều thuộc về những người chơi hỗ trợ, rồi các vị tướng hỗ trợ, rồi trong tất cả các con tướng bạn lại mang Sona ra. Bạn có thể cho tôi biết lý do đằng sau lựa chọn đó là gì không vì bạn đã chọn cô nàng đó đến tận 2 lần?

Aphromoo: Thì Soraka đã bị cấm, SwordArt muốn chơi Karma ở những ván đấu sau của trận đấu này nên sau ván đấu thứ 2 chơi Janna không được ổn, tôi bắt đầu nghĩ đến Sona như 1 lựa chọn khắc chế. Sona rất tốt trong việc mở giao tranh mà tôi lại không muốn chơi Braum cho lắm.

Tôi nghĩ Braum khá tệ khi đội hình của họ cấu rỉa rồi các thứ khác. Braum thường hay bị tắt điện những lúc như thế mặc dù hắn ta có thể chặn được một ít. Nhưng Sona thì có thể chịu đựng được và tôi nghĩ cho dù Sona không phải là lượt lựa chọn phổ biến, đội hình của họ có Kindred nên chúng tôi muốn dồn sát thương hạ gục vị tướng này ngay lập tức.

 

 

Sona xuất hiện gây bất ngờ

Vâng chúng ta đã không được thấy bạn chơi Sona kể từ play-off LCS Bắc Mỹ mùa xuân năm 2013 nên chắc chắn điều đó đã gây nhiều bất ngờ cho Flash Wolves. Nói thêm 1 chút về cảm nhận của các về cặp đấu này, sau ván đấu thứ 2 để thua, có được chiến thắng ở ván đấu thứ 3, rồi tiến vào ván đấu thứ 4 các bạn có lẽ đã có 1 chút quá tự tin. Vậy cảm giác chung của các bạn là gì? Điều gì các bạn muốn làm tốt hơn 1 chút nữa?

Xmithie: Sau ván đấu đầu tiên, tôi không nghĩ việc quá tự tin đã khiến chúng tôi chơi như thế. Thời điểm đầu trận, tôi thường dự đoán lối di chuyển của người đi rừng của đối thủ xem anh ta đang ở đâu, nhưng ở ván đấu đấy chúng tôi đã không bàn bạc kĩ lưỡng và để Karsa có lợi thế lúc đầu trận. May mà cả đội đã cố gắng chơi một cách gắn kết và lợi thế xuất hiện sau những pha giao tranh ăn ý.

pv-aphromoo-xmithie-msi2016-1

“Hãy tưởng tượng rằng bạn đứng đó nâng cao chiếc cúp và mang nó trở về nhà”

Cuối cùng thì các bạn đã làm được điều đó phải không nào. Hãy nói 1 chút về động lực của các bạn, ở lần phỏng vấn đầu tiên các bạn nói rằng muốn chứng minh Bắc Mỹ là 1 khu vực mạnh. Các bạn đã giành được vị trí hạt giống tại CKTG cho khu vực của mình, rồi đã truyền tải được thông điệp đó qua màn thể hiện tuyệt vời nhất của Bắc Mỹ tại đấu trường quốc tế từ trước đến nay, tất cả những gì cần làm tiếp theo là đánh bại SKT.

Aphromoo, tôi biết bạn rất là thực tế khi nói về điều đó, nhưng bạn có thể cho tôi thấy sự khao khát của bạn được không, tưởng tượng rằng bạn đứng đó nâng cao chiếc cúp và mang nó trở về nhà?

Aphromoo: Tôi chưa nghĩ quá xa về tương lai đến mức độ như thế. Nhưng SKT đã vô địch thế giới 2 lần, họ đến với giải MSI lần này sau khi đã để mất chức vô địch MSI vào tay EDG năm ngoái, nên tôi chắc chắn rằng họ đang rất khao khát để đạt được nó. Họ sẽ trở nên rất đáng sợ nhưng CLG vẫn là đội tuyển còn ở đây để “giăng bẫy” họ đấy.

p-van-kkoma-ava-v1

“Tôi sẽ khiến họ phải sợ hãi về cả thể xác lẫn tinh thần”

Tôi vừa phỏng vấn HLV của SK Telecom T1 – kkOma tại đây, tôi đã nói với anh ấy rằng tâm lý của các bạn là tôn trọng họ, nhưng không sợ họ. Và anh ấy nói rằng sẽ khiến các bạn phải “sợ hãi về cả thể xác lẫn tinh thần”. Do đó SKT cũng đã sẵn sàng để chiến đấu với các bạn rồi đấy. Câu hỏi cuối cùng, các bạn đã thể hiện rất tốt ngày hôm nay rồi, vậy các bạn sẽ dự định trình diễn như thế nào vào ngày mai hả Xmithie?

Xmithie: Chúng tôi đã gặp họ tại đây 2 lần rồi, vào tuần trước, có được cho mình 1 trận thắng và để thua 1 trận. Thực lòng mà nói, tôi cũng không sợ họ lắm vì tôi nghĩ lối chơi của SKT T1 cũng không thực sự quá hổ báo, và chúng tôi có thể giao tranh và di chuyển tốt hơn.

Được rồi, chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem. Vậy các bạn có điều gì để nói với người hâm mộ không, dĩ nhiên là với cả những người hâm mộ mới sau chiến thắng này?

Aphromoo: Hy vọng các bạn cảm thấy hài lòng ở trận đấu vừa rồi. Tôi rất cảm kích các bạn, những người đã cổ vũ cho chúng tôi. Và chúng tôi sẽ thể hiện thậm chí còn tốt hơn nữa trong trận chung kết.

pv-aphromoo-xmithie-msi2016-2

“Tôi rất cảm kích các bạn những người đã cổ vũ cho chúng tôi <3 “

Vâng chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, CLG đã cho thấy rằng mình không quá tự tin vào trận đấu này nhưng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để thể hiện. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang