Phụ huynh lo ngại vì những bản mod 18+ trong Overwatch 2

Đã đến lúc các nhà phát hành nên lưu tâm về các game thủ nhí hơn khi Overwatch 2 trở nên miễn phí.

Overwatch 2 miễn phí cho tất cả mọi người, có nghĩa là các nội dung tùy chọn 18+ cũng dễ dàng xâm nhập vào lứa game thủ vị thành niên hơn - những người không có tiền để mua game.

Overwatch có một cơ chế giúp cho người chơi sáng tạo có thể tạo ra các bản mod của riêng họ với các thử thách và nhiệm vụ nhập vai. Tuy nhiên, không phải tất cả người chơi để sử dụng tính năng này để trau dồi những kĩ năng phụ trong tựa game mà họ yêu thích. Một số đang khai thác các mod tùy chỉnh để phát triển những bản mod 18+. Làn sóng này đã tồn tại khá lâu trong Overwatch , nhưng mới đây thì nó lại được dậy sóng trở lại vì sự tiêu cực nó mang lại.

Phụ huynh lo ngại vì những bản mod 18+ trong Overwatch 2

Một phụ huynh đã cảnh báo những người khác bằng một dòng trạng thái trên Twitter của mình về việc đứa con trai 12 tuổi của cô tìm thấy một game đấu custom chứa đầy nội dung 18+. Bản mod có tên gọi "sexual harassment" và đây là một bản mod cực kì đáng lên án khi nó giả lập việc các nhân vật nữ trong Overwatch 2 bị quấy rối.

Phụ huynh lo ngại vì những bản mod 18+ trong Overwatch 2 2

Dòng tweet này nhanh chóng được trích dẫn bởi một streamer trên Twitch - Limmy, người xác nhận sự tồn tại của nhiều bản mod tương tự trong Overwatch 2 mà các game thủ 12 tuổi có thể truy cập được. Rõ ràng, những bản mod này tồn tại từ Overwatch 1, nhưng Blizzard đã không làm gì nhiều để loại bỏ chúng ngoài việc đưa ra một số điều khoản cấm kị. Bây giờ, khi Overwatch 2 trở nên miễn phí, người chơi dưới 18 tuổi không cần bỏ ra một đồng nào để truy cập vào những bản mod bị tình dục hóa này của tựa game.
Xem thêm: Vừa ra mắt chưa được 1 tuần, Overwatch 2 lại xuất hiện trên Top tìm kiếm trên Pỏn như ngày xưa

Phụ huynh lo ngại vì những bản mod 18+ trong Overwatch 2 3

Hầu hết các bản mod đều tập trung vào các cuộc đối thoại và văn bản trong trò chơi, bất chấp lệnh cấm của Blizzard đối với các từ nhạy cảm như sex, sexual hay những từ tương tự. Tuy nhiên, một số người đã tìm ra cách để luồn lách việc cấm đoán của Blizzard bằng nhiều cách. 

Hiện tại, không có cách nào để theo dõi những gì mà game thủ vị thành niên đang làm trên Overwatch 2 vì những đạo luật của Blizzard không tồn tại trên các bản mod. Một số có cảnh báo độ tuổi, nhưng chỉ vậy mà thôi. Nó không thể nào ngăn người chơi truy cập vào các máy chủ không phù hợp này, ngay cả đối với người lớn.
Xem thêm: Game thủ Overwatch 2 khó chịu vì giá skin mới dịp Halloween

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang