LMHT: Faker và giai thoại về "Vị thần xuống núi" được lưu truyền rộng rãi tại LPL

Những câu chuyện xoay quanh Faker luôn tạo nên một sự thu hút to lớn đến cộng đồng game thế giới và cũng từ đó mà giai thoại "Vị thần xuống núi" đã xuất hiện cũng bởi vì cái tên Quỷ Vương

Đối với nền LMHT thế giới thì những câu chuyện xung quanh Faker luôn tạo nên một sức hút vô cùng lớn đối với cộng đồng game thủ toàn thế giới, bởi mỗi hành động của Quỷ Vương luôn tạo nên những tin tức giật gân trên khắp các trang tin tức Esports

Xem thêm: LMHT: Huyền thoại Letme lên tiếng chỉ trích Faker công khai trên sóng livestream

Và trong một sự việc diễn ra cách đây không lâu thì những chuyện thị phi lại một lần nữa tìm đến Huyền thoại 26 tuổi của LMHT. Cụ thể thì sau thất bại trước LSB, anh đã bị một tuyển thủ bên phía đối thủ là Croco giơ ngón tay khiêu khích, tất nhiên hành động này đã lọt vào ống kính máy quay cũng như là xuất hiện trên các trang tin Esports thế giới.

LMHT: Faker và giai thoại về Vị thần xuống núi được lưu truyền rộng rãi tại LPL

Hình ảnh này đã khiến cho những cổ động viên của T1 không khỏi tức giận, lên tiếng chỉ trích và thậm chí là yêu cầu người Đi rừng của LSB lên tiếng xin lỗi Faker. Và những ồn ào này đã lại một lần nữa khiến cộng đồng LPL lại nhắc về một giai đoạn mang "Vị thần xuống núi". Thậm chí những trang tin tại Trung Quốc cũng rất thường xuyên sử dụng cụm từ này để nói về những lần mà Faker bị sỉ nhục bởi những tuyển thủ trẻ tuổi.

Trang QQ cũng từng đăng tải một bài viết với tiêu đề rằng: “Sự ra đời của ân oán lớn nhất của LCK: Các vị thần xuống núi một lần nữa bị chế giễu”.

Xem thêm: LMHT: Rookie bất ngờ cho rằng Faker là nguyên nhân khiến chất lượng rank Hàn giảm sút

Vậy từ đâu mà giai thoại này lại được truyền tai nhau mạnh mẽ trong cộng đồng LMHT ở Trung Quốc?

Có một thực tế đó là giai thoại này lần đầu tiên xuất hiện tại mùa giải 2021, khi mà Faker bị nam tuyển thủ Gori của NS giơ ngón tay sỉ nhục. Hành động này nhanh chóng dấy lên những tranh cãi không hồi kết tại LCK lẫn LPL. Ngay sau đó thì PĐ, một cựu sao của LMHT xứ Trung cũng đã cảm thấy không khỏi bất bình trước hành động của Gori.

LMHT: Faker và giai thoại về Vị thần xuống núi được lưu truyền rộng rãi tại LPL 2

Lúc này anh đã đặt ra một câu hỏi rằng: “Làm thế nào những người lên núi lại chế giễu các vị thần xuống núi”. Mà "Vị thần xuống núi" được anh nhắc đến không ai khác mà chính là Faker.

Từ đó cụm từ "Vị thần xuống núi" xuất hiện ngày một nhiều trên những mặt báo tại Trung Quốc, thường để nói về những tuyển thủ huyền thoại đang bước đi những chặng đường cuối cùng trong sự nghiệp LMHT của mình. Dần dà giai thoại "Vị thần xuống núi" cũng đã trở thành một thứ vẫn được nhắc lại trong cộng đồng LPL.

LMHT: Faker và giai thoại về Vị thần xuống núi được lưu truyền rộng rãi tại LPL 3

Ngày mà phát ngôn "Vị thần xuống núi" của PDD được nói ra thì nó đã mang cho mình một ý nghĩa tôn trọng Faker. Cho đến nay dù trải qua không ít những lùm xùm không đáng có thì điều này vẫn mãi không thay đổi, bởi Quỷ Vương chính là người đã góp một phần công sức không hề nhỏ cho sự phát triển của LMHT thế giới suốt cả sự nghiệp của mình.

Tất nhiên ở ngoài kia vẫn sẽ có rất nhiều sự dè bỉu dành cho một ngôi sao được xem là "hết thời" như Faker, nhưng đối với những người hậu bối thì phải luôn có cho mình sự tôn trọng đối với những tiền bối. Chính bởi vì lý do này nên hành động của Croco dù có là lý do gì vẫn rất khó để có thể chấp nhận được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang