DOTA 2: Vé The International 2022 bán hết sạch, nhưng liệu chúng có về tay của game thủ?

Dù vé của TI11 đã được bán sạch hoàn toàn nhưng những chiếc vé đó liệu có hoàn toàn thuộc về tay của game thủ hâm mộ DOTA 2 hay không?

Vào ngày 13/08 vừa qua thì giải đấu DOTA 2 được kỳ vọng nhất, The International 2022 (TI11) đã chính thức mở bán vé dành cho những người hâm mộ của bộ môn này. Đây là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất của nền DOTA 2 thế giới nên cũng không quá lạ khi sức hút của nó trở nên vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên ngay sau khi mở bán thì toàn bộ vé của TI11 đều đã bị gom hết sạch chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi, để lại rất nhiều tiếc nuối cho những người hâm mộ không đủ nhanh tay.

DOTA 2: Vé The International 2022 bán hết sạch

Nhưng theo như nhiều ghi nhận của game thủ thì số vé này không hoàn toàn về tay của game thủ, thay vào đó nó lại thuộc quyền sở hữu của một số người "đầu cơ". Số lượng vé được "đầu cơ" này sẽ được bán ra chợ đen với giá cao gấp nhiều lần so với giá 63 USD (gần 1,5 triệu đồng) được Valve niêm yết.

Xem thêm: Giá vé The International 11 quá cao khiến người hâm mộ Dota 2 quay xe chửi Valve

Điều này đã khiến cho không ít người hâm mộ chân chính đã đặt vé máy bay đến địa điểm thi đấu từ trước phải bỏ ra nhiều tiền hơn để có thể được xem giải đấu DOTA 2 lớn nhất năm.

Một điều đáng nói hơn nữa là dù cho những game thủ có chuẩn bị kỹ lưỡng đến như thế nào đi nữa thì cũng khó có thể tranh giành vé so với những kẻ "đầu cơ", nguyên do là chúng đã sử dụng một loại bot chuyên dụng cho việc mua bán kỹ thuật số số lượng lớn ngay tại thời điểm Valve vừa mở bán vé, còn game thủ thông thường với cách mua thủ công sẽ khó lòng trở tay kịp.

DOTA 2: Vé The International 2022 bán hết sạch

Giờ đây cộng đồng DOTA 2 đang phải đau đầu bởi họ chỉ có cho mình 3 phương án. Đầu tiên là phải mua vé chợ đơn, tuy nhiên cách này lại có một điểm bất lợi đó chính là bạn phải xác thực bản thân là người mua vé tại cổng ra vào, do đó việc này lại không được khuyến khích. Phương án thứ 2 đó là tiếp tục di chuyển đến nơi diễn ra giải đấu và thực hiện một chuyến du lịch mà không xem giải. Cuối cùng đó chính là hoàn lại tiền vé máy bay và khách sạn đã đặt từ trước.

Xem thêm: Những cơ chế ẩn trong Dota giúp bạn "go pro" nhanh hơn nếu thuần thục

Bất kể có là cách nào đi chăng nữa thì những người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là những game thủ chân chính khi mà họ không thể xem giải đấu mà mình yêu thích bởi những kẻ "đầu cơ"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang