Top 3 lí do hệ Thảo trong Genshin Impact sẽ thay đổi cuộc chơi hoàn toàn

Hệ Thảo được hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta hiện tại của Genshin Impact, cùng tìm hiểu nhé.

Bản cập nhật Sumeru 3.0 có thể nói là bản cập nhật Genshin Impact lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại, thêm vào tựa game một nguyên tố hoàn toàn mới. Điều này đã được các nhân viên phát triển cật lực làm việc trong suốt 2 năm qua để mang tới cho game thủ. Trong bài viết này, Lagvn sẽ liệt kê chi tiết về lí do tại sao nó sẽ trở thành một thứ thay đổi cả cuộc chơi.

1. Buff lớn cho hệ Thủy và Lôi

Hệ thảo và sự thay đổi cuộc chơi Genshin 1

Các nguyên tố trong Genshin Impact không bình đẳng với nhau. Giữa các nguyên tố này, hệ Thủy và hệ Lôi thường được đánh giá thấp hơn một chút khi nhắc tới các phản ứng nguyên tố và hiệu quả nó mang lại.

Khi Sumeru được giới thiệu, các nhân viên phát triển của game đã cho chúng ta thấy 2 phản ứng nguyên tố mới sắp xuất hiện trong Genshin Impact: Bloom và Catalyze. Hai phản ứng này dựa trên sự kết hợp giữa hệ Lôi và hệ Thủy + hệ Thảo. Tuy nhiên, các phản ứng này sẽ có 2 giai đoạn và giai đoạn thứ 2 mới làm cho chúng trở nên đáng giá.

- Bloom: Kết hợp giữa nguyên tố Thủy và Thảo sẽ tạo ra hiệu ứng Bloom. Nó tạo ra một hạt giống phát nổ và gây sát thương nguyên tố Thảo trên diện rộng trong một thời gian ngắn.

+ Người chơi có thể tăng tốc quá trình phản ứng này cách tiếp tục sử dụng nguyên tố Thủy đánh vào hạt giống để tạo ra một vụ nổ lớn hơn.
+ Ngoài ra, nếu sử dụng nguyên tố Lôi đánh vào hạt giống này thì nó sẽ tạo ra một số tên lửa mini có sát thương Thảo bắn vào kẻ thù gần nhất.

Catalyze: Kết hợp giữa hai nguyên tố Lôi và Thảo sẽ tạo ra phản ứng Catalyze. Khi kẻ thù bị đánh trúng, chúng sẽ bước vào một giai đoạn có tên Intensified, nơi chúng sẽ nhận thêm sát thương từ nguyên tố cuối cùng đánh trúng bản thân.

Điều này có nghĩ là một nhân vật hệ Thảo hoặc hệ Lôi có thể bổ trợ sát thương cho nhân vật còn lại mà không cần phải ra sân quá lâu.
Xem thêm: Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

2. Cộng hưởng Nguyên Tố Thảo

Theo thông tin mới nhất từ các leaker, 2 nhân vật hệ Thảo trong đội hình sẽ có được một buff khá ngon: tăng điểm tinh thông nguyên tố.

Hệ thảo và sự thay đổi cuộc chơi Genshin 2

Với hai nhân vật hệ thảo (Nhà Lữ Hành và Collei), tất cả các thành viên trong đội sẽ được tăng thêm điểm tinh thông nguyên tố sau khi kích hoạt các phản ứng Burning, Catalyze haowjc Bloom. Điều này sẽ phá vỡ sự phụ thuộc trong thời điểm hiện tại vào Kazuha hoặc các nhân vật hệ Phong khác. Đây cũng là thứ giúp cho các đội hình hệ Thảo có thể cạnh tranh sát thương với các đội hình khác hệ như Băng hay Hỏa.

3. Một số nhân vật trở nên đa dụng hơn

Hệ thảo và sự thay đổi cuộc chơi Genshin 3

Với sự ra mắt của hệ Thảo, sẽ có những đội mới và một số nhân vật có đất diễn hơn. Tất cả các nhân vật được hưởng lợi từ phản ứng nguyên tố Thảo sẽ có thể được quay trở lại trong đội hình chính.

Một số nhân vật như Kokomi/ Yae hoặc Lisa có thể quay trở lại cực kì phổ biến khi Thảo Quốc được ra mắt. Cùng với đó, các nhân vật có khả năng tạo sát thương off-field như Fischl hay Xingqiu sẽ trở nên tốt hơn nữa trong bản cập nhật mới này.
Xem thêm:  Leaker hé lộ Banner nhân vật và vũ khí bản 3.0 - Toàn bộ nhân vật hệ Cung hỗ trợ đáng chú ý

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang