LMHT: Mất đi SwordArt thì LPL đánh mất một người chơi Hỗ trợ đẳng cấp thế giới

LPL dần trở thành một khu vực lớn hàng đầu thế giới, tuy nhiên bộ đôi Đường dưới, đặ biệt là vị trí Hỗ trợ của khu vực này chưa bao giờ gây ấn tượng mạnh mẽ cả, cho đến khi SwordArt xuất hiện

Trong những năm gần đây thì LPL đã có thể nâng được chiếc cúp vô địch CKTG tận 2 lần. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó chính là dấn ấn của bộ đôi đường dưới thuộc các đội tuyển LPL lại trở nên vô cùng nhạt nhòa.

Với chiến thắng của LPL vào năm 2018 và 2019 thì cả IG lẫn FPX đều có cho mình những tuyển thủ đường đơn với trình độ kỹ năng xuất sắc như Rookie, TheShy hay Doinb. Cũng nhờ vậy mà nhiệm vụ của những người chơi đường dưới cũng trở nên dễ dàng hơn hẳn bởi họ chỉ cần không thua đường là chiến thắng sẽ gần như được đảm bảo.

Thậm chí vào năm 2018 thì việc JackeyLove được vinh danh tại CKTG còn khiến cho không ít người hâm mộ LPL cảm thấy như "nỗi sỉ nhục đối với Uzi". Dù có phần gay gắt nhưng nó cũng phần nào phản ánh được rằng LPL đang thiếu đi những bộ đôi đường dưới đẳng cấp thế giới, đặc biệt là ở vị trí Hỗ trợ.

LMHT: Mất đi SwordArt thì LPL đánh mất một người chơi Hỗ trợ đẳng cấp thế giới

Tuy nhiên sự xuất hiện của Suning Gaming như một làn gió mới cho CKTG 2020 khi nó thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới cho vị trí Đường dưới của LPL. Khi mà khu vực Đường dưới dù không thật sự quá áp đảo nhưng người chơi Hỗ trợ sẽ tập trung nhiều vào khả năng roaming cũng như là hỗ trợ cho người Đi rừng một cách toàn diện nhất.

Nếu nói theo một cách khác thì kể từ khi thời của Mata kết thúc, người hâm mộ của LPL đã không còn chứng kiến được một màn trình diễn xuất sắc từ một người chơi Hỗ trợ siêu sao nữa. Cho đến khi xuất hiện một gương mặt Hỗ trợ có khả năng gánh độ trên cả 2 phương diện, tinh thần và lối chơi, đó chính là SwordArt.

LMHT: Mất đi SwordArt thì LPL đánh mất một người chơi Hỗ trợ đẳng cấp thế giới 2

Có một thực tế đó là LPL đang không có được những người chơi Hỗ trợ đẳng cấp và luôn thua thiệt với những khu vực khác. Khi mà Keria, BeryL hay Mikyx.....đều là những tuyển thủ Hỗ trợ hàng đầu thế giới thì trong mắt cộng đồng LPL thì khu vực Trung Quốc chỉ có mỗi SwordArt là người duy nhất có thể đưa LPL lên một tầm cao mới.

Dù vậy SwordArt hiện tại đã chuyển sang thi đấu tại Bắc Mỹ và vị thế của LPL đang dễ bị ảnh hưởng hơn bao giờ hết, khi họ không thể tìm ra được môt ngôi sao nào khác nữa thì địa vị của LPL lúc này dễ bị lung hay hơn bao giờ hết.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang