HOT: Team Flash thua trắng trước FAPTV tại Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, thời kì sụp đổ của vị vua đã đến?

Tại vòng đấu chiều ngày 29.02 của giải Viettel 5G Đấu trường Danh Vọng mùa xuân 2020, đội tuyển Team Flash đã đối đầu với FAPTV trong một kèo BO5 và thua trắng 3-0. Điều này không chỉ là cú sốc dành cho người hâm mộ, đây còn là cú ngã ngựa quá đau của nhà đương kim vô dịch Thế giới.

Trở lại với Viettel 5G Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, FAPTV đã không còn là một đối thủ dễ chơi khi họ có trong tay tuyển thủ Bug và đặc biệt phải kể đến là cuộc chiêu mộ đầy gian nan để mang Ara về gia nhập đội hình.

HOT: Team Flash thua trắng trước FAPTV tại Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, thời kì sụp đổ của vị vua đã đến?

Đứng trước kèo đấu BO5 giữa Team FlashFAPTV, người hâm mộ đặt nhiều niềm tin cho đội tuyển đương kim vô địch thế giới khi tỉ lệ bình chọn cửa thắng cho Team Flash lên đến 88%. Việc chiến thắng một đối thủ kèo dưới  đối với một "vị vua" từng chinh phục nhiều đỉnh cao như Team Flash tưởng chừng là điều đương nhiên, song đến với mùa giải này nó lại trở thành cú "ngã ngựa" quá đau hớn khi họ thua trắng FAPTV 3-0 trong một kèo BO5.

HOT: Team Flash thua trắng trước FAPTV tại Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, thời kì sụp đổ của vị vua đã đến? 2

Có nhiều nguyên nhân được mang ra mổ xẻ cho sự thất bại gây sốc này của Team Flash, tuy nhiên có lẽ vấn đề lớn nhất đến từ việc thiếu vắng một huấn luyện viên thực sự.Hầu hết những trận đấu từ đầu mùa đến nay, việc ban - pick đều do các tuyển thủ tự bảo nhau cộng thêm tâm lý có phần chủ quan và khinh địch, vì vậy sai sót là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó, trong lượt đấu chiều ngày 29.02, Team Flash để Đạt Kòiii xuất hiện trong đội hình thi đấu chính thức ở vị trí xạ thủ, thay vì Elly. Sự thay đổi này nhìn chung không có quá nhiều khác biệt, nếu như Team Flash không bất ngờ thất bại toàn diện trước FAPTV

Thật không ngoa khi nói rằng thất bại lần này của ADC và các đồng đội đã tạo nên cơn địa chấn làm rung chuyển đấu trường Liên quân Mobile trong và ngoài nước khi Team Flash đã mất một khoảng thời gian quá dài để xây dựng cho mình hình ảnh mẫu mực của một tượng đài bất khả chiến bại.

HOT: Team Flash thua trắng trước FAPTV tại Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, thời kì sụp đổ của vị vua đã đến? 3

Về phần FAPTV, vị trí xạ thủ của Ara thật sự đã toả sáng một cách không thể điên rồ hơn. Sau khi rời Mocha ZD Esports, Ara không còn phụ thuộc vào lối chơi bảo kê nữa mà đã có thể tự do bay nhảy như một chú chim xổ lổng, oanh tạc ngang dọc trên bản đồ. Từ đầu mùa giải đến nay, cái tên Ara dường như đã chiếm spotlight ở hầu hết những trận anh góp mặt, bất luận đối thủ là ai.

Đã rất lâu rồi mới có một đội tuyển khiến Team Flash thua trắng. Trong suốt năm 2019, họ đã ở đỉnh cao với hàng loạt chức vô địch tại các giải quốc nội và cả quốc tế, đặc biệt là AICAWC. Tuy nhiên, đây có thể xem là cú rơi tự do đánh thẳng vào tâm lý các tuyển thủ Team Flash, liệu sau những sang chấn này họ có thể trỗi dậy mạnh mẽ hơn hay đây lại là điềm báo cho thời khắc chuyển giao của một đế chế?

HOT: Team Flash thua trắng trước FAPTV tại Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020, thời kì sụp đổ của vị vua đã đến? 4

Bên kia chiến tuyến, đối thủ đầy duyên nợ của Team Flash tại các giải quốc nội là HTVC IGP Gaming đã có riêng cho mình thành tích đáng nể với chuỗi trận toàn thắng, hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng. Vì vậy, nếu một vị vua như Team Flash "thoái vị" thì ngai vàng hẳn sẽ chia năm xẻ bảy song ứng cử viên nặng kí nhất phải kể đến có lẽ là HTVC IGP Gaming.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang