T1 Gumayusi là nhân tố "hợp vía" vô địch CKTG 2022 dựa trên lịch sử

CloudTemplar đã thống kê lại các đội tuyển từng lên ngôi vô địch CKTG, và ở vị trí xạ thủ thì Gumayusi là tuyển thủ "hợp vía" vô địch nhất trong 4 đội lọt vào bán kết.

Trong những năm qua, người hâm mộ đã chứng kiến 12 đội tuyển LMHT mạnh nhất từng năm nâng cao chiếc cúp vô địch tại các kì CKTG của Liên Minh Huyền Thoại. Vị trí xạ thủ luôn là một vai trò xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của game thủ vì đây là người sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương chủ lực cho toàn bộ đội hình với những phát bắn của họ.

T1 Gumayusi hợp vía vô địch 1

Trong một video được cựu tuyển thủ LMHT Lee “CloudTemplar” Hyun-woo đăng tải, anh đã chỉ ra rằng trong số 12 đội tuyển lên ngôi vô địch CKTG, xạ thủ của các đội đều không vượt quá 21 tuổi.

Người trẻ nhất ở vị trí này từng lên ngôi vô địch là JackeyLove, 17 tuổi khi anh ấy giành chức vô địch đầu tiên với Invictus Gaming vào năm 2018. Tuy nhiên, đã có tới 5 tuyển thủ ở độ tuổi 21 giành được chức vô địch bao gồm LaMiaZeaLoT của Fnatic, Bebe của Taipei Assassin, Lwx của FunPlus Phoenix, Ghost của DK và Viper của Edward Gaming.

Tuy nhiên, năm nay kỉ lục có thể bị phá vỡ. Trong số 4 đội còn lại tại CKTG năm nay, đã có 3 xạ thủ trên 21 tuổi. Deft là người lớn tuổi nhất trong nhóm với hơn 9 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ruler của Gen.G đã 23, trong khi Hope của JDG vừa bước qua tuổi 22. Tuyển thủ duy nhất phù hợp với "truyền thống" của CKTG chính là xạ thủ trẻ nhà T1 - Gumayusi khi anh chàng mới chỉ 20 tuổi. Đây cũng là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất giải đấu cho đến nay với KDA 18,5 - dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Xem thêm: T1 sở hữu bộ đôi đường dưới có KDA 2 số tính tới bán kết CKTG 2022

T1 Gumayusi hợp vía vô địch 2

Và với lịch sử của CKTG từ trước đến nay, T1 thực sự đang được "nhả vía" từ đất Mỹ lẫn đế chế SKT ngày xưa mà họ đã gây dựng khi lên ngôi vô địch 3 lần ở giải đấu LMHT danh giá nhất hành tinh. Trong lịch sử, T1 chưa thua một trận BO5 nào trước LPL, vô địch trên đất Mỹ và đội hình của T1 hiện tại đã làm rất nhiều người liên tưởng về Marin - Bengi - Faker - Bang - Wolf, tổ hợp thống trị nền LMHT thế giới ngày xưa của SKT T1.
Xem thêm: JDG không thể lên lịch đấu tập với bất kì đội tuyển nào dù Bán kết CKTG 2022 sắp diễn ra

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Mới đây, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Bali (Indonesia) để tham dự giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới - IESF World Esports Championships 2022 (IESF WEC 2022). Năm nay là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

eSports
Lên đầu trang