LMHT: LCK chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn vì tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn

Khi mà tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc chưa có bất kì chuyển biến tích cực nào thì phía Riot Games Hàn Quốc đã phải tạm hoãn hệ thống giải đấu LCK và Ck tại đất nước này để bảo vệ cho các tuyển thủ cũng như là ban tổ chức của giải đấu

Mới đây thì phía Riot Games của Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng đưa ra một thông báo chính thức về việc hoãn vô thời hạn những giải đấu thuộc hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại quốc gia này, bao gồm cả LCK và Challengers Korea Springs Leagues (CK) Mùa Xuân 2020.

Theo đó thì thông báo hoãn thi đấu sẽ có hiệu lực kể từ ngày 06/03/2020, tức là các đội tuyển của LCK sẽ có quyền thi đấu nốt những trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi của Vòng bảng vào ngày 05/03 và giai đoạn lượt về sẽ được tạm hõa cho đến khi những diễn biến mới nhất về tình hình của bệnh dịch được cập nhật.

Chính thức: LCK Mùa Xuân 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 1.

Những giải đấu thuộc hệ thống LMHT chuyên nghiệp của Hàn Quốc, bao gồm LCK và CK sẽ bị hoãn vô thời hạn

Trong những ngày vừa qua thì Hàn Quốc đã bất ngờ vươn lên hạng 2 trong danh sách những nơi đang có dịch bệnh bùng phát nhanh nhất thế giới. Những diễn biến phức tạp này đã một lần nữa khiến cho LCK gặp rất nhiều những ảnh hưởng và các đội tuyển đã phải thi đấu trong tình trạng không có khán giả trong suốt nhiều ngày qua.

Cho đến thời điểm hiện tại thì LCK chính là khu vực lớn thứ 3 của LMHT thế giới (sau LPL và PCS) phải công bố lịch hoãn thi đấu vô thời hạn của mình.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh không có những chuyển biến tốt thì có khả năng những đội tuyển LCK sẽ phải thi đấu online dưới sự giám sát của đội ngũ trọng tài thuộc Riot Games giống như những gì mà LPL đã và đang làm ở thời điểm hiện tại.

Chính thức: LCK Mùa Xuân 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 2.

Có khả năng các đội tuyển sẽ chuyển sang thi đấu online tương tự như các mà LPL đang làm

Ngoài việc thông báo tạm hoãn thi đấu thì Ban tổ chức của LCK cũng không quên nhấn mạnh rằng giải đấu này đã chấp hành nghiêm chỉnh những biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất có thể.  Điều này được thể hiện ở việc chưa hề có một co nhiễm bệnh nào xuất hiện trong nội bộ của giải đấu tính cho đến thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang