Game thủ Overwatch 2 phàn nàn vì sự kiện Pride Month bị vô hiệu hóa ở nhiều quốc gia

Sự kiện chào mừng cho tháng của cộng đồng LGBTQ+ được Overwatch 2 tổ chức đã vấp phải nhiều sự phàn nàn, đặc biệt là nó bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Blizzard đang kỉ niệm Pride Month - tháng Tự Hào của cộng đồng LGBTQ+ trong tựa game Overwatch 2 với hàng loạt vật phẩm và bản cập nhật nhẹ cho bản đồ Midtown trong tháng 6 này, nhưng không phải tất cả người chơi đều có thể trải nghiệm sự kiện.

Pride Month

Mặc dù nó đã được bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, nhưng các nhà phát triển trước đó đã thừa nhận rằng sự kiện này sẽ không khả dụng ở một số quốc gia có bộ luật không ủng hộ LGBTQ+ và nhiều người chơi đã biết rằng các quốc gia mà nhà phát hành nói tới nằm ở Trung và Đông Âu.

Pride Month

Giờ đây, người chơi bắt dầu sử dụng các phương tiện mạng xã hội để bày tỏ sự không hài lòng với những quyết định của Blizzard trong việc loại bỏ các quốc gia này khỏi sự kiện. Trong một số bài đăng trên Reddit, các game thủ đã ủng hộ mạnh mẽ việc mở khóa nội dung trên toàn cầu, thậm chí còn gợi ý rằng các trò chơi khác cũng có yếu tố LGBTQ+ không hề từ chối bất kì quốc gia nào.

Pride Month

Trong một bài phỏng vấn, giám đốc của Overwatch 2 Aaron Keller dường như ngụ ý rằng việc khá nội dung ở một số quốc gia không phải là để hạn chế quyền truy cập của người chơi, mà là đang bảo vệ họ. "Giá trị của chúng tôi là bảo vệ người chơi. Chúng tôi muốn bảo vệ người chơi trên khắp thế giới. Bạn có thể trang bị các vật phẩm này ở một quốc gia nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu như đến một quốc gia khác. Vì vậy, chúng tôi ccảm thấy trách nhiệm của mình là giúp bảo vệ những người như vậy và tuân thủ luật pháp tại các quốc gia mà chúng tôi đang hoạt động."

Hiện tại, vẫn chưa rõ ràng về danh sách các quốc gia không được truy cập vào sự kiện này của Overwatch 2, và nhà phát hành vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về vấn đề này.

Xem thêm: Game thủ Overwatch 2 muốn loại Widowmaker ra khỏi danh sách hero trong game vì quá lỗi
Xem thêm: Youtuber cáo buộc Blizzard lừa dối game thủ về thông báo hủy bỏ chế độ PvE trong Overwatch 2

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang