LMHT: HLV cvMax nhận án phạt nặng nề vì hành vi bạo hành tuyển thủ khi còn làm việc tại GRF

Sau một quãng thời gian điều tra thì LMHT Hàn Quốc cũng chính thức đưa ra án phạt dành cho cvMax trong bối cảnh LCK Mùa Xuân 2021 đang gần kề

Vào ngày 14/12 vừa qua thì HLV của đội tuyển DragonX - Kim “cvMax” Dae-ho đã chính thức nhận một án phạt từ phía Esports Fairness Committee – EFC (tạm dịch là Uỷ ban công bằng Thể thao điện tử) tại Hàn Quốc bởi vì những hành vi sai trái của mình trong suốt thời gian thực hiện công tác HLV tại đội tuyển Griffin ngày trước.

LMHT: HLV cvMax nhận án phạt nặng nề vì hành vi bạo hành tuyển thủ khi còn làm việc tại GRF

Theo đó Riot Games Hàn Quốc đã yêu cầu ủy ban xem xét liệu cvMax có sử dụng bất kì ngôn từ mang tính đả kích hoặc có hành vi bạo lực trong quãng thời gian công tác tại Griffin vào năm ngoái hay không. 

Cuối cùng thì công cuộc điều tra cũng chính thức khép lại và án phạt dành cho cvMax cũng đã được công bố. Cụ thể thì vị HLV này sẽ bị đình chỉ công tác cho đến tháng 5 năm 2021, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ không được đăng kí vào bất kì giải đấu Thể thao điện tử nào và không thể thực hiện công tác huấn luyện cho bất kì đội tuyển nào trong thời gian án phạt có hiệu ứng.

Đây cũng là một quyết định hết sức bất ngờ bởi HLV trưởng của DRX đã đồng hành với đội tuyển trong suốt 1 năm qua và chỉ mới gia hạn hợp đồng với tổ chức này vào ngày 28/11 vừa qua.

LMHT: HLV cvMax nhận án phạt nặng nề vì hành vi bạo hành tuyển thủ khi còn làm việc tại GRF 2

Qua những tài liệu điều tra cho biết thì cvMax đã có những hành vi bạo lực với tuyển thủ Đường trên của Griffin là Choi “Sword” Sung-won. cụ thể thì anh đã đập vào ghế, dùng tay lắc mạnh Sword để răn đe cậu cũng như lăng mạ những thành viên khác trong đội tuyển mỗi khi họ thi đấu không được tốt.

Hiện tại phiên tòa liên quan đến cvMax vẫn còn đang diễn ra với hàng loạt bằng chứng đang trong quá trình được xem xét. Khi quyết định xử phạt dành cho cvMax được đưa ra thì Ủy ban cũng cho biết rằng: “HLV trưởng của một đội Thể thao điện tử chuyên nghiệp làm nhiệm vụ chỉ đạo, quản lý đội. HLV phải có trách nhiệm dẫn dắt, tôn trọng các tuyển thủ, hầu hết là những người trẻ tuổi hơn, để họ tu dưỡng nhân cách theo một hướng tích cực hơn.

Hiện tại thì đội tuyển DRX đang phải gấp rút tìm kiếm một HLV mới để thay thế cho cvMax khi mà LCK Mùa Xuân 2021 dang gần kề. Ngoài ra thì đội tuyển này cũng đã gửi đơn kháng cáo, xin hoãn thi hành án hoặc điều tra lại vụ việc này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang