Dota2: TI11 vượt mốc 7 triệu đô la Mỹ tiền thưởng chỉ trong vài ngày

Năm nay vẫn là một năm tương đối tốt về mặt giải thưởng của Dota2 The International, nhưng có lẽ nó vẫn chưa đạt được thành công như 2 năm trước.

Tổng giá trị giải thưởng cho giải đấu Dota 2 The International 2022 đã chính thức vượt mốc con số 7 triệu đô la Mỹ chỉ trong hơn 24 giờ kể từ khi phát hành Battle Pass, nhưng con số và khung thời gian đó không nói lên được toàn bộ quá trình.

Mặc dù đạt được cột mốc này trong gần một ngày là một con số ấn tượng, nhưng thực tế là Valve đã chứng kiến thành công tương tự như vậy trước đó vào năm 2019 và 2021. Theo Esports Earnings, TI11 đã trở thành giải đấu có tiền thưởng cao thứ 11 mọi thời đại và có thể dễ dàng lọt vào top 10 trong một vài tuần tới.

TI11 giải thưởng 1

Tính đến 7 giờ tối CT ngày 2 tháng 9, TI11 có tổng giải thưởng là 7,152,714$ và đang tăng lên. Điều này nghe có vẻ không tệ khi doanh số của Battle Pass cho kì TI11 lần này có thể tiếp tục tăng và sẽ tăng đột biến ở một khoảng thời gian nào đó khi Valve tung ra nhiều Gói cấp độ hơn trên Steam. Tuy nhiên, vấn đề thực sự đi kèm là thời gian còn lại của nó.
Xem thêm: DOTA 2: Vé The International 2022 bán hết sạch, nhưng liệu chúng có về tay của game thủ?

TI11 giải thưởng 2

Trong khi TI9 và TI10 đều chứng kiến đều chứng kiến các gói Battle Pass ra mắt vào nhiều thời điểm khác nhau trong tháng 5 và hoạt động tốt trong mùa Hè, TI11 chỉ được ra mắt vào ngày 1 tháng 9 và sẽ không có nhiều thời gian để người chơi có thể cày cuốc. Điều này là do Valve đã chia vé Battle Pass thành 2 phần và chỉ áp dụng 25% doanh thu cho phần 1. Phần 2 sẽ được ra mắt vào ngày 3 tháng 11 và kéo dài tới ngày 12 tháng 1 năm sau, nhưng có lẽ nó không cần thiết và cũng không có động lực quá nhiều cho các game thủ.
Xem thêm: Valve bị cộng đồng tế sống vì lùm xùm quanh suất tham dự The International 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang