Đại chiến Gen.G và T1: Ai được chọn đội xanh trước tiên sẽ có được ưu thế khổng lồ?

Kết quả của LCK Mùa Hè 2022 liệu có phụ thuộc hoàn toàn vào việc ai là người được chọn bên đội xanh đầu tiên hay không?

Mới vừa qua thì cả 2 đội tuyển Gen.GT1 đã lại một lần nữa cùng nhau tham dự một cuộc họp báo trước thềm Chung kết LCK Mùa Hè 2022. Ngoài việc dự đoán kết quả khá quen thuộc ra thì các thành viên thuộc 2 đội tuyển này cũng đã hé lộ thêm những thông tin thú vị tại trận đấu được cho là siêu kinh điển này.

lck mùa hè 2022 lợi thế đội xanh đội đỏ

Và có lẽ như cả T1 và cộng đồng LMHT Hàn Quốc vẫn chưa quên trận thua trước đội tuyển RNG tại MSI 2022 vừa qua, do đó HLV Polt đã không quên khẳng định rằng màn tung đồng xu để chọn bên sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả chung cuộc. Đã từ khá lâu thì có một thống kê vô cùng đáng chú ý, đó chính là bên đội xanh thường sẽ có một tỷ lệ thắng lên đến 100% tại những cặp trận BO5.

Xem thêm: LMHT: Thời gian bảo trì bản cập nhật 12.16 ngày 25/8 của LMHT và DTCL chính thức

Cũng bởi vì lý do này nên dù cho meta của LMHT có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì các HLV của Gen.G và T1 cũng đều giữ vững quan điểm về lợi thế dành cho bất kì đội nào được thi đấu bên đội xanh trước tiên. HLV Polt cũng chia sẻ thêm rằng:

“Cả đội xanh và đội đỏ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung về mặt tổng thể thì đội xanh vẫn có nhiều ưu thế hơn.”

HLV của Gen.G, Score cũng cho biết thêm: “Đối với Gen.G thì điều này không quá quan trọng. Nhưng mà kể từ khi chúng tôi chơi khá nhiều trận ở phía đội đỏ, tôi thấy rằng toàn đội có thể đa dạng chiến thuật hơn khi ở bên đội xanh. Do đó tôi nghĩ đội xanh vẫn tốt hơn.”

lck mùa hè 2022 lợi thế đội xanh đội đỏ

Cũng trong những số liệu thống kê mới nhất từ các giải đấu khu vực Mùa Hè 2022 thì đội xanh vẫn là bên có lợi thế nhiều hơn so với đội đỏ, dù chênh lệch không quá đáng kể. Do đó những đội tuyển có được trình độ tương đồng như Gen.G hay T1 thì việc có được đội xanh từ sớm sẽ tạo tiền đề giành lấy những lợi thế then chốt ngay từ khâu cấm chọn.

Xem thêm: LMHT: So sánh sự khác biệt giữa Ahri bản cũ và bản đã tân trang ngoại hình

Nguyên do là khi ở bên đội đỏ thì thì những lượt cấm đầu tiên sẽ phải dành cho những con bài meta của giải đấu thay vì cấm đi những tướng tủ của bất kì thành viên đối phương nào. Ngoài ra việc có thể sở hữu lượt chọn đầu tiên (Power Pick) chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả chiến thuật tốt hơn so với những lựa chọn sau (Counter Pick) nếu xét về nhiều khía cạnh.

lck mùa hè 2022 lợi thế đội xanh đội đỏ

Với những điều đã đề cập ở trên, sự kiện tung đồng xu chọn bên giữa 2 đội tuyển này sẽ rất đáng chú ý. Tất nhiên đây chỉ là một hoạt động nhỏ và các trận BO5 thường sẽ có rất nhiều kịch bản được đưa ra, do đó việc chỉ phụ thuộc vào đội xạnh hay đỏ sẽ khiến tính chiến thuật của LMHT mất đi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang