Dota 2 cấm hơn 40 nghìn tài khoản sử dụng cheat nhờ... tạo ra lỗi game

Một chiến thuật "lùa gà vào bẫy" cực kì cao thay đến từ nhà phát hành Valve.

Valve, nhà phát hành đứng đằng sau sự thành công của Dota 2 vừa thông báo rằng họ đã cấm hơn 40 nghìn tài khoản vì sử dụng phần mềm gian lận trong vài tuần vừa qua. Họ nói rằng những tài khoản này đang sử dụng phầm mềm trái phép của bên thứ 3 để cho phép họ truy cập vào những thông tin được sử dụng nội bộ - thứ không hiển thị trong quá trình chơi game bình thường, từ đó khiến cho những người chơi này có lợi thế không công bằng so với những người khác.

Dota 2

Mặc dù Valve vẫn đang làm việc cật lực để khắc phục các sự cố cơ bản khiến những trò gian lận có thể xảy ra, nhưng họ cũng đưa ra quyết định xóa bỏ vĩnh viễn những kẻ xấu này khỏi lượng người chơi hiện tại. Để đạt được mục tiêu, họ phát hành một bản vá nhỏ ngay khi họ hiểu cách thức hoạt động của những kẻ gian lận. Bản vá này tạo ra một hũ mật ong thu hút những kẻ sử dụng phần mềm thứ 3 truy cập vào, những game thủ bình thường sẽ không có vấn đề gì trong việc nhận biết "hũ mật" này. Mọi tài khoản bị cấm đều đã "bay vào hũ" và từ đó, Valve tin rằng lệnh cấm cho những tài khoản gian lận là rất xứng đáng.

Dota 2

Valve cũng nhấn mạnh rằng sự phổ biến của việc gian lận này cũng như đợt càn quét của họ chỉ là hành động mới nhất trong một chiến dịch đang diễn ra để chống lại sự gian lận, bao gồm người dùng và người tạo ra những phần mềm ấy. Công ty muốn lấy ví dụ này để hiển thị cho tất cả người chơi và làm rõ vấn đề. Họ cũng tuyên bố rằng nếu bất kì người chơi nào đang chạy phần mềm gian lận của bên thứ 3 trong khi chơi Dota 2, tài khoản của họ sẽ bị cấm vĩnh viễn kể cả những người chơi chuyên nghiệp cũng sẽ bị cấm, nghĩa là cấm tất cả giải đấu của Dota 2 từ đó về sau.

Dota 2

Vavle cũng bày tỏ lòng biết ơn đói với những người đã giành thời gian và sức lực để giúp giải quyết vấn đề này, từ những người chơi đã báo cáo hành vi đáng ngờ trong game cho đến những người đã xem lại trận đấu để phát hiện gian lận.

Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng của Dota2 vô tình hé lộ địa điểm và thời gian tổ chức The International kế tiếp
Xem thêm: Valve thu về hơn 50 triệu đô doanh thu mỗi tháng chỉ từ việc bán hòm CS:GO

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang