LMHT: Fan không coi JDG là niềm hi vọng của LPL dù là đội tuyển Trung Quốc cuối cùng tại CKTG 2022

Dù là đội tuyển Trung Quốc cuối cùng còn trụ lại ở CKTG 2022 nhưng người hâm mộ LPL lại không hề có niềm tin vào JDG

CKTG 2022 có thể được xem là một trong những giải đấu mà khu vực LPL gặp phải nhiều khó khăn nhất, bởi những niềm hi vọng như TES, RNG hay EDG đã phải dừng chân trong sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ. Hiện tại chỉ còn mỗi đội tuyển JDG là đại diện cuối cùng của khu vực Trung Quốc và phải đối đầu với 3 đại diện được xem là mạnh nhất khu vực Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Chưa kể "cửa thắng" của JDG cũng đang không hề chắc chắn, bởi cả đội hình T1 đang có một phong độ vô cùng tốt và các tuyển thủ thuộc nhà Đương kim Vô địch LPL Mùa Hè 2022 sẽ phải ép bản thân ở mức phong độ cao nhất nếu như muốn vượt mặt được T1 trong trận Bán kết CKTG 2022.

LMHT: Fan không coi JDG là niềm hi vọng của LPL dù là đội tuyển Trung Quốc

Tất nhiên vì là niềm hi vọng cuối cùng của LPL tại đất Mỹ nên hầu như sự chú ý của người hâm mộ Trung Quốc đều đang hướng về phía JDG. Nhưng có một điều đáng nói đó là nhà Vô địch LPL này lại không hề mang đến một sự tự hào nào dành cho cộng đồng LPL, bởi JDG có một tuyển thủ người Hàn là Kanavi mà fan lại không hề trông chờ vào việc một đội tuyển Trung Quốc có người Hàn đạt danh hiệu CKTG.

LMHT: Fan không coi JDG là niềm hi vọng của LPL dù là đội tuyển Trung Quốc

Trước khi CKTG 2022 diễn ra, những trang tin tức tại Trung Quốc đã thể hiện sự tự hào của mình khi mà các đại diện đến từ LPL đang có xu hướng giảm bớt ngoại binh người Hàn. Điển hình nhất chính là TES và RNG đều có 5 thành viên toàn người Trung Quốc, sở hữu phong độ hoàn toàn có thể giúp cho LPL có thêm một danh hiệu vô địch nữa.

Tuy nhiên sự cay đắng nhanh chóng bắt đầu khi TES đã bị loại ngay từ Vòng bảng, trong khi đó RNG lại có một trận thua không thể nào cay đắng hơn trước đại kình địch T1 (SKT T1) của mình. Những trận thua này đau đớn đến nỗi trang QQ cũng phải đăng tải một bài viết với tiêu đề rằng: “Không có tuyển thủ Hàn, LPL quá vô duyên với CKTG”.

LMHT: Fan không coi JDG là niềm hi vọng của LPL dù là đội tuyển Trung Quốc

Có thể thấy được rằng dù là một trong những khu vực mạnh nhất thế giới nhưng LPL muốn lên được ngôi vị Vô địch CKTG thì họ vẫn phụ vào những ngoại binh người Hàn Quốc. Những cái tên ngoại binh Hàn Quốc có thể kể đến bao gồm Doinb, Rookie, TheShy,....

Sự thất vọng của cộng đồng giờ đây lớn đến nỗi dù cho 369 hay Yagao có thể hiện phong độ tốt đến như thế nào đi chăng nữa thì vẫn không thể giúp cho JDG trở thành niềm tự hào của đất nước tỷ dân, dù cho họ có Vô địch hay không.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang