HLV của DRX muốn "đảm bảo rằng Deft có thể chiến thắng và rời đi mà không hối hận gì"

Với việc đây rất có thể là mùa giải cuối cùng của Deft, đội ngũ ban huấn luyện của DRX luôn muốn những điều tốt nhất đến với anh chàng xạ thủ huyền thoại này.

Vòng tứ kết của giải đấu CKTG 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã cho thấy những loạt trận hay nhất mà giải đấu này từng có - một trong số đó cực kì có ý nghĩa với tuyển thủ Kim "Deft" Hyuk-kyu, và đây rất có thể là sự kiện quốc tế cuối cùng của anh chàng này trong sự nghiệp. Cho dù được đánh giá là một trong những xạ thủ tốt nhất của LMHT chuyên nghiệp - Deft vẫn vật lộn trong cả sự nghiệp để tìm kiếm những thành công trên đấu trường quốc tế.

HLV của DRX muốn đảm bảo rằng Deft có thể chiến thắng và rời đi mà không hối hận gì

Trong rất nhiều năm, Deft đã không thể vượt qua vòng tứ kết của các giải đấu - nhưng cuối cùng thì mọi thứ cũng đã chấm dứt. Sau khi thua cuộc ở ván 2 trong loạt trận trước EDG, cả người hâm mộ và các nhà phân tích cũng thấy rằng cơ hội chiến thắng của DRX đã rất xa vời. Tuy nhiên, Deft và những người đồng đội đã có một màn lội ngược dòng thành công để đi tiếp vào loạt trận bán kết. Sau loạt trận này, HLV trưởng của đội là Kim "Ssong" Sang-soo đã không thể giấu nổi sự vui mừng.

HLV của DRX muốn đảm bảo rằng Deft có thể chiến thắng và rời đi mà không hối hận gì  2

"Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng, và tôi đặc biệt hạnh phúc với việc chúng tôi đã lội ngược dòng. Xem ván 1 và 2, tôi khá chắc chắn rằng màn trình diễn của chúng tôi đang ở một mức độ tốt hơn. Và ngoài ra  - nhìn vào chiến lược và bố cục của họ - tôi nhận ra rằng ngoài những gì chúng tôi thực sự chuẩn bị và nhìn thấy trong thực tế, chúng tôi có thể đọc được những gì họ chuẩn bị cho trận đấu này. Chúng tôi đã có thể phân tích các nước đi của họ, vì vậy tôi khá chắc chắn rằng miễn là chúng tôi có một số điều chỉnh trong khâu cấm chọn của mình và thảo luận kĩ trước trận đấu, chúng tôi sẽ có thể giành được chiến thắng. Tôi đã cố gắng hết sức để đưa ra được thông điệp này."

Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm mà toàn bộ đội hình của DRX cảm thấy nản lòng.

"Tôi thực sự không thể nói rằng họ không nản lòng chút nào. Họ cũng cảm thấy áp lực - họ cảm thấy lo lắng. Nhưnng đội của chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm với những pha càn quét tốt và lội ngược dòng. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm này, tôi biết rằng họ sẽ có thể vượt qua được loại áp lực này và không quá căng thẳng về nó. Và tôi cũng khá tự tin."

Xem thêm: JDG không thể lên lịch đấu tập với bất kì đội tuyển nào dù Bán kết CKTG 2022 sắp diễn ra

HLV của DRX muốn đảm bảo rằng Deft có thể chiến thắng và rời đi mà không hối hận gì  3

Từng là một tuyển thủ chuyên nghiệp và sau này trở thành HLV, Ssong cũng chú ý rất nhiều tới Deft - một "lão làng" của LMHT Hàn Quốc và cũng dành rất nhiều sự tôn trọng cho xạ thủ của DRX.

"Deft và tôi thực sự debut gần như cùng năm. Vì thế tôi rất tôn trọng anh ấy, với thực tế là việc Deft vẫn còn chơi như một tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi thực sự muốn anh ấy làm tốt và hoàn thành mục tiêu của mình - đó là một trong những động lực của tôi. Vì vậy chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về vấn đề này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng anh ấy có thể chiến thắng và ra đi mà không hối tiếc. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi thực sự có thể đáp ứng mọi thứ mà anh ấy muốn. Và sau đó, trong suốt loạt BO5 - tôi thực sự không thể đi sâu vào tất cả chi tiết về chiến lược của cả đội. Nhưng chúng tôi chỉ tiếp tục suy nghĩ về cách mà chúng tôi có thể cho phép Deft làm những gì anh ấy muốn làm trong trận đấu này, và chúng tôi đã có thể biến chúng thành sự thật và đi đến chiến thắng cuối cùng. Thế nên tôi rất hạnh phúc."

Xem thêm: Xiaohu cho rằng thất bại của RNG là sức khỏe toàn đội vẫn chưa hồi phục CKTG 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang