LMHT: Liệu thông tin GAM và SGB trượt visa CKTG 2022 có chính xác hay không ?

Trước luồng thông tin về việc 2 đội tuyển GAM và SGB đều không xin kịp visa để tới Mỹ tham gia CKTG 2022 khiến cho nhiều người hoang mang nhưng liệu các thông tin có hoàn toàn chính xác

Theo 1 số nguồn leak thì do 1 số vấn đề liên quan đến LMHT trong quá khứ nên GAM có thể trược visa đi Mỹ.

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ khi mà Visa vốn là vấn đề vô cùng ám ảnh đối với tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam trong 2 năm gần đây.

LMHT: Liệu thông tin GAM và SGB trượt visa CKTG 2022 có chính xác hay không ?

Nguồn tin cho biết thì đội tuyển GAM đã trược kết quả visa sau lần phỏng vấn đầu tiên với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại HN và nguyên nhân thì không được tiết lộ cụ thể. GAM sau đó sẽ phải thử lại lần nữa nhưng họ phải chờ đến 24 ngày để biết được số phận của mình tại CKTG 2022.

Không dừng lại đó  có nguồn tin cho biết rằng SGB cũng gặp vấn đề tương tự khi trược visa.  Nhưng ngay lập tức, ngài Ren đã lên tiếng yêu cầu người hâm mộ report Fanpage này và nhiều người tìm lại 1 số bình luận cũ của Ren thì có thông tin cho thấy là SGB còn chưa đi phỏng vấn. 

Đứng trước nguồn thông tin giả quá hỗn loạn trong thời điểm hiện tại. Fanpage SGB cũng đã đưa ra bài viết trấn an cộng đồng VCS như sau:

Xin chào toàn thể cộng đồng LMHT Việt Nam, người Hâm Mộ VCS và tất cả cá nhân, tập thể đang chú ý quan tâm đến vấn đề thị thực của SGB và GAM eSports để tham dự CKTG 2022 tại Mexico và Mỹ,

Tôi là Nguyễn Vũ Đôn, tổng quản lý đội tuyển và truyền thông của Saigon Buffalo từ tháng 11/2020 cho đến nay. Hiện tại trên mạng xã hội và các báo đang lan truyền rất nhiều thông tin mang chiều hướng tiêu cực và sai sự thật nhiều mặt về vấn đề này, gây ảnh hưởng đến uy tín của các bên có trách nhiệm, cũng như gây hoang mang dư luận nhằm tạo sự kích động trong cộng đồng. Vì lẽ đó, tôi xin được đưa ra các thông tin và ý kiến chính thức từ đội Saigon Buffalo về sự kiện này, xin cộng đồng và quý báo giúp tôi lan toả đến cho bất kì ai quan tâm cùng được rõ. Có hai điều sau:

- Đại diện truyền thông duy nhất của SGB, tức tôi, chưa nhận trả lời bất kì câu hỏi từ một bên nào cũng như đăng tải bất kì thông tin gì về quá trình chuẩn bị giấy tờ thông hành đến CKTG lần này. Mọi thông tin quý bạn tìm thấy được đều không được xác thực và không được công nhận bởi Saigon Buffalo.

- Hiện tại quá trình xin thị thực của toàn bộ thành viên đội SGB vẫn chưa diễn ra, và đội cũng đã chuẩn bị đầy đủ cho các thành viên cho quá trình này thành công tốt đẹp.

Quá trình xin thị thực của những chuyến du đấu của các đội tuyển Việt Nam đều khó khăn hơn so với các khu vực và quốc gia khác vì những lý do khách quan. Tuy nhiên, SGB đã thành công trong việc tham sự MSI 2022 tại Hàn Quốc với sự giúp đỡ về giấy tờ thủ tục hoàn toàn đến từ RIOT Việt Nam và Global. Dù thủ tục rất gấp rút và cận ngày di chuyển, chúng tôi không gặp bất kì trở ngại gì trong cả quá trình xin thị thực và trên chuyến đi. Vì vậy, cá nhân tôi cho rằng, thay vì chúng ta chĩa mũi dùi và công kích bằng dư luận, cũng như đồn thổi các thông tin không xác thực, chúng ta hãy chờ đợi thông tin chính thức từ RIOT Việt Nam và Global, cũng như vững tin vào khả năng của họ. Giải đấu CKTG 2022 là một sự kiện quốc tế hằng năm mang tính toàn cầu, nên tôi tin họ đang làm hết sức để mang khu vực của chúng ta có mặt tại sân chơi eSports đang được chú ý và quan tâm nhất.

Thay mặt đội tuyển SGB, tôi xin phép được cảm ơn và trân trọng sự quan tâm nồng nhiệt và cảm tình thân thương đến từ cộng đồng người hâm mộ đang theo dõi bước chân của 2 đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam trên đấu trường thế giới một cách nhiệt thành nhất. Tôi hy vọng ngọn lửa này sẽ giúp thắp mãi động lực cho các em tuyển thủ và Ban quản trị của hai đội thi đấu và làm việc thành công nhất trong thời gian sắp tới, cũng như giúp giải đấu VCS càng lúc càng phát triển và lớn mạnh, VCS, LMHT và các bộ môn Esports nói chung tại Việt Nam sẽ sánh vai với những cường quốc năm châu khác trên thế giới.

Vì một VCS đoàn kết và vững mạnh,

Nguyễn Vũ Đôn

Bên cạnh đó, trên trang tin chính thức của LOLesportmedia, RIOT cũng đã đăng tải thông tin sẽ làm việc với chính phủ để hổ trợ vấn đề Visa cho các vận động viên Việt Nam, tạo điều kiện cho GAM và SGB tham gia CKTG 2022.

LMHT: Liệu thông tin GAM và SGB trượt visa CKTG 2022 có chính xác hay không ? 2

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang