Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới?

Trong những năm vừa qua thì Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực liên tục giành những danh hiệu cao quý của nền LMHT thế giới và nguyên do cũng không khiến mọi người cảm thấy bất ngờ

Mới đây thì một tài khoản Reddit có tên Hellfirelord, một trong những nhân vật có tên tuổi trong giới LMHT thế giới đã chia sẻ một câu nói về sự thành công của những vận động viên Esports chuyên nghiệp thế giới rằng: 

“Ai cũng khát khao giành chiến thắng nhưng chỉ một số người lên kế hoạch thực hiện điều đó” 

Trong thời điểm hiện tại thì Esports đã được công nhận là một bộ môn thể thao có độ cạnh tranh về mặt thành tích vô cùng cao, không hề thua kém những bộ mộ thể thao truyền thống khác về độ khốc liệt và thậm chí còn vượt trội hơn trong nhiều khía cạnh khác nữa. Dù vậy những tuyển thủ chuyên nghiệp của Esports lại có tuổi nghề không thật sự lâu, chỉ từ 8-9 năm. Trong khi đó thì những vận động viên của những bộ môn thể thao truyền thống có thể thi đấu từ 10 đến 20 năm tùy sức khỏe của mỗi người.

Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới?

Hellfirelord tự nhận mình là một người có niềm đa mê huấn luyện trong bộ môn LMHT và đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu trò chơi này trong suốt nhiều năm trời. Bản thân anh cũng cảm thấy vô cùng khâm phục sự thành công của một số tuyển thủ Esports chuyên nghiệp đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là 2 khu vực LCK và LPL.

Không phả ngẫu nhiên là LCK và LPL là 2 khu vực giành được phần lớn danh hiệu quốc tế, khi mà những đội tuyển phương Tây giờ vẫn còn phải hoài nhiệm về Fnatic năm 2011. Thứ có thể khiến cho Trung và Hàn có thể đi đến thành công phần lớn là do thời gian luyện tập của những tuyển thủ này thường dao động từ 10-12 giờ mỗi ngày.

Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới? 2

Mỗi ngày thì những tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ phải điên cuồng lao vào luyện và toàn bộ tâm trí của họ chỉ để thực hành những lối chơi mới, những lối chơi chiến thuật làm sao cho ăn ý nhất. Từ phút từng giây của những tuyển thủ chuyên nghiệp luôn được sử dụng để rèn luyện thói quen và khám phá những kỹ năng mới của một vị tướng nào đó.

Điển hình nhất chính là Faker với vị tướng Akali sau khi được làm lại, anh liên tục chọn Akali cho mỗi trận đấu dù đi bất kì vị trí nào kể cả trong luyện tập cho đến livestream. Thậm chí trong khoảng thời gian mà Tiền Mùa Giải 2021 bắt đầu thì Faker liên tục nghiên cứu những món trang bị mới chứ không còn chơi những trò chơi lạ để kiếm tương tác như trước nữa.

Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới? 3

Sự nỗ lực và nghiêm khắc với bản thân chính là thứ giúp cho những tuyển thủ Á Đông có thể liên tục phát triển bản thân, dẫn chứng dễ thấy nhất đó chính là Huangfeng của SN khi anh chàng này dù "lắm tài nhiều tật" nhưng vẫn phải lao đầu vào tập luyện sau khi trở thành Đương kim Á Quân của CKTG 2020 vừa qua.

Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới? 4

Còn Đương kim Vô Địch DAMWON Gaming - Ghost đã chỉ dành cho bản thân một khoản thời gian ngắn để nghi ngơi và sau đó chỉ biết cắm mặt vào Gaming House để tập luyện.

Vì sao Trung Quốc và Hàn Quốc luôn là những khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới? 5

Những tuyển thủ LMHT khi sống trong môi trường phải chịu áp lực liên tục sẽ khiến họ dần trở nên khác biệt so với một con người bình thường, những pha xử lý đẳng cấp và những tình huống tạo đột biến chính là kết quả từ công sức hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn giờ đồng hồ luyện tập bên dàn máy tính.

Cuối bài viết của mình thì Hellfirelord cũng đã cho rằng trong cuộc chạy đua để giành danh hiệu của bất kì bộ môn Esports nào thì chỉ có một số người là vạch ra sẵn một kế hoạch để đi đến chiến thắng, còn lại đa phần chỉ mang tâm lý muốn thắng nhưng lại chẳn có bất kì kế hoạch nào được thực hiện cả

Cả 2 khu vực LCK và LPL có lẽ là nơi tập hợp của những người muốn giành chiến thắng nhất của bộ môn LMHT, nhưng việc tập luyện gian khổ cũng đồng nghĩa với việc phải chịu đựng những mất mát, hi sinh mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang