LMHT: Cơ hội nào dành cho khu vực LCK giành lấy chức vô địch CKTG 2022?

Khi mà những đội tuyển LCK đang dần khiến cho người hâm mộ mất niềm tin vào chính những đại diện của mình thì cơ hội nào cho họ giành lấy chức vô địch CKTG 2022 sắp tới?

Đã từ khá lâu thì LCK luôn được xem là một trong những khu vực có nền LMHT phát triển bậc nhất thế giới, có thể đè bẹp bất kì đối thủ nào tại những giải đấu quốc tế lớn. Tuy nhiên đó lại là câu chuyện của thời điểm trước năm 2018, khi mà những cái tên đến tử LPL đang dần chiếm thế thượng phong với một lối chơi cực kì hổ báo, vượt trội hơn rất nhiều so với người Hàn.

Xem thêm: LMHT: Liệu thông tin GAM và SGB trược visa CKTG 2022 có chính xác hay không ?

LMHT: Cơ hội nào dành cho khu vực LCK giành lấy chức vô địch CKTG 2022?

Và chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi thì CKTG 2022 sẽ chính thức diễn ra, với những cái tên đáng chú ý đến từ LCK (T1, Gen.G Esports, DWG KIA và DRX) và LPL (JD Gaming, Top EsportsEDward Gaming, và Royal Never Give Up). Từ đó những trận chiến giữa 2 khu vực này trở thành tâm điểm của toàn bộ giải đấu này.

LMHT: Cơ hội nào dành cho khu vực LCK giành lấy chức vô địch CKTG 2022?

Và trong một bảng khảo sát mới đây nhất dành cho những người hâm mộ tại khu vực LCK để xem liệu những đội tuyển tại Hàn Quốc có đủ khả năng để giành lấy chức vô địch tại CKTG 2022 này hay không. Để rồi kết quả đã khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ khi hầu hết ý kiến đều cho rằng, CKTG 2022 sẽ là sân chơi của những đội tuyển tại LPL.

Xem thêm: LMHT: Khi nào khi CKTG 2022 sẽ chính thức diễn ra?

Có thể thấy được một khu vực nổi tiếng có người hâm mộ cực luôn có một niềm kiêu hãnh dành cho những đội tuyển LCK giờ đây lại tin tưởng rằng CKTG 2022 sẽ là nơi mà những đội tuyển LPL tỏa sáng. Đáng nói hơn có khá nhiều nhận đinh còn khẳng định rằng bất kì đội tuyển nào trong 4 cái tên đại diện LPL cũng có khả năng giành được chức vô địch.

Trong khi đó những đội tuyển LCK sẽ có một cuộc "nội chiến" để tiếp tục giành lấy ngôi vị Á Quân tại giải đấu lớn bậc nhất thế giới này.

LMHT: Cơ hội nào dành cho khu vực LCK giành lấy chức vô địch CKTG 2022?

Trước đây có khá nhiều những lập luận cho rằng những đội tuyển LPL từng vô địch CKTG đề có những ngoại binh người Hàn và điều này cũng đáng trở thành thứ để fan LCK có thể tạm chấp nhận thất bại của khu vực Hàn Quốc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những cái tên như TES lẫn RNG đều sở hữu toàn nội binh với trình độ kỹ năng và khả năng phối hợp cực kì tốt, thậm chí là vượt trội hoàn toàn so với Hàn Quốc.

Chưa kể từ thời điểm mà MSI 2021 diễn ra cho đến nay thì LCK luôn là đội tuyển "trắng tay" tại những giải đấu lớn trước LPL. Thậm chí CKTG 2021 có đến tận 3/4 đội tuyển LCK lọt được vào Bán Kết nhưng kết quả, nhà vô địch lại chính là EDG, cái tên LPL duy nhất xuất hiện tại Bán Kết.

Cũng trong một khoảng thời gian 5 năm ngắn ngủi, những đội tuyển tại khu vực LPL đã có thể giành được đến tận 3 chức vô địch CKTG, 3 chức vô địch MSI và 1 chức vô địch MSC. Nếu so sánh với thời kì thống trị của LCK  (2013-2017) thì có thể thấy các đội tuyển LPL có sức mạnh khủng khiếp đến dường nào.

LMHT: Cơ hội nào dành cho khu vực LCK giành lấy chức vô địch CKTG 2022?

Có thể thấy từ khi LMHT càng ngày càng được chú trọng hơn thì các đội tuyển nơi đây đã nhận được một sự đầu tư vô cùng mạnh mẽ, với hàng loạt những thay đổi về thể thức khiến cho việc cạnh tranh danh hiệu càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu như tại CKTG 2016 chỉ có 16 đội tham dự thì khi sang 2017 đã có đến 24 đội, mới thấy được mức cạnh tranh khắc nghiệt đến như thế nào.

Dù cho khán giản LCK dường như không còn tin tưởng vào những đội tuyển đại diện đến CKTG 2022 của mình nữa, nhưng chúng ta luôn biết một điều đó là bất kì lần CKTG nào cũng sẽ có những bất ngờ và chắc chắn rằng, những trận thư hùng giữa LCK và LPL sẽ luôn là những trận đấu được cộng đồng mong chờ nhất khi giải đấu này bắt đầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang