Fan hâm mộ DK đưa ra yêu cầu ban lãnh đạo "đuổi cổ" nhân tố D

Daeny - HLV hiện tại của DK đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích, thậm chí là bị fan hâm mộ đòi tổ chức cho thôi việc.

Vào ngày 16 tháng 8, một cộng đồng fan hâm mộ của đội tuyển LHMT DK đã đưa ra một bản tuyên bố dài 5 trang A4, yêu cầu ban quản lí của đội tuyển phải hành động ngay lập tức. Trong bản tuyên bố này, cộng đồng yêu cầu tổ chức phải hành động ngay lập tức những điều sau: Cho sa thải/thay thế HLV trưởng hiện tại của đội tuyển LHMT là Yang “Daeny” Dae-in, cải thiện giao tiếp và đối xử với người hâm mộ, đưa ra giải pháp cho tình hình thi đấu kém cỏi của cả đội, bên cạnh đó là giải thích về tầm nhìn của tổ chức và hướng đi của họ trong tương lai.

Fan yêu cầu DK sa thải Daeny 1

Đầu tiên, tuyên bố này viết rằng lí do đằng sau việc đưa ra tuyên bố là do thành tích liên tục giảm sút của đội và đỉnh điểm là sau cuộc họp báo tại LoL Park sau trận thua của DK vào ngày 13 tháng 8 trước T1. Không chỉ là thời gian của buổi họp báo quá ngắn, có ít câu hỏi mà còn là vì Daeny đã không đưa ra được câu trả lời nào rõ ràng. Bản tuyên bố nói rằng:

"Rõ ràng là hướng đi của Daeny đã gây ra sự nhầm lẫn cho lối chơi của các tuyển thủ. Các tuyển thủ đã liên tục bày tỏ sự bối rối về việc macro, và vẫn chưa thấy được bất kì sự cải thiện nào trong giai đoạn mùa Xuân và mùa Hè. Với việc thành tích của đội giảm dần, họ đã kết thúc giai đoạn vòng bảng của mùa Hè với vị trí thấp hơn nhiều so với mùa Xuân; Không chỉ đội tuyển thể hiện sự thụt lùi trong phong độ, HLV Daeny đã không đưa ra được giải pháp chi tiết cho sự thụt lùi đó."

Fan yêu cầu DK sa thải Daeny 2

Sau đó, bản tuyên bố cũng đưa ra 4 lí do còn lại để yêu cầu ban lãnh đạo sa thải Daeny.

1. Những lượt cấm chọn vô lí liên tục diễn ra khiến người hâm mộ cũng như các chuyên gia không thể nào hiểu nổi.

2. Hướng đi hiện tại của đội trái ngược hoàn toàn với lối chơi của các đội khác, tương tự như DK trong quá khứ.

3. HLV trưởng áp đặt những triết lý "độc đáo" của mình vào lối chơi của đội, từ đó cả đội tiếp tục thể hiện sự mất trật tự trong lối chơi, dẫn đến những trận thua liên tục.

4. HLV trưởng tiếp tục từ chối các cuộc phỏng vấn về các trận đấu mà họ thua, dẫn đến việc các tuyển thủ phải giải thích lí do tại sao mình thua cuộc; thậm chí trong các cuộc phỏng vấn có mặt Daeny, HLV đã đổ lỗi cho các tuyển thủ, từ đó dẫn đến áp lực tinh thần cho họ.

Tuyên bố sau đó viết rằng do ban huấn luyện của đội còn có hai thành viên khác là Lee “Zefa” Jae-min và Kim “kkOma” Jeong-gyun, thế nên việc thay thế 2 người này là hoàn toàn không có khả năng vì trình độ của họ đã được công nhận. Bên cạnh đó, quá trình đi từ hạng 5 lên hạng 1 tại LCK của T1 sau khi sa thải Daeny cũng là minh chứng cho thấy khả năng lãnh đạo của vị HLV này có vấn đề, theo như bản tuyên bố.
Xem thêm: Gen.G Lehends :"Tôi muốn DK gặp ác mộng một lần nữa với Singed"

Fan yêu cầu DK sa thải Daeny 3

Kết thúc "tấu chương", bản tuyên bố nói rằng "cần phải cung cấp một kế hoạch hoạt động dài hạn trong tương lai cũng như tầm nhìn của tổ chức, nhưng họ vẫn chưa cung cấp đủ cho người hâm mộ. Chúng tôi yêu cầu tổ chức cung cấp đủ sự đảm bảo cho người hâm mộ để họ có thể yên tâm và tiếp tục ủng hộ đội tuyển."

Sắp tới, DK sẽ có trận gặp KT Rolster trong khuôn khổ vòng playoff của LCK mùa Hè 2022 vào ngày 18 tháng 8 sắp tới.
Xem thêm: LMHT: Cộng đồng phát hiện HLV Daeny có hành động "chơi xấu" trong trận đối đầu với T1

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang